Xem Màu Mạng Gà Vàng Chân Xanh Mạng Gì, Xem Tướng Gà Chọi Qua Màu Chân Và Màu Lông

*

Bên cạnh chế độ nuôi dưỡng, tập luyện, cách xem màu mạng gà đá cũng là yếu tố ảnh hướng không nhỏ đến thành tích của chiến kê khi giao chiến.Vậy làm thế nào để xem màu mạng gà sao cho đúng và hiệu quả nhất. Cách xem lịch đá gà theo ngày, coi ngày gà đá chuẩn xác dành cho anh em. Hiện có tới hơn 80 màu mạng gà đá khác nhau mà không phải ai cũng nắm hết được. Bạn hãy cùng dagacuasat tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Đang xem: Gà vàng chân xanh mạng gì

Vì sao cần xem màu mạng gà đá cựa sắt

Có nhiều yếu tố ảnh hướng đến kết quả một trận đá gà như sức khoẻ gà, khả năng, độ nhanh nhạy của gà. Những yếu tố này có thể phát triển qua quá trình bạn chăm sóc và huấn luyện những con gà đá. Bên cạnh đó, để có được ưu thế hơn đối thủ, có một bí quyết các sư kê cần nắm vững đó là yếu tố xem màu mạng gà.

Phép xem màu mạng gà đã được lưu truyền lâu đời trong dân gian. Tựu chung lại chúng đều gắn liền với thuyết ngũ hành trong phong thuỷ. Màu sắc lông, màu mắt, màu chân của mội giống gà chọi nhất định sẽ hợp với thời gian gà đá, ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ hay không? Việc biết cách xem màu mạng gà hỗ trợ rất nhiều đến chiến thắng của chiến kê đó.

Ngoài việc tăng thêm khả năng chiến thắng, việc xem màu mạng chính xác còn giúp gà của bạn tránh được các con gà khắc chế, đảm bảo về sức khỏe cho chiến kê. Bên cạnh đó, nếu biết chọn ngày giờ xuất hành phù hợp thì sẽ cảm nhận cuộc đấu có may mắn cao hơn hẳn.

Sách xem màu mạng gà đá – Kinh Kê

Nếu bạn theo đuổi phép xem màu mạng gà thì nên kiếm cho mình một cuốn sách xem màu mạng gà đá chuyên nghiệp hay còn gọi là Kinh Kê. Như vậy mới thuận lợi để tiến hành tính toán.

*

Xem màu mạng gà theo phong thuỷ

Kinh kê có chỉ rõ những quy luật xem màu mạng gà như:

Các hành Kim – Mộc – Thuỷ- Hoả- Thổ, sự tương sinh tương khắcQuan hệ tương vũXem màu mạng gà theo mà chân, lông, mắt; theo ngày, giờ…Những biểu hiện đặc biệt của gà

READ:  Cách Làm Chân Gà Cay Hàn Quốc, Cách Làm Chân Gà Om Cay Hàn Quốc

Phân loại chiến kê theo màu mạng theo kinh kê

5 chiến kê có màu mạng hợp phong thuỷ

Có 5 loại gà đá tiêu biểu có màu mạng hợp ngũ hành trong phong thuỷ.

1. Mạng thuỷ: Gà cựa sắt ô – gà có lông, bờm cổ màu đen.

*

Gà mang mạng Thủy

Trong phong thủy – mệnh Thủy tượng trưng cho nước, màu đặc trưng là xanh nước biển, bên cạnh đó cũng có màu đen. Vì vậy, con gà đại diện cho mệnh này là gà ô ( lông đen tuyền). Ngoài ra, các chiến kê có phần lông đen đa số cũng được coi thuộc mạng thủy ví dụ con gà chuối đen hoặc cú mé đen

2. Mạng Mộc: Gà Xám – Lông và bờm của giống gà này màu xám khô. Đây là màu xám thuần thuỷ, không lẫn sắc xanh.

*

Gà màu mạng Mộc

Màu sắc con gà đặc trưng cho mạng mộc là Xám. Đó có thể là gà xám – Xám cú/ chuối/ bướm/điều hoặc con Điều Xanh cũng được coi là con gà có màu mạng thuộc hành mộc

3. Mạng Hoả: Gà chọi Điều – Loại gà có lông mã và bờm cổ đỏ rực . Tuy nhiên, một số gà khét điều có lông nâu đỏ lại thuộc hành thổ

*

Gà mạng Hỏa

Nhưng chúng ta đều biết, mệnh Hỏa tượng trưng cho lửa, vì vậy những con gà nằm trong gam rực nóng như đỏ, hồng, tím, cam đều sẽ thuộc vào mạng hỏa. Một số chiến kê đại diện hành Hỏa: Điều đỏ – Cú lửa- Khét đỏ hoặc Chuối lửa

4. Mạng Thổ: Gà đá màu rubi cựa sắt- sở hữu chân đá quý hoặc chân trắng, ráng mây đỏ.

*

Gà mạng thổ

Nâu đất là màu đại diện của mệnh Thổ. Vì vậy những con gà có màu lông này hoặc hao hao màu vàng/ nâu sẽ được xếp vào mạng Thổ. Đại diện: Khét/ Ó Vàng – Điều Vàng – Cú (lưng) vàng ( tuy nhiên nếu ức xám thì năm bên mộc) Hoặc gà Que Nghệ.

Xem thêm: Tất Tần Tật Cách Nấu Chè Đỗ Đen Không Bị Chát, Bí Quyết Nấu Chè Đỗ Đen Ngon Tại Nhà

5. Mạng Kim: Gà cựa sắt mà Nhạn – những con gà mang màu lông trắng. Tuy nhiên, Nếu loại gà này có lông và bờm cổ màu ngả sang vào thì sẽ xếp vào mạng thổ.

READ:  Xem Màu Mạng Gà Úa Chân Trắng Mỏ Trắng, Xem Tướng Gà Chọi Qua Màu Chân Và Màu Lông
*

những con gà mạng Kim

Vàng hoặc trắng anh kim là những màu thuộc vào mạng Kim. Gà thuộc Kim nổi bật nhất là con gà Nhạn. Ngoài ra các con Bông -Bướm hay Úa cũng được xếp vào gà mang màu mạng Kim.

Có một số loại gà đá đặc biệt khác mà Kinh kê có nhắc đến đó là:

Gà Ngũ sắc; Có đủ 5 màu. Gà này không theo mạng vì mỗi mạng chỉ có 1 vài màu chủ đạoMột số gà có màu mới như màu Bướm ở dòng Whitehackle cũng sẽ không định mạng cụ thể

Tương sinh tương khắc khi xem màu mạng gà

Theo ngũ hành tương sinh ta có thể suy ra

Kim sinh thủy ->Ngày Kim nên đá gà mạng Kim (Ô, chuối đen, cú mé đen)Thủy sinh mộc ->Ngày Thủy nên đá gà mạng mộc (Xám hoặc cú/ chuối/ bướm/điều xanh )Mộc sinh Hỏa ->Ngày Mộc nên đá gà mạng Hỏa (Điều đỏ, Cú lửa, Khét đỏ, Chuối lửa)Hỏa sinh thổ ->Ngày Hỏa nên đá gà mạng thổ (Khét/ Ó Vàng, Điều Vàng, que nghệ)Thổ sinh Kim -> Ngày Thổ nên đá gà mạng Kim (Nhạn, Bông ,Bướm, Úa)

Theo ngũ hành tương khắc ta có

Kim khắc Mộc -> Gà vàng, trắng không nên đá với gà xám.Mộc khắc Thổ -> Gà xám không nên đá với khà nâu.Thủy khắc Hỏa -> Gà đen, ô không nên đá với gà đỏ.Hỏa khắc Kim -> Gà đỏ, tía không nên đá với gà vàng, trắng.Thổ khắc Thủy -> Gà nâu, vàng nghệ không nên đá với gà đen.

Tương quan giữa màu mạng và màu chân gà

Dưới đây là bảng màu chân tương ứng với các con gà thuộc những mạng khác nhau, anh em có thể thao khảo để chọn cho mình chiến kê tốt nhất.

Màu mạng con gà Màu chân hợp
Kim trắng/ xanh cẩm thạch/ vàng thau
Mộc xanh (mộc) /đen
Thủy xanh/đen/chì
Hỏa trắng/vàng/trắng hồng sa
Thổ trắng/ trắng hồng sa/ vàng thau
*

Gà Xám ( mệnh mộc) chân xanh là gà hay

Cách xem màu mạng gà đá theo ngày, giờ

Nếu đã nắm được cách xem màu mạng gà đá, bạn sẽ chọn lựa được thơi điểm (ngày, giờ) cũng như hướng thả gà để chúng có thể đem về kết quả thi đấu tốt nhất.

*

Cách xem màu mạng gà đá theo ngày

Dựa vào bảng xếp ngày gà đá ở trên cùng với việc xác định con gà của mình thiên về mệnh nào trong Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ thì ngày tốt nên cho gà đi đá là những ngày sinh nhập hoặc bình hoà. Ví dụ, ở ngày Ất Mão,. hành mộc sẽ là ngày tốt cho chiến kê gà xám đi đá. Tốt hơn nữa thì nên cho gà điều lên chiến trận bởi chúng có mệnh hoả – mà mộc thì sinh hoả

READ:  Giá Chân Gà Vinmart Cook 500G, Chân Gà Rút Xương Vinmart Loại Một, Nên Mua Ở Đâu

Ngược lại, bạn cũng cần tránh những ngày xấu, tuyệt đối không nên cho gà đi đá như ngày khắc gà, gà khắc ngày, ngày mà gà sinh xuất (mất công lực).

*

Xem màu mạng gà đá theo giờ

Hôm nay đá gà màu gì tốt nhất

Xem màu mạng gà hôm nay bằng cách kết hợp màu sắc lông và chân gà. Nó sẽ cho bạn biết hôm nay đá gà màu gì tốt nhất. Có một số câu nói dân gian thể hiện điều này bạn có thể áp dụng đó là:

“Gà ô chân trắng mỏ ngà. Đá đâu thắng đó gọi là thần kê”.“Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua. Gà trắng chân chì mua chi thứ ấy”“Xám chân vàng cả làng mất váy”.

Chọn màu mạng gà hôm nay theo sinh khắc màu:

Gà vàng thuộc mệnh thổGà trắng thuộc mệnh KimGà đen, chì thuộc mệnh thuỷGà xanh lục hoặc xanh dương thuộc mệnh mộc

Chú ý, chọn màu mạng gà dựa và lông là chính, màu chân chỉ là yêu tố phụ, không quá cần thiết.

Xem thêm: Vỉ 6 Hộp Sữa Chua Kidsmix Có Tốt Không, Những Sai Lầm Khi Cho Trẻ Ăn Sữa Chua

* Video cách xem màu mạng đá theo ngày cho anh em tham khảo nhé

Một số cách xem màu mạng gà đá khác

Với việc xem màu mạng cho gà, các sư kê có thể dễ dàng đoán định được kết quả trận đấu. Vì vậy, còn khá nhiều thủ thuật xem màu mạng gà khác dành cho dân cá độ đá gà gồm có:

Xem màu mạng gà theo mùaTương hợp màu lông và màu chân của gà…

*

Xem màu mạng gà theo mùa

Hãy tìm hiểu kỹ lưỡng quy cách xem màu mạng gà để đảm bảo chiến kê của bạn luôn có những chiến thắng hoành tráng nhất nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button