Xem Màu Mạng Gà Úa Chân Trắng Mỏ Trắng, Xem Tướng Gà Chọi Qua Màu Chân Và Màu Lông

Cách chọn gà chọi qua 13 màu lông phổ biến nhất. Giải mã tên gọi và đặc điểm 13 màu lông gà đá nhiều người chơi gà chọi chưa chắc đã biết hết. Mỗi giống gà thường có những màu lông gà đặc trưng, nhìn vào sư kê sẽ biết được đặc điểm chiến đấu của chúng. Từ đó có cách chọn gà chọi hay và lựa chọn được chiến kê ưng ý nhất.

Đang xem: Gà úa chân trắng

Giải mã 13 màu lông gà chọi để có cách chọn gà hay.Cách chọn gà chọi đá cựa sắt, gà đòn qua màu lông.

Giải mã 13 màu lông gà chọi để có cách chọn gà hay.

Gà ngũ sắc (gà có 5 màu sắc khác nhau)

Loài gà này có tên là gà ngũ sắc hay gà 5 màu. Bởi trên màu lông của chúng có 5 màu khác nhau tạo thành. Thường là trắng, đen, đỏ, ánh xanh, xám, vàng kim. Tuy nhiên nếu có màu đen xanh và màu vàng kim thì con gà chọi này được đánh giá tốt hơn.

*

Gà ngũ sắc

Theo cách chọn gà chọi thì những con gà ngũ sắc là chiến kê thiện chiến. Có tính mạnh mẽ, lỳ đòn, không hề sợ hãi trước các đối thủ khác. Chẳng kỵ màu gà nào, tuy nhiên vì không có màu lông chính nên sẽ khó hơn sẽ khó hơn trong việc xem màu mạng gà đá.

Gà tía

Giống gà tía có màu lông được pha trộn giữa màu đen pha với màu đỏ tươi, đỏ sẫm hoặc đỏ pha vàng. Những con gà tía lại còn được chia thành hai loại nhỏ hơn là gà tía lau và gà ô tía.

*

Gà tía

Gà ô tía (hay còn gọi là điều ô): là gà chọi có màu lông tía pha với màu đen. Tạo ra sắc lông đen đỏ thẫm, nhiều nơi gọi là gà tía mật. Những con gà chọi này thường có sức khỏe rất tốt. Có khả năng ra đòn nhanh, khả năng đá gà lợi hại. Có khả năng khắc chế những đối thủ khác.

Gà tía lau: bộ lông được điểm thêm những đốm màu trắng. Dù không được đánh giá cao bằng gà ô tía, nhưng giống gà này cũng là con gà chọi rất được yêu thích.

Đây là hai chiến kê tinh nhuệ, được các sư kê yêu thích và đánh giá cao.

Gà ô

Theo cách chọn gà chọi tốt. Những con gà có bộ lông màu đen tuyền thì gọi là gà ô. Có nhiều con có thể có thêm những đốm trắng nhỏ ở trên. Đặc tính bền bỉ và sức bền cao của giống gà này là điều thu hút sư kê. Gà ô còn được chia thành nhiều loại nhỏ khác nhau, như:

*

Gà ô ướt

Ô ướt: màu lông đen có độ bóng, ánh xanh. Nhìn giống như bị ướt nước. Gà này có đặc điểm hung dữ và bền bỉ. Là một trong những chiến kê gà chọi được yêu thích nhất. Theo cách chọn gà chọi hay thì nếu gà ô ướt có mỏ ngà (mỏ màu vàng) và chân trắng thì đá càng hay.

Ô kịt: màu lông khá giống với gà ô ướt nhưng ít bóng hơn. Khi nhìn vào thì thấy lông gà khô ráo hơn. Giống gà này đá gà tốt, thế đá đẹp. Hợp với màu chân trắng và chân vàng.

READ:  ăn chân gà đẹp da

Ô mơ (gà bông): màu lông đen là chính nhưng lại có thêm những đốm trắng hoặc một vài lông màu tía xen kẽ. Gà ô mơ hợp với màu chân vàng ngà và màu chân trắng.

Gà ô miến tía: Loại gà này có màu lông gần giống với gà tía. Nhưng sắc đỏ ít hơn nhiều, lông gà chỉ có 2 viền tía nằm ở 2 bên của lông mã. Giống gà tía hợp với màu chân vàng ngà.

Gà xám

Lông của những con gà xám có màu xám tro như tên gọi của mình. Màu xám cũng chia thành 3 loại khác nhau nhưng đươc yêu thích nhất vẫn là gà xám khô.

*

Gà xám

Xám khô: lông màu xám to bản không bóng, nhìn khô ráo. Theo cách chọn gà chọi tốt thì giống gà này đá hay, sức khỏe tốt, dễ nuôi.

Xám sắt: lông màu xám pha với những chiếc lông đen tuyền.

Xám son: lông màu xám chủ đạo. Có một vào sợi lông màu đỏ tía ở phần chóp cánh hoặc phần lông mã.

Gà chuối

Giống gà này có lông toàn thân hoặc phần lông mã, lông cổ nổi bật. Lông cổ và lông cánh thường là màu sáng như màu trắng hoặc trắng ngà vàng. Còn màu lông đuôi thường là màu đen. Lông có pha nhiều màu trắng ngà hoặc ánh xanh. Nhìn giống như ngọn chuối.

*

Gà chuối

Ưu điểm của những con gà chuối là có sự nhanh nhẹn, đòn đá tốc độ. Sức bền không được tốt như những con gà ô nên thường được nuôi để đá gà cựa sắt hơn là gà đòn.

Theo cách chọn gà chọi tốt thì những con gà chuối có thêm sắc lông đen tuyền. Cùng với lông mã, lông cổ là màu chuối thì là gà hay.

Gà điều

Theo cách chọn gà hay, gà điều có phần lớn màu vàng đỏ ở lông cổ, lông cánh. Còn phần đuôi thì thường có màu đen. Sắc đỏ của gà điều thường sậm hơn so với gà khét, một loại gà mà nhiều sư kê thường nhầm lẫn là gà điều.

*

Gà điều

Đây cũng là một chiến kê thường gặp nhất. Đặc biệt là tại các sới gà đá gà cựa sắt Campuchia, đá gà cựa dao Sabong.

Các con gà điều khi đá gà thì vô cùng mạnh mẽ, đòn đá dứt khoát. Và cũng là một trong những loại gà chiến tinh ranh, biết sử dụng nhiều đòn thế ấn tượng, biết chớp thời cơ để tấn công. Lại sở hữu những đòn đá nhìn đẹp mắt. Nên được nhiều người chơi gà đặc biệt yêu thích.

Xem thêm: Cách Nấu Mì Nưa – Cách Làm Mì Nưa Xào Tôm Ngon Mà Không Tăng Cân

Gà quạ

Những con gà quạ là một loại gà ô với chân đen. Đặc điểm nổi bật của chúng là đôi mắt như mắt trắng, hình dáng như mắt quạ. Luôn láo liên và lanh lợi.

*

Gà quạ

Giống gà này rất có bãn lĩnh trên sới gà. Đòn đá chính xác và mạnh mẽ. Cùng với đặc trưng riêng nên được xét riêng với gà ô.

READ:  Cách Xem Chân Vảy Gà Chọi (Phần 1), Cách Xem Chân Gà Chọi

Gà khét

Các con gà chọi có màu lông đỏ nâu như bị khét nắng. Có thể kết hợp với màu xám pha chút màu đen. Tạo nên tổng thể rất đẹp, màu lông nổi bật.

*

Gà khét

Theo cách chọn gà chọi tốt. Ưu điểm của gà khét là nhanh nhẹn và sử dụng cựa tốt. Nên thường được nuôi thành chiến kê gà đá cựa sắt. Đây cũng là một trong những con gà chọi thường thấy ở những sới gà lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Gà hoe

Các con gà hoe là gà chọi có màu lông vàng đỏ. Trên lông có các đốm màu đỏ phía trên. Giống gà này không phổ biến bằng những con gà với màu lông khác. Nhưng cũng là một giống gà thiện chiến, kỹ năng đá gà cũng được đánh giá tốt.

*

Gà hoe

Gà nhạn

Là những con gà chọi có bộ lông trắng tuyền. Theo cách chọn gà chọi tốt thì gà nhạn mà có thêm chân trắng chỉ hồng, mắt bạc, mỏ trắng. Thì nhất định là một chiến kê đầy tiềm năng sẽ chinh phạt khắp các sới gà.

*

Gà nhạn

Tuy nhiên nếu gà nhạn mà có chân xanh hoặc chân chì. Thì không được đánh giá cao, thường không may độ, ra trận thường thua.

Gà nhạn đá gà hay, nhanh nhẹn và có khả năng phản xạ cực nhạy. Nên khi đá gà có thể thừa cơ phản đòn cực tốt. Là một chiến kê xuất hiện trong các video đá gà cựa sắt hay nhất tại các casino, đấu trường gà Thomo, Sabong.

Gà bịp (Gà ó)

Với những con có bọ lông màu đỏ pha chút vàng nhạt, lông gà to bản giống với lông chim con ó. Nên cũng được giới sư kê gọi với tên là gà ó hay gà bịp. Để phân biệt với những màu lông khác.

*

Gà bịp – gà ó

Loại gà này có bản tính rất hung dữ, thích hợp với việc nuôi để đem đi cáp độ đá gà.

Gà bông

Những con gà bông trích có bộ lông đốm nổi bật. Nằm ở lông cổ và lông ức, lông cánh. Loại mồng đặc trưng của những con gà này là mồng trích. Nên được gọi với tên là gà bông trích như đặc điểm của mình.

*

Gà bông

Gà bướm

Các con gà bướm có 90% bộ lông màu trắng như gà nhạn. Nhưng lại có thêm những chiếc lông màu vàng nâu, đen. Nằm ở lông cánh, lông mã hoặc ở lông đuôi.

*

Gà bướm

Gà cú

Màu lông của những con gà cú lốm đốm hình răng cưa. Đốm nhỏ lăn tăn nhìn giống với lông chim cú. Người chơi gà chọi thường không chọn những con gà cú để đem đi đá gà. Bởi thông thường gà cú đá gà khá dở. Khi đối đầu với những loại gà khác thì thua nhiều hơn thắng.

*

Gà cú

Cách chọn gà chọi đá cựa sắt, gà đòn qua màu lông.

Theo kinh nghiệm cách chọn gà chọi của nhiều sư kê thường xuyên đem gà đi đá tại các sới gà Thomo, Sabong. Thì gà đá cựa sắt và gà đòn thường được chọn khác nhau.

Cách chọn gà chọi đòn – xem tướng lông gà chọi

Gà đòn thường được nuôi nhiều ở khu vực miền Bắc. Có 5 màu lông chính mà sư kê thường chọn gà để làm gà đòn. Bao gồm: gà ô, gà điều, gà nhạn, gà xám và gà ó.

READ:  Cách Làm Chân Gà Nướng Bằng Chảo Chống Dính Không Thể Ngon Hơn

Những con gà này có đặc điểm nổi bật là có sức bền tốt. Chịu đựng việc thi đấu kéo dài qua nhiều hiệp khác nhau. Lại có được đôi chân mạnh mẽ, đòn đá có lực tốt, nhanh và chính xác. Nên rất phù hợp để đá đòn.

*

Cách chọn gà chọi đòn

Tuy nhiên, theo cách chọn gà chọi thì bên cạnh việc xem màu lông gà đá. Khi chọn gà chọi đòn, sư kê cũng nhất định phải xem đòn lối của gà chọi. Bởi vì trong khi đá gà thì những con gà chọi có đòn lối tốt sẽ có lợi thế nhiều hơn so với những con nhanh nhưng đòn lối dở.

Khi mua gà chọi, mua gà đá thì cần phải xem clip xổ gà, đá gà. Để xác định được đâu là chiến kê thích hợp nhất. Gà có khôn lanh và thiện chiến không.

Cách chọn gà chọi đá gà cựa sắt – Xem tướng lông gà chọi

Khác với gà đòn, thì những con gà chọi đá gà cựa sắt sẽ cần tốc độ, nhanh nhẹn. Đòn lối tốt là một lợi thế tuyệt vời nhưng gà phải nhanh nhẹn và ranh mãnh một chút. Bởi những trận đá gà cựa sắt (đá gà cựa tròn) hay đá gà cựa dao chỉ diễn ra trong 1 – 2 phút mà thôi. Những trận lâu thì cũng không quá 5 – 7 phút.

*

Cách chọn gà chọi đá cựa sắt

Các màu lông gà chọi thường được chọn để đá gà cựa sắt là: gà điều, gà chuối, gà nhạn. Đây là 3 chiến kê thường thấy nhất, được các sư kê đăng ký cáp độ đá gà nhiều nhất. Tại các sới gà lớn nhỏ trong và ngoài nước.

Lưu ý trong cách chọn gà chọi theo màu lông

Màu mạng gà đá là điều quan trọng mà các sư kê rất quan tâm. Để biết được sự sinh khắc của các màu lông gà chọi theo ngũ hành. Qua đó biết được con gà chọi nào có được lợi thế khi đá gà. Đâu là thời khắc vượng nhất mà gà sung tới pin. Gà có được phong độ ổn định nhất.

Tuy nhiên với những màu lông gà chọi như gà ngũ sắc, gà bông, gà chuối. Thì rất khó để có thể xét màu mạng gà đá. Bởi chúng không có màu lông chính. Việc biết khi nào gà đá tới pin phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm nuôi của sư kê.

Xem thêm: Dạy Làm Các Món Nhậu Thu Bạc Triệu Mỗi Ngày, Khóa Học Các Món Nhậu

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn gà chọi tốt bằng cách nhìn các màu lông gà chọi. Cách chọn gà chọi đòn, cách chọn gà đá cựa sắt qua màu lông. Và những lưu ý về việc xem màu mạng gà đá theo ngũ hành. Để sư kê chọn được gà chọi tốt, có được nhiều lợi thế khi đi cáp độ đá gà.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button