~~~ Tía Chân Trắng Mỏ N Gà Tía Chân Trắng Mỏ Ngà ~~~~, Bí Ẩn Về Giống Gà Ô Chân Trắng Mỏ Ngà

“Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”. Câu nói về khả năng đá gà giỏi, có biệt tài hay của giống gà ô chân trắng mỏ ngà. Khiến các sư kê nhất định phải sở hữu được nó. Giống gà chọi ô chân trắng là giống gà quý, được đánh giá là thần kê. Nổi tiếng về các đòn đá hay và lối đá gà đa dạng. Cùng myquang.vn tìm hiểu những đặc điểm và khả năng đá gà của giống gà chọi nổi tiếng này.

Đang xem: Gà tía chân trắng mỏ ngà

Đặc điểm của gà ô chân trắng mỏ gà.

Gà ô chân trắng thuộc dòng gà Ô. Có đặc điểm nổi bật là đôi chân màu trắng và thường đi kèm với mỏ màu ngà. Nên còn được gọi là gà ô chân trắng mỏ gà.

Xem màu mạng gà theo thuyết ngũ hành thì gà Ô thuộc mạng thủy. Nhưng khi nhắc đến những con gà thuộc hàng thần kê thì người ta chỉ nhắc đến gà Ô ướt mà thôi.

*

Kinh nghiệm chọn gà “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”

Đặc điểm của các loại gà Ô như sau:

Gà ô ướt. Loại gà quý, bộ lông màu đen tuyền. Pha chút sắc xanh nên khi nhìn vào tạo cảm giác bộ lông như lúc nào cũng ướt. Gà ô ướt mà thêm đặc điểm chân trắng mỏ ngà thì chắc chắn có biệt tài đá gà hay. Xứng danh gà chọi thần kê.

Gà ô kịt. Bộ lông gà đen tuyền nhưng không có ánh xanh như gà ô ướt. Do đó, khi nhìn vào sẽ thấy lông gà khô hơn. Những con gà ô kịt thường có chân màu đen hoặc chân vàng cựa đen. Rất hiếm hay gần như không có gà ô kịt chân trắng.

*

Gà ô chân trắng

Gà ô mơ. Những con gà ô có bộ lông được điểm thêm những đốm trắng. Lông mã có màu tía. Loại gà ô kịt thường có chân màu vàng hoặc xanh là chủ yếu.

Gà ô miến. Những con gà ô có 2 viền màu đỏ ở hai bên lông mã. Gà ô miến tía cũng không hề xuất hiện cá thể gà ô chân trắng mỏ gà. Mà hầu như chỉ có gà ô chân vàng là chính.

READ:  Chân Gà Ngâm Sả Tắc Để Được Bao Lâu? Bí Quyết Làm Chân Gà Sả Tắc Giữ Được Lâu

Một số dòng gà ô khác.

Gà ô là một trong những dòng gà thu hút được người nuôi. Bởi chúng là những con gà chọi khỏe mạnh và đá gà hay. Bên cạnh gà ô chân trắng mỏ ngà được xếp vào hàng gà chọi thần kê. Thì những loại gà ô khác cũng rất được yêu thích.

Gà ô chân trắng: Gà ô chân trắng cựa đen, gà ô chân trắng mỏ đen, gà ô chân trắng điểm mực.

Gà ô chân vàng: gà ô chân vàng cựa đen, gà ô chân vàng mỏ đen.

Hay Gà ô chân đen: gà ô chân chì, gà ô chân đen mỏ đen.

Hoặc Gà ô bông, gà ô điều, gà ô que, gà ô ma…

*

Gà ô chân trắng cựa đen

Khi lựa chọn gà ô để đá thì bên cạnh màu chân. Các sư kê cũng cần phải xét đến màu mỏ và nhiều yếu tốt khác. Mới có thể chọn được những con gà chọi tốt.

Gà tre ô chân trắng có phải gà tốt không? Nếu không có đặc điểm mỏ ngà thì nó cũng khá bình thường. Sư kê cần phải xem đòn lối, tướng mạo thêm để chọn được gà hay. Còn nếu gà chọi sở hữu cả 3 đặc điểm gà ô chân trắng mỏ ngà. Thì sư kê có khả năng đã sở hữu được một chiến kê xuất sắc.

Xem thêm: bún thịt nướng a tài quận 4

Tố chất của gà ô chân trắng mỏ ngà

Giống gà ô nói chung đã là một trong những giống gà chọi được các sư kê yêu thích. Nhưng với gà ô chân trắng mỏ đen thì lại càng được săn lùng hơn. Sở hữu sự bền bỉ, đòn đá mạnh mẽ và hung tợn của giống gà ô. Những con gà ô chân trắng mỏ ngà còn là những chiến kê tinh nhuệ. Với các đòn đá chớp nhoáng tốc độ cao. Khả năng đá gà điêu luyện với lối chơi chủ động. Và có thể sử dụng linh hoạt các lối đá gà của gà chọi, các thế đá. Đặc biệt là khả năng sử dụng cựa tuyệt vời.

READ:  xem chân gà bạch đầu chỉ
*

Gà ô chân trắng mỏ ngà

Sự gan lỳ trong chiến đấu cũng là một nét tính cách ấn tượng của nững con gà ô chân trắng mỏ ngà. Được các sư kê thích xem đá gà đặc biệt là xem đá gà cựa sắt, đá gà cựa dao đánh giá. Chúng dường như không e sợ bất cứ đối thủ nào. Và hơn hết là dường như không có việc chúng bỏ chạy trong lúc đá gà.

Các lối đá ốm đấm, đá vỉa, lùi tát là sở trường của gà ô chân trắng cựa ngà. Nhưng cũng cũng có khả năng kết hợp linh hoạt nhiều lối đá gà với nhau. Nên nếu khi ra sới gà phải cáp độ đá gà với đối thủ to lớn, dày dăn kinh nghiệm hơn. Hoặc những con gà linh kê với biệt tài nổi bật. Thì cũng phải chật vật với gà ô chân trắng mỏ ngà mới có thể chiến thắng. Nhưng thường thì hòa nhiều hơn thắng.

Kinh nghiệm chọn gà chọi chiến qua 5 bộ phận.

Gà ô chân trắng mỏ ngà được xưng là chiến kê, thần kê. Tuy nhiên chúng cũng không có nhiều bởi việc lai tạo ra những con gà ô chân trắng mỏ ngà không phải dễ. Những điểm bán gà ô chân trắng mỏ ngà cũng rất hiếm. Đặc biệt là nơi bán gà mái nòi ô chân trắng.

Khi chọn gà chọi ô chân trắng các sư kê cũng không nên chủ quan. Cần phải xem xét 5 bộ phận quan trọng và đòn lối của gà. Để chắc chắn chọn được chiến kê ưng ý nhất.

*

Gà chọi ô chân trắng

Mỏ gà: to, thẳng, gốc mỏ chắc, miệng rộng. Khi khép lại thì mỏ gà kín, khít với nhau. Mồng dâu và có mắt chữ điền là tốt.

Cổ gà: to, liền mạch, độ dài và kích thước phải phù hợp với thân gà.

Cánh gà: rộng và cánh gà phải dài, phủ gần hết lưng và phao câu.

Đùi gà: to, nở năng, săn chắc. Phần đùi dài hơn so với phần cán. Nếu là gà đùi ếch là tốt nhất.

Chân: to hoặc nhỏ tùy theo ý thích của sư kê. Ngón chân phải thắt, ngón dài, không có dị tật. Vảy khô và có các loại vảy đẹp càng tốt.

READ:  mỗi con gà có 2 chân hỏi 6 con gà có bao nhiêu chân

Giá bán gà ô chân trắng mỏ ngà

Việc lai tạo được giống gà ô chân trắng mỏ ngà không phải muốn là được. Nên địa điểm bán gà ô chân trắng mỏ ngà khá ít ỏi, thậm chí là không có.

Được mệnh danh là thần kê với khả năng đá gà đỉnh. Nên tất nhiên giá gà chọi chân trắng mỏ ngà rất cao. Tuy nhiên, gà chọi chân trắng mỏ ngà vãn cực “Hot”. Nhiều sư kê chịu bỏ nhiều tiền chỉ để sở hữu một con gà chọi thần kê cho mình. Và để tham gia các trận đá gà Thomo, đá gà campuchia, đá gà Sabong.

*

Gà tre ô chân trắng

Còn những con gà ô tía, gà nhạn chân trắng, gà chọi ô đen… tùy con mà có giá khác nhau. Có thể từ 1 triệu, vài triệu đến vài trăm triệu một con. Phụ thuộc nhiều vào lối đá, khả năng đá gà, thành tích đạt được và các linh kê dị tướng khác.

Các loại gà quý khác.

Bên cạnh gà chọi ô chân trắng mỏ ngà. Thì cũng còn nhiều giống gà chọi quý cũng được giới sư kê săn lùng khác. Như gà ngũ sắc chân trắng hay gà tía chân trắng mỏ ngà

Hai giống gà này cũng đã chinh chiến trên nhiều sới gà trong và ngoài nước. Như sới gà Thomo, sới gà Sabong. Và đạt được nhiều thành tích đáng kể. Các sư kê có thể tham khảo để lựa chọn gà chọi chiến cho mình.

Xem thêm: 10 Tác Dụng Của Sữa Chua, Ăn Sữa Chua Có Hại Gì, Ăn Sữa Chua Hàng Ngày Có Tốt Không

Trên đây là những chia sẻ về giống gà chọi ô chân trắng mỏ ngà. Những đặc điểm và ưu điểm của gà ô chân trắng mỏ ngà. Lý giải vì sao chúng được các sư kê yêu thích đến vậy. Tới mức được truyền nhau với câu “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button