Xem Tướng Gà Que Chân Chì – Gà Chân Chì TốT Hay XấU

Gà chân chì tốt hay xấu? Đây là vấn đề rất được quan tâm dù là sư kê mới vào nghề hay sư kê giàu kinh nghiệm. Người ta đồn rằng gà chân chì là giống gà quý tộc, rất quý hiếm, có số làm tướng; khi lâm trận thì luôn ở thế cao hơn, nắm chắc phần thắng. Vậy thực hư ra sao, gà chân chì tốt hay xấu thì hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

*

Gà chân chì

Gà chân chì tốt hay xấu theo kinh nghiệm của sư kê lão làng

Thường thì gà chọi chân xanh, chân vàng hay chân chì được các sư kê lão làng gọi là nhật nguyệt cước kê. Loại gà này có tánh linh, biến thế rất hay và linh hoạt. Tuy nhiên, gà đá hay không thể chỉ xem đôi chân mà còn phải xem hình thể, dáng đi đứng.

Đang xem: Gà que chân chì

Đúng chuẩn nhật nguyệt cước kê thì hình thể phải: Chân lùn, tướng đi chúi về phía trước, đôi cánh xếp ngược lên lưng và mượt, mã to lông ướt, lông đuôi và mã dài chấm đất. Bình thường, gà có tướng thế này thì không ai chấp nhận được. Nhưng nếu kèm theo đôi chân nhật nguyêt nữa thì quả đúng là linh kê có 1 không 2, hàng hiếm khó tìm.

*

Gà nhật nguyệt cước kê

Các loại gà chân chì đá hay

Có khá nhiều loại gà chân chì đá hay, được các sư kê tin tưởng lựa chọn. Thế nhưng, nổi bật nhất phải kể tới 3 cái tên sau đây:

READ:  Cách Tẩy Lông Chân Bằng Lòng Trắng Trứng Gà, Cách Tẩy Lông Chân Bằng Lòng Trắng Trứng

Gà mồng rồng

Bình thường thì đây là kiểu gà chọi không ai thích cả. Nhưng nếu cái mồng rồng này đi với đôi chân tam bản, ngón chân nhỏ và dài thì lại là một chuyện khác. Khi đó, gà trở nên rất linh hoạt, trăm trận trăm thắng dù đối thủ có nặng ký đến đâu. Gà này thường tranh đá mặt dọc, khi xuất đòn từ 3 – 5 cái mới chịu buông mỏ.

Xem thêm: Cách Nấu Xôi Gấc Đỏ Tươi Cho Ngày Tết Nhiều May Mắn, Cách Nấu Xôi Gấc Ngon, Đỏ Tưng Bừng Cho Ngày Tết

*

Gà mồng rồng

Gà lắc mặt

Gà này có bột mặt tròn (hay gọi là mặt nguyệt). Gà này sở trường đá mé rất hay, hay trông đá mặt dọc. Ưu điểm gà chân chì là đánh nhanh thắng nhanh.

*

Gà lắc mặt

Gà né lồng

Gà có tướng như đang đá dè đối thủ, khi nhốt trong lồng thì dáng đi như đang loạng choạng say rượu. Gà này sở trường sỏ ngang, khả năng xoay trở được cả hai bên khi đánh và có thể đấu với 2 đối thủ cùng một lúc. Thế đá này hoàn toàn có thể coi là “độc cô cầu bại”.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Riêu Với Xương Của Chanh Dây, Hướng Dẫn Nấu Bún Riêu Thịt Cho Bữa Sáng Hoàn Hảo

*

Gà né lồng

Gà chân chì được giới chơi gà chuyên nghiệp săn lùng rất kinh khủng. Vậy là đủ để bạn có thể hiểu gà chân chì tốt hay xấu rồi phải không nào. Để thành công khi lựa chọn gà chọi chân chì, mời các bạn tham khảo thêm bài viết về cách xem vảy gà có hình minh họa đơn giản mà chính xác.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button