Tật Choãi Chân Và Vẹo Ngón Ở Gà Mới Nở Bị Liệt Chân, Gà Con Mới Nở Bị Choãi Chân Không Đứng Được

Bài viết này Máy ấp trứng myquang.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu và cách khắc phục hiện tượng gà con bị khoèo chân.

Đang xem: Gà mới nở bị liệt chân

Hiện tượng gà con bị khoèo chân khi mới nở không gây chết gà con ngay mà ảnh hưởng tới chất lượng con giống, gà không phát triển được làm giảm năng suất chăn nuôi. Biểu hiện của gà con bị khèo chân là khi mới nở chân gà con bị khoèo, không đứng được hoặcdi chuyển khó khăn hoặc không di chuyển được, cũng có trường hợp gà bị choãi chân. Có biểu hiện giống hình bên dưới.

*

Nguyên nhân gà con bị khoèo chân

Để tìm cách khắc phục hiện tượng trên cần phải biết nguyên nhân gây ra hiện tượng trên.Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng khoèo chân có thể dogà nở sớm, nở muộn, chất lượng trứng, chất lượng gà bố mẹ, thức ăn của gà bố mẹ… Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng trên, và dưới đây là một số nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trên.

Gà khoèo chân do nở sớm

Gà nở như thế nào là nở sớm? Gà nở đúng thường vào ngày 20, 21 nhưng nếu ngày 18, 19 gà đã nở thì là nở sớm. Gà nở sớm thường yếu do chưa phát triển hoàn thiện như rốn hở, khớp chân yếu, lòng đỏ chưa thu hết vào.

Gà khoèo chân do nở muộn

Gà nở muộn là gà nở vào ngày 21, 22 vì gà nở muộn do đó thời gian gà nằm trong trứng quá lâu, chân không duỗi ra được, các khớp bị cứng lại, khi nở ra sẽ bị khoèo chân.

READ:  Cách Làm Chân Gà Xào Cay Đúng Điệu Hàn Quốc, Cách Làm Chân Gà Xào Cay Thơm Lừng Hấp Dẫn Ở Nhà

Xem thêm: 【3/2021】Top #10 Cách Làm Món Phở Bằng Tiếng Anh, Hướng Dẫn Nấu Phở Bò Bằng Tiếng Anh

Cách khắc phục gà con bị khoèo chân

*

Cách khắc phục hiện tượng gà con bị khoèo chân phải dựa vào các nguyên nhân cụ thể mà có cách khắc phục.

Đối với gà nở sớm: Gà nở sớm do nhiệt độ ấp cao quá dẫn đến gà nở sớm, xảy ra hiện tượng trứng sát vỏ và khoèo chân. Nếu ấp trứng bằng máy bạn chỉ cần giảm nhiệt độ đặt xuống 0.1-0.2 độ C là được. Còn nếu cho ấp bằng gà mẹ thì tới ngà 16 bạn nên cho trứng lội nước (nhúng trứng vào chậu nước sau đó lấy ra lau khô và cho gà ấp tiếp).

Đối với gà nở muộn: Gà nở muộn do thiếu nhiệt trong quá trình ấp do đó bạn chỉ cần tăng nhiệt độ lên 0.1-0.2 độ C là được.

Xem thêm: Hồi Xuân Bằng Cách Nấu Trà Kỷ Tử, Kỷ Tử Giúp Trẻ Lâu Sống Khỏe

Ngoài ra nếu không phải do 2 nguyên nhân đã nêu ở trên mà gà vẫn bị một số con khoèo chân thì do chất lượng trứng, bảo quản trứng, lỗi phôi…

Bạn nên đọc thêm các bài viết dưới đây của chúng tôi:

Cách khắc phục hiện tượng gà nở sớm

Nhiệt độ ấp trứng

myquang.vn Việt Nam cung cấp các sản phẩm máy ấp trứng với chất lượng cao, cho tỉ lệ nở cao, con giống khỏe mạnh các bạn có thể tham khảo các máy ấp trứng của myquang.vn dưới đây:

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button