Gà Chuối Chân Gì Tốt Nhất? Màu Mạng Gà Chuối Là Gì, Hướng Dẫn Cách Xem

GÀ CHUỐI LÀ GIỐNG GÀ GÌ

Cái tên nói lên tất cả, gà chuối là giống gà sở hữu màu lông trắng lợt hoặc xanh nhạt giống ngọn cây chuối. Với màu lông này đòi hỏi các sư kê phải có nhiều kinh nghiệm và tinh ý mới nhận ra được giống gà này.

Đang xem: Gà chuối chân gì tốt

Trên hình thể của gà chuối thường có ít lông mã và lông cổ, màu sắc của lông phần lớn là màu trắng dợt và xanh nhạt. Tuy nhiên ở một số nơi gà chuối có màu trắng vàng là chủ yếu.

*

Đặc tính của loại gà chuối thường rất lanh lẹ, nhanh nhạy nhưng lại không có sức bền, chính vì vậy thường được xuất hiện ở những giải đá cựa sắt và cựa dao bởi những trận đấu như thế này chỉ thường kéo dài khoảng vài phút để quyết định thắng thua. Một số giống gà chuối được chọn tham gia thi đấu thường có màu lông ô tuyền, mã và cổ màu lông chuối.

Xem thêm: Cách Nấu Yopokki Hộp Phô Mai Ly 120G, Bánh Gạo Topokki Vị Phomai 120G

MÀU MẠNG GÀ CHUỐI LÀ GÌ

Theo như phần lớn các quan điểm của các sư kê nhiều kinh nghiệm đều chỉ ra rằng gà chuối thuộc màu mạng Kim. Tuy nhiên một vài người lại cho rằng màu mạng của gà chuối lại thuộc mạng Thổ, mạng Mộc. Cái này còn tùy vào quan điểm cá nhân của mỗi người. Nhưng theo khảo sát và các tài liệu đã chỉ ra rằng màu mạng gà chuối thuộc mạng Kim.

READ:  Cách Ướp Chân Gà Nướng Sa Tế Của Món Ngon Miền Quê, 3 Cách Ướp Chân Gà Nướng Ngon “Nhức Nách”

Xem thêm: Top 6 Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Cần Thơ, Bài 1: Thực Phẩm An Toàn: Tìm Không Khó!

*

GÀ CHUỐI VÀ GÀ KHÉT, CON NÀO ĂN

Trong nhiều trận đấu giữa gà chuối và gà khét diễn ra, có nhiều cuộc tranh cãi xảy ra xem liệu con nào ăn con nào. Dựa trên màu mạng của gà chuối và gà khét mà sẽ có những trường hợp xảy ra như sau:

GÀ CHUỐI ĂN GÀ KHÉT KHI NÀO

+ Chuối vàng chân vàng ăn gà khét đỏ chân trắng.+ Chuối chân xanh ăn khét chân vàng không bông+ Chuối trắng chân trắng và chuối chân xanh ăn khét chân xanh+ Chuối lửa bông chân vàng hoặc chân trắng ăn gà khét vàng

*

GÀ CHUỐI THUA GÀ KHÉT KHI NÀO

+ Chuối chân vàng, chân trắng thua khét bông chân vàng và khét không bông chân vàng+ Chuối chân vàng không bông thua khét chân xanh+ Chuối lửa bông chân vàng, chân trắng khả năng thua cao khi gặp khét đỏ, khét đỏ chân vàng.

*

*

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button