Gà Chân 3 Hàng Vảy Nỡ – Gà Đá 3 Hàng Vảy Là Dấu Hiệu Chiến Kê Tốt Hay Xấu

Một lúc đã chơi gà đá, ai cũng muốn nắm trong tay được một thần kê mạnh nhất, hay nhất. Nhưng đối vs loạigà ba hàng vảyluôn là điều đáng quan tâm. Và thu hút mọi người tham gia bàn luận, mổ xẻ về vấn đề nó tốt hay là xấu. Từ trước tới nay, xem tướng gà đều được những sư kê chuyên nghiệp thực hiện qua “nhất dáng, nhị dòng, tam lông, tứ vẩy”. Vảy là cách thứ tư trong quá trình xem tướng, càng nhiều vảy tài thì càng được ưa thích. Để xem gà ba hàng vảy tốt, xấu ra sao thì cùng đi tới từng nhận định xoay quanh giống gà này.

Đang xem: Gà chân 3 hàng vảy

Đặc điểm của gà đá ba hàng vảy

Gà 3 hàng vảy được hiểu nôm na là trên cùng chân gà có ba hàng vảy nằm trên phần cán và song song vs nhau. những vảy này đều có kích thích to bằng nhau. Loại vảy này thì rất dễ nhận biết bởi hàng vảy thường ở mặt trước của đôi chân.

Vậy gà ba hàng vảy có mấy loại? Phân biệt những loại vs nhau như thế nào?

*

Gà ba hàng vảy chân vàng

những loại gà đá chân ba hàng vảy

Hiện nay, loại gà đá 3 hàng vảy được chia thàng hai loại khác nhau. những loại được phân biệt vs nhau bởi cấu tạo từ điểm gốc của vảy.

Loại một: Gà có vảy thới chạy lên tới cựa

Loại gà này thường có vảy thới chạy lên tới cựa và đươc chốt lại bằng một vảy lớn của hàng thành. nếu như những vảy thới mà chạy thẳng lên gối thì được gọi là thới hoa đăng.

Còn nếu như gà ba hàng vảy nhưng vảy ở hàng thới nhỏ hơn hàng thành và hàng quách thì loại gà này rất hiếm được xếp vào hàng Linh Kê hiếm có, khó tìm.

Loại 2: Hàng vảy của ngón nội chạy thẳng lên gối

Đặc điểm có hàng vảy của ngón nội chạy thẳng lên tới gối được gọi là nội hoa đăng. Kết hợp vs 2 hàng vảy ở hàng quách và hàng thành tạo thành 3 hàng vảy có độ lớn gần bằng nhau. Đối vs loại này được xếp vào hàng Thần Kê văn võ song toàn ai cũng muốn có được.

READ:  Danh Sách Các Địa Chỉ Chân Gà Ngâm Sả Ớt Khu Cầu Giấy Ngon, Chân Gà Sả Ớt Cầu Giấy

Ngoài hai loại trên thì một số thần kê dị biệt lại thuộc vào nhóm gà ba hàng vảy lỡ. Thì loại vảy này vẫn được đánh giá là loại vảy gà quý ko khác gì vs gà chân 3 hàng vảy thông thường. Đặc điểm của loại gà 3 hàng vảy lỡ là hàng vảy sẽ đóng từ gối xuống.

*

Gà có 3 hàng vảy chân trắng

Có thể nói loại gà ba hàng vảy khá khó gặp nếu như ko có con mắt tinh tường của những người giàu kinh nghiệm thì khó lòng mà thấy được. Nhưng loại gà này có tài gì ko hay chỉ có phần vảy độc lạ mắt làm cho người ta thấy thích thú? Muốn biết câu trả lời thì xem qua phần nhận định ngay dưới đây.

Xem thêm: Cách Nấu Cháo Tổ Yến Cho Người Bệnh Dễ Làm Lại Cực Kì Tốt, Lợi Ích Thực Sự Của Cháo Tổ Yến Đối Với Sức Khỏe!

Gà ba hàng vảy tốt hay xấu?

Nói ko ngoa chứ giống gà ba hàng vảy hay gà đá 3 hàng vảy lỡ được đánh giá là những con gà văn võ song toàn khá quý hiếm. Loại gà này có sức bền tốt, chiến hăng cùng cách ra đòn khôn khéo, nhanh nhẹn. đặc trưng gà ba hàng vảy có biệt tài dùng cựa tùy cơ ứng biến cùng khả năng ăn cựa cực nhạy và cực chính xác. Nhờ vào tài sở trường cùng cách ra đòn thông minh mà trên sàn đấu dù có gặp đối thủ cao hơn thì cũng khó mà phân thắng bại. Bởi chỉ cần một chút sơ hở thì có thể bị thua cuộc bất cứ lúc nào. Mà nếu như có thắng thì cũng bị te tua, chấn thương khắp mình mẩy.

READ:  Om Chân Gà Chọi Săn Chắc Da, 7 Phương Pháp Làm Da Gà Đỏ, Dày, Săn Chắc Cho

đặc trưng nếu như gà mà có thêm vảy dặm ngoại 2 chân ở ngón chúa thì được xem là điềm tốt. Cho nên gà ba hàng vảy đã tốt thì nay lại càng tốt hơn. làm cho dòng gà này lại càng được săn lùng ráo riết hơn bao giờ hết. Nhưng nếu như gà có vảy dặm ở ngón Ngoại thì lại là loại gà xấu ko nên chơi. Nhưng nó rất hiếm gặp ở giống gà ba hàng vảy huyền thoại.

*

Gà ba hàng vảy chân chì

Nhận định về gà ba hàng vảy

Tóm lại, gà ba hàng vảy là loại gà cực tốt và cực hiếm, có cơ hội phải nắm bắt ngay lập tức. Tránh để lỡ mất gà quý thì chỉ có tiếc cả đời. Tuy nhiên cũng Phải cần chú ý tới chân gà. Bởi dù gà ba hàng vảy thì cũng nên chọn con có chân nhỏ, thanh thoát ko có búng thịt. những vảy phải đều, khô và vuông vức thì đó mới là gà tốt đáng để chọn lựa.

Ngoài loại gà ba hàng vảy thì còn có một số đặc điểm của chân gà cũng đánh giá là gà tốt, đá hay đá tài như gà bạch đầu chỉ, gà chân lông vảy loạn, gà ô chân trắng hay gà đá lông lỡ như thế nào?, gà chân một hàng vảy ra sao, gà xếp thới đá hay hay ko…Dưới đây nuoigada.com cũng giới thiệu tới bạn đọc một số chi tiết liên quan tới những loại gà có chân được kể ở trên.

Gà bạch đầu chỉ

Gà bạch đầu chỉ hay còn được gọi là móng bạch đầu chỉ. vs đặc điểm là móng chúa màu trắng, còn những móng còn lại thì đa phần có màu đen. Thường thì cả hai chân đều có móng trắng như vậy. Loại gà này thường có biệt tài ngầm nhưng lại bị một số người mê tín xem như màu tang chế.

READ:  Cách Làm Chân Gà Muối Trung Quốc Đắt Khách: Hạn Dùng 200 Ngày?
*

Gà bạch đầu chỉ

Gà chân lông vảy loạn

Về ngoại hình thì ko có gì khác nhưng đôi chân ở phần cán xuất hiện hàng lông chạy từ gối xuống bàn chân. Xuất hiện nhiều ở gần bàn chân dọc về ngón ngoại thì là giống gà lai

Phần vảy gà trông rất lung tung và ko theo một trình tự sắp xếp nào cả. 3 ngón của chân gà đều cỏ vảy dặm và vảy dặm nhiều nhất ở ngón giữa. Ngón ngoại thường ngắn hơn. Phần cụm bàn có phần lông mọc nhiều nhất và có nhiều vảy dặm ngoại.

*

Gà chân lông vảy loạn

Gà ô chân trắng

Giống gà ô ướt có chân trắng đi kèm vs mỏ gà thì đích thị là thần kê. Gà này cũng có biệt tài đá hay và lối ra đòn vô cùng thông minh, nhanh nhẹn. nếu như sở hữu được loại gà này thì gần như chỉ có thể thắng chứ chẳng mấy lúc thua.

Xem thêm: Cách Nấu Thịt Ngan Chua Ngọt Cho Bữa Cơm Thêm Màu Sắc Và Đậm Vị

*

Gà ô chân trắng

Cuối cùng, lúc nói về giống gà ba hàng vảy thì phải gọi là giống gà tài hiếm có khó tìm. Chỉ cần sở hữu được nó. Thì những sư kê như đang giữ trong tay một chú gà đẻ trứng vàng vậy đó. Bên cạnh đó những loại gà chân lông vảy loạn, gà bạch đầu chỉ, gà ô chân trắng. Cũng thuộc vào giống gà quý được săn lùng ráo riết vs những tay chơi gà giàu kinh nghiệm. nếu như có cơ hội được sở hữu một trong những loại gà được kể trên. thì đừng quên tìm hiểu thêm về cách chăm sóc, phòng và chữa bệnh cho gà hoặc quá trình gà thay vảy chân. Để đảm bảo được rằng những thần kê cưng của mình luôn được sống trong một môi trường phát triển tốt nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button