Điều Trị Gà Bị Sưng Cẳng Chân Và Mắt Cá Chân? Điều Trị Gà Bị Sưng Khớp Chân

Cách chữa gà bị đau chân, gà bị sưng khớp chân, sưng cụm bàn chân … Đối với gà chọi thì chân được ví như vũ khí khi ra đòn hạ gục đối thủ. Do đó, khi gà bị đau chân sau khi bị thương khi đá gà, do bệnh lậu đế, gà bị bong gân, sưng cụm bàn chân. Thì sư kê cần phải có cách chữa gà bị đau chân ngay để không ảnh hưởng đến khả năng di chuyển, đá gà của gà chọi.

Đang xem: Gà bị sưng cẳng chân

Cách chữa gà bị đau chân – Gà bị bong gân.Cách chữa gà bị đau chân – Gà bị lậu đế.Cách chữa gà bị đau chân – Gà bị sưng khớp chân, sưng cụm bàn chân

Nguyên nhân khiến gà bị đau chân.

Gà bị đau chân là một triệu chứng thường gặp ở gà đá. Ngoài việc gà đá về đau chân và gà bị một số bệnh làm ảnh hưởng. Thì còn một số nguyên nhân khác cũng khiến gà bị đau chân. Như:

Gà bị bệnh lậu đế, gà bị sưng cụm bàn chân, gà bị bong gân …Gà vần đòn, vần hơi quá sức.Sau khi đá gà về, gà không được ngâm chân.Khi nhảy từ độ cao xuống nhưng gà không làm chủ được trọng tâm, tiếp đất không chuẩn.Chân gà bị trầy xước, bị thương nhưng không được xử lý dẫn đến bị nhiễm trùng.

Các sư kê mới chơi gà chọi, ít kinh nghiệm chăm gà. Thì thường sẽ gặp phải vấn đề gà bị đau chân bởi 1 hoặc các nguyên nhân trên. Khiến cho gà chọi của mình giảm phong độ, bỏ lỡ cơ hội chiến thắng trong các trận đá gà.

Các sư kê cần xác định nguyên nhân khiến gà bị đau chân. Để áp dụng cách chữa gà chọi bị đau chân thích hợp. Tham khảo 4 cách chữa gà bị đau chân sau.

*

Cách chữa gà bị đau chân

Cách chữa gà bị đau chân – Gà bị bong gân.

Cách chữa gà chọi bị đau chân áp dụng cho gà bị bong gân. Hoặc gà chọi bị căng cứng chân sau các kỳ vần đòn, vần hơi, gà đá về bị đau chân. Cách này khá đơn giản, các sư kê ít kinh nghiệm nuôi gà đều có thể thực hiện được.

Cách 1

Mua kéo dán hạ sốt rồi quấn quanh chân gà. Sau đó dùng vải mỏng hoặc băng keo quấn cquan để cố định. Cần lưu ý tránh để bụi bẩn bám vào miếng cao dán. Sau 12 giờ các sư kê thay 1 lần, và thay liên tục khoảng 2 – 3 ngày.

READ:  Cách Làm Chân Gà Cay Hàn Quốc, Cách Làm Chân Gà Om Cay Hàn Quốc

Cách 2

 Với cách chữa gà bị đau chân này. Cá sư kê cần rửa chân cho gà chọi thật sạch rồi dùng vải cotton thấm vào nước bọc quanh chân gà. (Lưu ý không nên quấn quá chặt tay khiến gà bị tức chân). Mỗi ngày sư kê tưới nước mát vào chân gà, thực hiện từ 3 – 4 ngày, mỗi ngày tưới khoảng 6 – 10 lần. Là tình trạng gà bị đau chân sẽ giảm.

*

Gà bị đau chân

Cách 3

Với những con gà bị sưng ống chân. Khi sờ vào thấy hơi nóng, chân gà sưng mềm. Thì có thể là do gân, thịt gà chọi bị đau gây nên. Các sư kê pha nước ấm với muối loãng ngâm chân cho gà chọi.

Kết hợp cho gà chọi uống thêm Anpha choay trong 2 ngày, 1 viên vào sáng và 1 viên vào buổi tối. Khi thấy chân gà xanh bầm tím thì xoa bóp cho gà bằng dầu gió hoặc rượu thuốc ngâm để tan đòn, giảm sưng tấy.

Liên tục ngâm chân và xoa bóp bằng rượu ngâm thì khoảng 4 – 7 ngày cách trị đau chân này sẽ hiệu quả.

Lưu ý: cho gà ăn cơm nóng, cơm trộn thóc trong giai đoạn này. Thả gà đi lại trong chuồng sẽ giúp chân gà mau bình phục hơn.

Cách chữa gà bị đau chân – Gà bị lậu đế.

Bệnh lậu đế ở gà chọi là bệnh khá nguy hiểm nếu không được chữa trị kịp thời. Bệnh này khiến đế chân gà chọi bị viêm, nhiễm trùng. Khiến gà không thể đi lại bình thường, nếu nặng thì rất dễ hỏng gà, phải bỏ luôn con gà.

Nếu bệnh nhẹ, các sư kê ngâm chân gà với hỗn hợp nước ấm + muối + phèn chua trong khoảng 30 – 60 phút. Sau vài ngày thì bóc lớp bã lậu đế ra dần dần.

Còn nếu gà bị lậu chân nặng thì sư kê cần phải mổ chân gà để lấy hết phần bã lậu đề ra. Sau đó vệ sinh chân gà sạch sẽ.

*

Gà chọi bị lậu đế, thối đế

Cách mổ gà bị lậu đế như sau:

Dùng dây thun buộc chân phần kheo gà chọi để ngắn không cho máu chảy xuống.

READ:  chân gà ngâm gò vấp

– 1 người giữ chặt chân gà, 1 người dùng dao, kéo hoặc kìm sạch cắt đế theo dấu cộng (+). Rồi lấy sạch bã lậu đế ra.

– Rửa sạch vết thương với oxy già rồi khâu miệng vết thương lại. Sau đó, dùng thuốc cồn đỏ để vệ sinh vết thương một lần nữa.

Xem thêm: Các Cửa Hàng Bán Thực Phẩm Chức Năng Uy Tín 2020, Top 8 Website Bán Thực Phẩm Chức Năng Uy Tín Nhất

– Dùng bông gòn che miệng vết thương, cố định băng băng dính. Rồi cuối cùng là tháo thun buộc ở kheo gà ra.

– Hàng ngày các sư kê cần thay bông băng, sát trùng cho vết thương. Cho gà chọi uống thêm 1 viên Anpha choay + 1 viên nhộng lao + 1 viên long huyết PH + ½ viên Cadicelox 200. Và có thể cho gà uống thêm men tiêu hóa nếu gà chọi bị khóa tiêu.

– Khi vết thương lành thì cho gà ngâm chân với nước + muối + phèn chua. Đến khi chân gà phục hồi hoàn toàn.

Cách chữa gà bị đau chân – Gà bị sưng khớp chân, sưng cụm bàn chân

Với những con gà đá về bị sưng đầu hoặc gà bị sưng khớp chân, gà bị sưng đế chân, sưng cụm bàn chân. Thì các sư kê có thể dùng rượu thuốc để xoa bóp, om bóp cho gà chọi. Khi đã có được rượu bóp gà chọi, các sư kê áp dụng cách sử dụng rượu thuốc sau.

– Rửa sạch chân cho gà chọi.

– Dùng khăn thấm rượu thuốc áp lên chân gà, hoặc trực tiếp dùng tay bôi rượu thuốc lên chân gà. Sau đó tiến hành massage, xoa bóp.

– Thực hiện liên tục trong khoảng 2 – 3 ngày thì sẽ giảm được tình trạng gà đá về bị đau chân.

Dùng rượu thuốc om bóp cho gà chọi.

Sư kê có thể áp dụng cách ngâm rượu bóp cho gà chọi. Từ 3 công thức cách ngâm rượu bóp cho gà chọi trị tang hiệu quả, giúp tan đòn, tan máu bầm nhanh.

Đấy là cách chữa gà bị sưng củ bàn chân nhẹ. Khi thấy tình trạng gà bị sưng chân mới xuất hiện, các sư kê cần phải áp dụng ngay. Để có được hiểu quả tốt nhất.

*

Cách ngâm chân cho gà chọi

Cách ngâm chân cho gà chọi chữa gà đau chân.

Chuẩn bị hỗn hợp gừng tươi + lá lốt (thân và lá) + 2 thìa muối + cây lá đinh + xuyên khung + long não. Đun sôi hỗn hợp với nước rồi để nguội. Sau đó dùng để ngâm chân cho gà chọi, mỗi ngày ngâm 2 lần. Khoảng 3 – 4 ngày thì đun nước mới cho gà ngâm chân. Và cho ngâm cho gà khoảng 10 ngày.

READ:  Hướng Dẫn 2 Cách Nấu Đông Chân Giò Với Thịt Gà Nấu Đông Siêu Hấp Dẫn

Khi thực hiện cách ngâm chân cho gà chọi này. Các sư kê nên kết hợp thả gà đi lại bình thường, bới cát. Để có thể theo dõi được sự tiến triển của việc chữa bệnh. Xem gà có đi lại, hoạt động bình thường không. Khi chân gà bình phục thì mới bắt đầu cho luyện tập, vần vỗ lại.

Đây là cách chữa gà bị đau chân các sư kê cần lưu ý. Bởi việc ngâm chân gà sau khi vần, đá sẽ giúp ích bảo vệ chân của gà chọi.

Cách chữa gà chọi bị đau chân – Gà bị phồng chân, lạnh chân.

Ngoài những căn bệnh và triệu chứng thường gặp đã nêu ở trên. Thì gà chọi cũng thường mắc phải một số trường hợp khác khiến gà bị đau chân.

Như gà bị phồng hơi dưới da toàn thân, đây là bệnh phồng hơi ở gà. Sư kê chỉ cần dùng vật nhọn đâm một lỗ nhỏ ở trên da gà chỗ bị phổng. Để đẩy hết khí bên trong ra ngoài là được. Bệnh này không ảnh hưởng đến sức khỏe của gà chọi.

*

Gà bị phồng hơi dưới da

Ngoài ra còn một triệu chứng thường gặp là chứng gà bị lạnh chân. Có thể do gà chọi bị nhiễm vi khuẩn gây nên hoặc cũng có thể do gà bị cảm lạnh. Người nuôi cần chú ý để bổ sung chất dinh dưỡng, cho gà ăn thêm tỏi giữ ấm.

Xem thêm: Top 6 Thực Phẩm Chức Năng Giải Độc Phổi Hiện Nay, Mua Healthy Care Original Lung Detox

Tùy vào mỗi nguyên nhân mà sư kê áp dụng cách chữa gà bị đau chân khác nhau. Tuy nhiên, các sư kê cũng cần lưu ý với những con gà đá về cần phải cho gà ngâm chân với nước lạnh để thư giãn. Om bóp rượu thuốc để gà tan đòn nếu có. Và đặc biệt vệ sinh khu vực chuồng nuôi thường xuyên để tránh những vật sắc nhọn gây vết thương trên chân gà chọi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button