Mẫu Đơn Xin Thực Tập Theo Nguyện Vọng, Mẫu Đơn Xin Thực Tập Tại Bệnh Viện

Bạn là sinh viên năm cuối, sắp tốt nghiệp và đang muốn đi thực tập tại các công ty, điều đầu tiên bạn cần đó là một mẫu đơn xin thực tập, cách viết chuẩn, tham khảo mẫu đơn xin đi thực tập cho sinh viên năm cuối dưới đây.

Đang xem: đơn xin thực tập theo nguyện vọng

Đối với các sinh viên năm cuối hệ đại học hay cao đẳng thì việc đi thực tập luôn được nhà trường khuyến khích hay tạo điều kiện, không chỉ giúp các bạn làm quen với môi trường làm việc tại các công ty, mà còn có thêm các kiến thức về chuyên môn, chuyên ngành giúp cho quá trình tìm việc nhanh chóng và thuận lợihơn!

Các doanh nghiệp hiện nay thường hỗ trợ nhiều cho các bạn sinh viên năm cuối, mới tra trường, sẵn sàng đón nhận và đào tạo giúp các bạn có thể làm quen với các công việc, tuy vậy bạn cũng cần có đơn xin thực tập chuẩn với các thông tin rõ ràng, giúp công ty nắm được các thông tin cá nhân, ngành học hay mục đích thực tập.

Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp – thực tập

1. Mẫu đơn xin thực tập chuẩn cho sinh viên

Mau don xin thuc tap.rar

2. Các thông tin cần thiết trong đơn xin đi thực tập chuẩn

Người quản lý sẽ cần nắm được các thông tin của sinh viên cùng với nguyện vọng về ngành nghề muốn thực tập để sắp xếp công việc và người hỗ trợ phù hợp. Trong đơn xin việc đi thực tập nên cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết, sử dụng ngôn ngữ ngắn gọn, lịch sự.

READ:  Thực Đơn Của Bé 1 Tuổi Ăn Ngoan, Phát Triển Vượt Trội, Thực Đơn Dinh Dưỡng Hợp Lý Cho Bé 1 Tuổi

Do đó trong đơn xin thực tập sinh viên cần cung cấp đầy đủ các thông tin sau:

Kính gửi: Tên đơn vị, công ty, doanh nghiệp mong muốn được thực tập Các thông tin cánhân sinh viê: Về họ tên, sinh viên của trường nào và ngành học chính là gì, hệ đào tạo, thông tin liên hệ cần có như số điện thoại, email và địa chỉ liên lạc. Nội dung xin thực tập: Ngành nghề mong muốn được thực tập, thời gian thực tập, đơn vị hay phòng ban muốn thực tập. Nội dung cam kết và xác nhận của trường, khoa đang theo học.

Trên đây là các thông tin cơ bản trong một mẫu đơn xin thực tập, trong đơn bạn cần cung cấp một ảnh thẻ theo chuẩn và nên nhớ ký tên.

Việc làm thực tập sinh

3. Thực tập là gì? Tại sao sinh viên năm cuối cần đi thực tập

Thực tập là quá trình làm việc tại các công ty doanh nghiệp với tính chất học hỏi, áp dụng những kiến thức được học trong trường để xử lý các công việc, qua đó giúp sinh viên tiếp thu các kỹ năng, kiến thức cần thiết trong môi trường làm việc thực tế, giúp các sinh viên sau khi ra trường có thể làm được các công việc mà những công ty yêu cầu.

Việc thực tập của các sinh viên có thể bắt buộc hoặc không, tuy nhiên nên đi thực tập trước khi ra trường. Thời gian thực tập có thể 1 tháng hoặc dài hơn, sau qua trình thực tập các sinh viên cần có báo cáo kết quả và nhận xét của đơn vị thực tậpgửi về nhà trường để hoàn tất khóa luận tốt nghiệp, làm thủ tục, hồ sơ ra trường.

READ:  Có Không Cách Giảm Cân 1 Tuần 6Kg? 11 Thực Đơn Giảm 6Kg Trong 1 Tuần Giảm 6Kg

Xem thêm: Lục Tìm 5 Bánh Mì Gà Đà Lạt, Từ A Đến Z Những Món Ngon Đà Lạt Không Thể Bỏ Qua

Kinh nghiệm khi thực tập thực sự cần thiết cho những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc bởi đây chính là giai đoạn mà bạn cần hình dung về môi trường làm việc, khả năng làm việc của bản thân. Đồng thời nếu bạn thực tập tại môi trường tốt và cảm thấy bản thân phù hợp với một trí mà bản thân yêu thích thì cũng hoàn toàn có thể chuẩn bịmẫu hồ sơ xin việcứng tuyển ngay chính tại công ty/doanh nghiệp sau khi kết thúc kỳ thực tập.

Mau don xin thuc tap.rar

4. Kinh nghiệm sinh viên nên làm gì trong khi thực tập

Thực tập là một cơ hội tốt để các sinh viên áp dụng những kiến thức đã được giảng dạy trong trường để xử lý công việc, học hỏi các kỹ năng cần thiết, tác phong làm việc trong môi trường công ty, doanh nghiệp. Đừng ngại che giấu những khuyết điểm, những kiến thức còn thiếu, hãy chủ động trong các mối quan hệ với các anh chị đồng nghiêp hay người quản lý, đây là nguồn kiến thức, kinh nghiệm tốt nhất dành cho các sinh viên.

Tập làm quen với tác phong làm việc, các xử lý công việc, làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo và thực hiện công việc theo kế hoạch, chủ động ghi chép lại tất cả các thông tin mới, hữu ích, hỏi những điều còn thắc mắc, điều này không chỉ giúp ghi nhớ nhanh hơn mà những người quản lý và các anh chị đồng nghiệp sẽ yêu mến bạn và hỗ trợ một cách nhiệt tình.

READ:  Đặc Điểm Thực Đơn Alacarte Là Gì? Từ A Lợi Ích Và Ưu Điểm Của Alacarte Trong Khách Sạn

Học cách cảm ơn, đây là kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, khi bạn được hỗ trợ một thông tin hay công việc nào đó, hãy đưa ra những lời cảm ơn chân thành, nhưng cũng đúng mức để được yêu quý chứ không phải để bị đánh giá là giả dối, thiếu sự chân thành.

Sau quá trình thực tập, sinh viên đã có cho mình những kinh nghiệm cần thiết để làm việc trong môi trường công ty. Lúc này, với những kinh nghiệm đã thực tập ở vị trí đó, bạn có thể nộpmau CV của mình tới các công ty khác để tìm kiếm việc làm sau khi ra trường. Còn nếu may mắn, quá trình thực tập, sinh viên thể hiên được đúng những năng lực của mình, thì có thể được giữ lại công ty làm việc sau khi ra trường, lúc này bạn không còn cần phải lo lắng về việc cv onlinesao cho hoàn hảo để xin việc nữa.

Xem thêm: Cách Nấu Sữa Gấc Bổ Mắt Đơn Giản Tại Nhà, Công Thức Sữa Gấc Cho Đôi Mắt Sáng

Trên đây là mẫu đơn xin thực tập cũng như những chia sẻ của myquang.vn về việc đi thực tập của các sinh viên, hi vọng các thông tin chúng tôi cung cấp sẽ hữu ích với các bạn.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button