Hướng Dẫn Điền Đơn Xin Cấp Thị Thực Đi Đức Cần Biết, Tôi Phải Làm Đơn Xin Loại Thị Thực Nào

Qua tham vấn với Bộ An ninh Nội địa, Ngoại trưởng Blinken quyết đinh tạm thời mở rộng chương trình miễn phỏng vấn đối với những đương đơn xin gia hạn thị thực không định cư cùng loại. Trước đây, chỉ những đương đơn có thị thực không định cư hết hạn trong vòng 24 tháng mới đủ điều kiện gia hạn thị thực qua đường bưu điện. Ngoại trưởng Blinken đã tạm thời tăng thời hạn này lên 48 tháng. Chính sách này có hiệu lực cho đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Thay đổi này tạo điều kiện cho các viên chức lãnh sự tiếp tục xử lý đơn xin thị thực không định cư và đồng thời hạn chế được số lượng đương đơn đến phỏng vấn tại bộ phận Lãnh sự, do đó giảm nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cho các đương đơn khác và nhân viên lãnh sự. Vui lòng xem trang web của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ để biết thông tin chi tiết về những dịch vụ hiện hành, điều kiện và hướng dẫn nộp đơn xin gia hạn thị thực qua đường bưu điện.

Đang xem: đơn xin cấp thị thực đi đức

Vào ngày 24 tháng 2 năm 2021, Tổng thống Biden đã tuyên bố chấm dứt hiệu lực của Tuyên bố Tổng thống số 10014 với tiêu đề “Tạm dừng nhập cảnh đối với một số người định cư vì nguy cơ của họ tới thị trường lao động Mỹ sau khi đại dịch Covid-19 bùng phát”. Các đương đơn xin thị thực định cư bị ảnh hưởng bởi các quy định hạn chế của Tuyên bố này vui lòng tham khảo hướng dẫn tại đây.

Tuyên bố của Tổng thống 10052 về việc tạm ngưng việc nhập cảnh đối với các đương đơn xin thị thực không định cư loại H-1B, H-2B, J (áp dụng với một số danh mục trong Chương trình Trao đổi) và L, đã hết hiệu lực vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. Những đương đơn nào chưa được phỏng vấn hoặc chưa lên lịch phỏng vấn sẽ được ưu tiên xử lý hồ sơ tuỳ thuộc vào lịch mở cửa làm việc hiện tại của bộ phận Lãnh sự. Những đương đơn từng bị từ chối cấp thị thực do các quy định của Tuyên bố Tổng thống 10052 có thể nộp lại đơn xin thị thực bằng cách điền đơn xin thị thực và đóng lại phí mới.

Theo Tuyên bố của Tổng thống số 9984, 9992, 9993, 9996, 10041 và Tuyên bố của Tổng thống được ban hành ngày 25 tháng 1 năm 2021, những người nước ngoài nào đã từng đến các quốc gia được liệt kê dưới đây trong vòng 14 ngày trước khi đến Mỹ sẽ bị tạm cấm nhập cảnh vào Mỹ: • Nam Phi;• Bra-xin;• Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland (Anh Quốc), ngoại trừ các vùng lãnh thổ nằm ngoài Châu Âu;• Cộng hòa Ireland;•26 quốc gia thuộc khối Schengen bao gồm Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, và Thụy Sỹ;• Cộng hòa Hồi giáo Iran;• Trung Quốc, không bao gồm Hồng Kông và Ma Cau.

READ:  Thực Đơn Nhà Hàng Chen Nam Định, Nhà Hàng Chen Ở Tp

Theo Tuyên bố, có một số trường hợp ngoại lệ được áp dụng đối với lệnh cấm nhập cảnh này, , bao gồm thường trú nhân Hoa Kỳ , một số trường hợp là thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân Hoa Kỳ và các trường hợp khác được liệt kê trong các Tuyên bố. Nếu quý vị sinh sống hoặc từng đến các quốc gia nêu trên trong thời gian gần đây hay quý vị có dự định quá cảnh hoặc đi qua các quốc gia này trước khi nhập cảnh vào Mỹ, quý vị nên hoãn cuộc phỏng vấn xin thị thực và đặt cuộc hẹn mới sau 14 ngày kể từ ngày quý vị rời các nước nói trên.Đồng thời, nếu quý vịđang có các triệu chứng giống bệnh cúm, hoặc quý vị tin rằng mình có nguy cơ đã phơi nhiễm với virus corona chủng mới, quý vị nên hoãn cuộc hẹn của mình và đặt cuộc hẹn mới sau ít nhất 14 ngày.

Vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, Tổng thống Biden đã ký Tuyên bố với tiêu đề “Chấm dứt các lệnh cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ mang tính phân biệt.” Tuyên bố này chấm dứt các quy định hạn chế đi lại theo Tuyên bố của Tổng thống số 9645 và 9983 về việc tạm dừng nhập cảnh vào Hoa Kỳ, dựa vào loại thị thực, áp dụng với công dân từ một số quốc gia, bao gồm Myanmar, Eritrea, Iran, Kyrgyzstan, Libya, Nigeria, Triều Tiên, Somalia, Sudan, Syria, Tanzania, Venezuela và Yemen. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo trang web này.

Từ ngày 26 tháng 1, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) yêu cầu tất cả các hành khách từ hai tuổi trở lên đến Hoa Kỳ bằng đường hàng không cần phải xuất trình kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính (xét nghiệm phát hiện vi rút SARS-CoV-2 do cơ quan có thẩm quyền nhà nước hoặc đơn vị được nhà nước uỷ quyền thực hiện), được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước khi khởi hành. Các hãng hàng không phải xác nhận tất cả các hành khách có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi lên máy bay. Hành khách không cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính hoặc kết quả đã điều trị hồi phục sẽ không được lên máy bay. Yêu cầu này tách biệt với quy trình xin thị thực. Tất cả Tuyên bố của Tổng thống liên quan đến hạn chế đi lại do COVID-19 vẫn có hiệu lực và tiếp tục được áp dụng cho những đối tượng dự định đến Hoa Kỳ bất kể kết quả xét nghiệm hoặc tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào. Những khách nhập cảnh theo diện Ngoại lệ vì Lợi ích Quốc gia Hoa Kỳ cũng phải tuân theo tất cả các yêu cầu xét nghiệm trước khi khởi hành.Để có thêm thông tin về các trường hợp miễn trừ yêu cầu kết quả xét nghiệm vui lòng tham khảo trang web này

READ:  Bật Mí 40 Thực Đơn Eat Clean Cho Học Sinh Trong 7 Ngày, Thực Đơn Eat Clean Rẻ Cho

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh hiểu rằng nhiều đương đơn đã thanh toán phí xin thị thực nhưng chưa đặt được lịch hẹn phỏng vấn. Từ ngày 1 tháng 4 năm 2021, chúng tôi đã mở lại tất cả các dịch vụ xét duyệt thị thực như thường lệ. Những hoá đơn phí xin thị thực còn hiệu lực đến ngày 20 tháng 3 năm 2020 trở đi hoặc được thanh toán trong giai đoạn từ 20 tháng 3 năm 2020 đến 31 tháng 3 năm 2021 sẽ được gia hạn đến ngày 30 tháng 9 năm 2022. Vì vậy, những đương đơn đã đóng phí trong giai đoạn nêu trên nhưng không thể đặt lịch hẹn phỏng vấn xin thị thực vì lý do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán tạm ngưng xét duyệt thị thực sẽ có thể đặt hẹn phỏng vấn với hóa đơn đó. Những hóa đơn phí xin thị thực được đóng từ ngày 1 tháng 4 năm 2021 trở đi sẽ có hiệu lực trong vòng một năm kể từ ngày đóng phí.

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh đã mở lại việc xét duyệt tất cả các loại thị không định cư và định cư. Đối với đương đơn có việc khẩn cấp cần đi Mỹ gấp, vui lòng làm theo hướng dẫn tại đây để yêu cầu cuộc hẹn khẩn.

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Nước Chấm Chân Gà Ngâm Sả Tắc, Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Ngon Tuyệt

Vui lòng đeo khẩu trang khi vào Đại sứ quán và Lãnh sự quán. Nếu bạn cảm thấy không khỏe hoặc bạn tin rằng mình đã phơi nhiễm với COVID-19, vui lòng hoãn lịch hẹn của mình và đặt lịch hẹn mới sau ít nhất 21 ngày.

READ:  Thực Đơn Cho Người Bị Sỏi Thận Bạn Nên Biết Thanh Vũ Medic Bạc Liêu

Đương đơn xin thị thực không định cư phải nộp trực tuyến mẫu đơn xin thị thực DS-160 trước khi đặt hẹn phỏng vấn. Đương đơn phải cập nhật mã vạch đơn DS-160 của mình bằng cách truy cập vào mục “Cập nhật Hồ sơ” tại trang web này. Khi đặt lịch hẹn, vui lòng CHỈ dùng mã vạch của đơn xin thị thực DS-160 hiện tại. Nếu bạn đã đặt hẹn phỏng vấn với mã xác nhận DS-160 cũ hoặc mã xác nhận DS-160 không hợp lệ, bạn phải cập nhật mã xác nhận DS-160 hợp lệ mới trên hồ sơ cá nhân tại myquang.vn/vn ít nhất ba (3) ngày làm việc trước ngày phỏng vấn. Nếu không cập nhật, bạn sẽ không được phép vào phỏng vấn và phải đặt lại cuộc hẹn mới bằng mã xác nhận DS-160 hợp lệ. Vui lòng mang theo giấy Xác nhận đơn DS-160 và giấy Xác nhận cuộc hẹn khi đi phỏng vấn.

Nộp đơn xin Thị Thực Hoa Kỳ

Đăng nhập Tạo tài khoản

Tỷ giá Hối đoái Hiện tại tại Lãnh sự : N/A
Tỷ giá Hiện tại Có hiệu lực Đến : N/A

*

Chào mừng đến với Dịch vụ Thông tin Thị Thực Hoa Kỳ dành cho Việt Nam. Trên trang web này, bạn có thể tìm thông tin về Thị Thực định cư và Thị Thực không định cư của Hoa Kỳ cũng như các yêu cầu để xin mỗi loại Thị Thực. Bạn cũng có thể tìm hiểu cách thanh toán lệ phí xét đơn xin Thị Thực cần thiết và đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Hà Nội và Lãnh sự quán ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là trang web chính thức cung cấp thông tin về Thị Thực của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Xem thêm: Thực Đơn Nhà Hàng Dương Minh Tuyền, Bac Ninh (2021), Dương Minh Tuyền

Thông Tin Về Thị Thực Không Định Cư

Đơn Xin Thị Thực Không Định Cư

Thông Tin Về Thị Thực Định Cư

Chương Trình Thị Thực Địa phương

Địa điểm

Thông Tin Chung

© CGI Federal Inc.

Bộ Ngoại giao

Trang web của Cục Lãnh sự của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ và các trang web của Cơ quan Lãnh sự là những nguồn xác thực về thông tin visa. Nếu nội dung có sự khác nhau, trang web của Cục Lãnh sự và các trang web của Cơ quan Lãnh sự sẽ được ưu tiên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực đơn

Related Articles

Trả lời

Back to top button