Dịch Vụ Đăng Ký Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng 2020, Xin Giấy Phép Quảng Cáo Thực Phẩm Chức Năng

info

*

Giấy phép kinh doanh Công bố thực phẩm Công bố bao bì/đồ gia dụng Đăng ký Thức ăn chăn nuôi/ TATS Đăng ký lưu hành Trang thiết Bị Y Tế Giấy vệ sinh ATTP Sở hữu trí tuệ Giấy phép quảng cáo Chứng chỉ lưu hành tự do Các loại giấy phép khác

giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năngthì doanh nghiệp mới có thể quảng bá sản phẩm của mình đến rộng rãi người dùng khắp cả nước. Nhưng:

Có phải thực phẩm nào muốn quảng cáo cũng cần giấy phép? Doanh nghiệp có đủ điều kiện để xin giấy phép hay không? Xin giấy phép quảng cáo sản phẩm ở đâu? Hồ sơ cần chuẩn bị để xin giấy phép là gì? Giấy phép quảng cáo có hiệu lực trong bao lâu?

Công ty Thiên Dixin được tư vấn đến quý doanh nghiệp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề xin giấy phép quảng cáo như sau:

Thực phẩm bắt buộc xin giấy phép quảng cáo

Không phải tất cả thực phẩm đều phải xin giấy phép quảng cáo, chỉ có những thực phẩm được quy định trong Điều 2, Chương I của Thông tư số 08/2013/TT-BYT về “Hướng dẫn về quảng cáo thực phẩm thuộc phạm vi quảng lý của Bộ Y tế” dưới đây phải xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo:

Thực phẩm chức năng Thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng Nước khoáng thiên nhiên Nước uống đóng chai Phụ gia, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm Dụng cụ chứa đựng thực phẩm.

Đang xem: Dịch vụ đăng ký quảng cáo thực phẩm chức năng

READ:  Top Những Thực Phẩm Chức Năng Chữa Nhiệt Miệng An Toàn, Hiệu Quả Nhà Nhà Tin

*

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng là quy định bắt buộc hiện nay

Điều kiện được cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng

Tương tự, không phải cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nào cũng có thể xin giấy phép quảng cáo, chỉ có những cơ sở đạt những điều kiện sau đây:

Cơ sở phải đăng ký đầy đủ theo quy định tại Điều 8 Thông tư số 40/2012/TT-BCT. Sản phẩm không thuộc sản phẩm cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật. Cơ sở phải đáp ứng quy định về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Nội dung quảng cáo chính xác, đúng với chất lượng, đảm bảo an toàn thực phẩm như đăng ký. Nội dung quảng cáo phải phù hợp với Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận phù hợp quy định an toàn thực phẩm.

Đây là quy định chung áp dụng cho các thực phẩm thông thường, còn đối với những thực phẩm cụ thể, ví dụ như quảng cáo thực phẩm chức năng sẽ có thêm những điều kiện khác phù hợp.

Đảm bảo nội dung quảng cáo chính xác, đúng với đăng ký

Xin giấy phép quảng cáo ở đâu?

Tùy vào loại thực phẩm mà cơ sở sản xuất, kinh doanh sẽ xin giấy phép quảng cáo ở cơ quan có thẩm quyền:

Đối với thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, thẩm quyền cấp giấy phép thuộc về Bộ Y tế giao Cục An toàn thực phẩm. Đối với các thực phẩm còn lại, thẩm quyền cấp giấy phép thuộc về Chi cụ An toàn vệ sinh thực phẩm.

READ:  Thực Phẩm Đôi Đũa Vàng Chính Hãng Giá Tốt Tại Bachhoaxanh, Công Ty Tnhh Chế Biến Thực Phẩm Đông Đô

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm

Để xin giấy phép quảng cáo thực phẩm, cơ sở sản xuất, kinh doanh cần chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ sau đây:

Đơn xin cấp giấy phép quảng cáo thực phẩm (có mẫu) Giấy đăng ký kinh doanh (bản sao, 2 bản) Kịch bản của quảng cáo (bản sao, 2 bản) 2 đĩa CD (có chèn tên, địa chỉ của cơ sở)

*

*

Một mẫu giấy phép được cấp cho việc quảng cáo của thực phẩm chức năng

Giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng có hiệu lực trong bao lâu?

Không có thời gian cụ thể về hiệu lực của giấy phép quảng cáo thực phẩm. Theo Điều 11, Chương II của Thông tư số 08/2013/TT-BYT thì giá trị của giấy phép sẽ hết khi:

Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hết hiệu lực. Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm bị thu hồi. Thực phẩm có những thay đổi về thành phần và công dụng so với ban đầu.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Phụ Gia Tạo Ngọt Sorbitol Trong Thực Phẩm, Sorbitol Là Gì

Nếu nhận thấy kiến thức quá khó hiểu và thủ tục quá rườm rà, hãy sử dụng dịch vụ xin giấy phép quảng cáo của công ty Thiên Di để tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm của Thiên Dinhanh chóng, tiết kiệm và uy tín

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năngcủacông ty Thiên Dira đời nhằm tư vấn, giải quyết giúp khách hàng những vướng mắc về kiến thức, quy định pháp luật cũng như thủ tục xin giấy phép.Thiên Dihiểu việc kinh doanh không thể chậm trễ, việc quảng cáo là cần thiết, chúng tôi với kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp khách hàng có được giấy phép trong thời gian nhanh nhất và tiết kiệm chi phí nhất.

READ:  Công Văn 1074/Bgdđt

Xem thêm: Top 3 Thực Đơn Tăng Cân Cho Nữ Tập Gym, Chế Độ Ăn Khi Tập Gym Cho Nữ Tăng Cân

Sử dụng dịch vụ xin giấy phép của công ty chúng tôi, lợi ích mà doanh nghiệp nhận được là:

Tư vẫn miễn phí các vấn đề về: quy định của pháp luật, thủ tục xin giấy phép, hồ sơ và tài liệu cần chuẩn bị, cùng các vấn đề khác có liên quan… Hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, tài liệu xin giấy phép đầy đủ, chính xác và nhanh chóng. Đại diện doanh nghiệp đứng ra nộp hồ sơ, theo dõi quá trình giải quyết và nhận kết quả về giao tận tay cho doanh nghiệp.

Đừng để sự chậm chạp trong xử lý hồ sơ của bạn làm ảnh hưởng đến quá trình quảng cáo, kinh doanh. Hãy sử dụngdịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năngcủa chúng tôi ngay bây giờ để nhanh chóng đưa sản phẩm đến rộng rãi với người dùng!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button