Danh Sách Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Tại Hà Nội, 7 Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Hà Nội Uy Tín Nhất

Hiện nay các loại thực phẩm sạch và thực phẩm hữu cơ được khá nhiều gia đình ưa chuộng. Tuy nhiên vẫn nhiều người không biết thực phẩm hữu cơ là gì, có khác với thực phẩm sạch không? Và các địa chỉ nào an toàn để mua các loại thực phẩm này?

Các cửa hàng bán thực phẩm sạch – thực phẩm hữu cơ an toàn tại Hà Nội

Đối với loại hình kinh doanh nào cũng vậy, khi thấy có cơ hội là các cá nhân, tổ chức thường bỏ qua lương tâm hòng kiếm lợi nhuận. Trên thị trường cũng nhen nhóm nhiều tình trạng giả mạo các loại thực phẩm sạch, thực phẩm hữu cơ để bán những loại thực phẩm không rõ xuất xứ với giá thành cao. Sau đây myquang.vn xin cung cấp một số cửa hàng thực phẩm uy tín cho người tiêu dùng ở Hà Nội:

1. Cửa hàng thực phẩm Ecomart: Số 8, Ngõ 347, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

*

2. Hanoi Organic Roots: Số 1, Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội

*

3. Hệ thống cửa hàng Rau Bác Tôm:

Quận Hoàn Kiếm: – 16B Đường Thành. Điện thoại: (024) 6686 4421

*

4. Cửa hàng rau hữu cơ Tâm Đạt:

Cơ sở 1: 163, Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội, Thành Phố Hà Nội

Cơ sở 2: N06 B2 Khu đô thị Dịch Vọng, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đang xem: Danh sách cửa hàng thực phẩm sạch tại hà nội

*

5. Cửa hàng Thực phẩm An toàn GreenLife: Số 99, Đặng Văn Ngữ, Đống Đa, Hà Nội

*

6. Cửa hàng Thực phẩm hữu cơ Happy: 48 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

*

7. Cửa hàng Thực phẩm Orfarm:

Cơ sở 1: Tầng 1, toà 28 tầng, Làng quốc tế Thăng Long, Trần Đăng Ninh, Q. Cầu giấy, Hà Nội, Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội

READ:  Thực Phẩm Chức Năng Của Mỹ Herbalife, 38 Thực Phẩm Chức Năng Ý Tưởng

Cơ sở 2: 198 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Cơ sở 3: 13 Đỗ Quang, Trung Hòa, Hà Nội

*

8. Rau hữu cơ Đại Ngàn: Số 7B4b, Đường nội bộ Khu TT, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

*

9. Thực phẩm hữu cơ V-Organic: 299 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Hà Nội

*

10. Thực phẩm hữu cơ biohome: Tầng 5, Số 1, Ngõ 7, Ngõ 7 Nguyên Hồng, Thành Công, Hà Nội

*

Thực phẩm hữu cơ và thực phẩm sạch có khác nhau không?

Thực phẩm hữu cơ (Organic) bắt nguồn từ ngành nông nghiệp trồng trọt, chăn nuôi của Mỹ, là các loại nông sản hoàn toàn không sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học. Thực phẩm hữu cơ 100% được trồng và chăm sóc bằng phân xanh tự nhiên.

Nhiều người thường nhầm lẫn thực phẩm hữu cơ với thực phẩm sạch, hoặc cho rằng hai loại hình thực phẩm này tương tự như nhau. Tuy nhiên không phải vậy. Theo các chuyên gia, “thực phẩm sạch” được thu hoạch từ nguồn nuôi trồng, vẫn sử dụng các loại hóa chất đầu vào như thuốc trừ sâu, chất hóa học tổng hợp, thuốc tăng sản lượng… Nhưng được sử dụng và thực hiện đúng quy trình và với số lượng cho phép, đảm bảo sản phẩm bán ra thị trường không gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng. Vì thế chúng được gọi là thực phẩm “an toàn” hoặc thực phẩm “sạch”.

*

Còn đối với thực phẩm hữu cơ, đó là tất cả các loại thực phẩm như rau củ, trái cây, thịt cá, trứng, sữa, mật ong, ngũ cốc, … được trồng trọt, chăn nuôi, chế biến mà không sử dụng bất kỳ một nguồn hóa chất nào. Để sản xuất ra các loại thực phẩm hữu cơ đòi hỏi phải thực hiện một hệ sinh thái đảm bảo, tránh xa khu vực công nghiệp, đường cái, sử dụng nguồn nước giếng khoan đạt tiêu chuẩn và nguồn thức ăn cho vật nuôi hoàn toàn tự nhiên và hữu cơ. Chính xác hơn loại thực phẩm này phải được gọi là “thực phẩm nuôi, trồng bằng chất hữu cơ”.

READ:  Băng Tải Nhựa Thực Phẩm - Băng Tải Xích Nhựa Cho Ngành Thực Phẩm

Lợi ích khi sử dụng thực phẩm có xuất xứ rõ ràng

*

Trong tình trạng bê bối về vệ sinh an toàn thực phẩm như hiện nay, các chị em nội trợ hoàn toàn có quyền lựa chọn mua những loại thực phẩm sạch và xuất xứ rõ ràng cho gia đình mình. Thực phẩm hữu cơ và các loại thực phẩm sạch hiện nay đang bắt đầu được phổ biến rộng rãi và nhận được nhiều quan tâm từ người tiêu dùng cũng bởi nhiều lợi ích nó đem lại:

– Phòng chống bệnh tật: Trong hoa quả và rau sạch có khả năng chống oxy hóa nhiều hơn các loại rau quả khác đến 40%, do vậy các loại rau quả này có hiệu quả cao trong việc giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch, máu nhiễm mỡ, ung thư, tiểu đường, huyết áp…

– Không chứa sinh vật biến đổi gien: Các loại thực phẩm hữu cơ phần lớn là loại rau quả, thực vật thuần chủng, không bị biến đổi gien vì thế có những lợi ích nhất định.

– Các loại thực phẩm được nuôi, trồng đảm bảo chứa nhiều chất dinh dưỡng tự nhiên hơn so với các loại thực phẩm khác.

– Việc nuôi trồng sản xuất các loại thực phẩm sạch không chỉ tốt cho sức khỏe người tiêu dùng, mà còn góp phần giảm thiểu mức độ ô nhiễm môi trường, ô nhiễm nguồn nước do các loại hóa chất độc hại gây ra.

Xem thêm: Cách Nấu Bún Cá Quy Nhơn Chuẩn Vị Với Nước Dùng Đậm Đà, Cách Nấu Món Bún Chả Cá Quy Nhơn

– Kiểm soát xói mòn đất: Nông nghiệp hữu cơ có thể hạn chế tình trạng xói mòn đất do quá trình trồng trọt được đảm bảo giữ gìn độ phì nhiêu của đất, đất canh tác không bị hao mòn dinh dưỡng bởi các loại hóa chất, từ đó ngăn ngừa xói mòn. Đây là một lợi ích rất to lớn và quan trọng đối với môi trường sống của việc sử dụng thực phẩm hữu cơ.

READ:  Các Thương Hiệu Thực Phẩm Chay Chất Lượng Tại Hà Nội, Thực Phẩm Chay Lạc Việt

Tuy nhiên bên cạnh đó, loại hình thực phẩm này cũng có một số hạn chế nhất định:

– Do cần nhiều công sức chăm sóc và đòi hỏi môi trường nuôi trồng đảm bảo, nên giá thành các loại thực phẩm sạch thường đắt hơn so với thực phẩm khác.

– Do không có hóa chất bảo quản nên thực phẩm dễ hư hao, nhanh hỏng và dễ bị nhiễm trùng

– Các loại thực vật như rau củ, hoa, trái cây có hình thức nhỏ con, không tươi sắc, kém hấp dẫn.

– Sản lượng thu hoạch của các loại thực phẩm hữu cơ khá thấp, không kịp phục nhu cầu người tiêu dùng, nên chị em hay gặp phải tình trạng hết hàng, phải đặt hàng trước nhiều ngày. Vì thế các cửa hàng thực phẩm hữu cơ hiện nay thường kết hợp bán thêm các loại thực phẩm sạch để phục vụ người tiêu dùng.

– Khi nuôi trồng tốn nhiều thời gian chăm sóc và phải công phu hơn.

Xem thêm: Bún Thịt Nướng Cana – Vietnamese Grilled Pork Noodles

Thực phẩm sạch và thực phẩm hữu cơ là sự lựa chọn đúng đắn cho bữa ăn gia đình bạn, tuy nhiên, chi phí cho một bữa ăn “hữu cơ” không hẳn là nhỏ và dễ tìm kiếm như các loại thực phẩm khác. Vì vậy, khi lựa chọn loại hình thực phẩm này, người tiêu dùng cần cân nhắc để bữa ăn gia đình vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa không quá tốn kém.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button