Đăng Ký Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Tại Đà Nẵng (Attp), Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Thành Phố Đà Nẵng

Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm là loại giấy cần có đối với hầu hết các cơ sở dinh doanh, sản xuất thực phẩm tại Việt Nam. Đối với nhiều người khi lần đầu tiên tìm hiểu về các thủ tục, giấy tờ cần thiết để có thể được cấp giấy chứng nhận ATTP sẽ khó lòng tránh khỏi những khó khăn nhất định nên muốn tìm kiếm dịch vụ xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đà Nẵng để tiết kiệm được thời gian và công sức đi lại.

Đang xem: đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm tại đà nẵng

*

Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm gồm những gì?

Đây là thắc mắc mà khá nhiều chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm đặt ra. Trên thực tế, theo quy định của pháp luật thì Bộ y tế, Bộ công thương và Bộ nông nghiệp chịu trách nhiệm quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm đối với các danh mục thực phẩm và với các cơ sở kinh doanh, sản xuất thực phẩm nhất định. Việc xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ y tế, Bộ công thương, hay Bộ nông nghiệp lại được thực hiện tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm hoặc tại Cục an toàn vệ sinh thực phẩm. Các cục, chi cục này sẽ chịu trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh, tiến hành thẩm định và cấp giấy chứng nhận ATTP cho cơ sở đó.

Về cơ bản, hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm được đóng thành 01 quyển, gồm các giấy tờ sau:

READ:  bao bì kim loại thực phẩm

Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo Mẫu 1 được ban hành kèm theo Thông tư này).Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:a) Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh;b) Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở.Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả lỵ, trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:a) Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);b) Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

READ:  Dàn Ý Nghị Luận Về Thực Phẩm Bẩn, Nghị Luận Về Vấn Đề Thực Phẩm Bẩn Hiện Nay

Dịch vụ xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm của công ty BLS

Với nỗ lực mang lại dịch vụ có chất lượng tốt nhất, hiệu quả nhất bằng sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên của mình, công ty Luật Thống Nhất đã xây dựng quy trình tư vấn xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm tại Đà Nẵng cụ thể gồm các bước sau:

Bước 1: Khảo sát sơ bộ về cơ sở vật chất, tính pháp lý của các giấy tờ mà khách hàng hiện có.

Bước 2: Tư vấn miễn phí về các vấn đề liên quan tới việc xin giấy phép chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm của khách hàng. Cụ thể gồm:

+ Phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp của các yêu cầu liên quan tới việc xin giấy phép chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm do khách hàng đề xuất.

+ Tư vấn các thủ tục cần làm và các điều kiện cần đáp ứng để có thể được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật.

+ Tư vấn việc chuẩn bị các giấy tờ, tài liệu cần thiết để làm hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm.

+ Tư vấn về các vấn đề có liên quan khác.

Xem thêm: Gói Hút Ẩm Mua Gói Hút Ẩm Thực Phẩm Ở Đâu Tphcm? Một Số Địa Điểm Tham Khảo

READ:  những câu hỏi khảo sát về an toàn thực phẩm

*

Mẫu giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Bước 3: Ký hợp đồng với khách hàng

Bước 4: Tư vấn cho khách hàng để khắc phục những tồn tại của cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ để sản xuất, kinh doanh thực phẩm như: quy trình chế biến, sản xuất nhóm thực phẩm hoặc một thực phẩm đặc thù, các điều kiện về hệ thống xử lý chất thải, kho chứa, điều kiện về trần, tường, nền,…

Bước 5: Tư vấn và kết hợp với khách hàng để hoàn thiện các giấy tờ hành chính như: sổ theo dõi nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi việc chế biến, sổ lưu mẫu,…

Bước 6: Giới thiệu các lớp học tập huấn về kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bước 7: Hỗ trợ về việc thực hiện khám sức khỏe cho chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Bước 8: Xây dựng và hoàn thiện Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩm cho khách hàng.

Bước 9: Đại diện khách hàng lên nộp Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm.

Bước 10: Hỗ trợ đón tiếp đoàn thẩm định.

Bước 11: Theo dõi Hồ sơ và thông báo kết quả thẩm định Hồ sơ cho khách hàng.

Xem thêm: Cách Nấu Sốt Vang Thịt Bò Sốt Vang Ăn Kèm Bánh Mì Ngon Đúng Điệu Tại Nhà

Bước 12: Đại diện khách hàng đi nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an toàn thực phẩmhoặc tư vấn khiếu nại cấp giấy chứng nhận (nếu có).

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button