Đăng Ký Kinh Doanh Sản Xuất Thực Phẩm Đã Qua Chế Biến, Thành Lập Công Ty Thực Phẩm

Bạn đang có ý định thành lập cơ sở sản xuất? Bạn không biết những thông tin pháp lý cần thiết để chuẩn bị cho việc thành lập cơ sở sản xuất là gì? Trước hết, để thành lập được cơ sở sản xuất, bạn cần phải xin giấy phép thành lập cơ sở sản xuất. Trong bài viết này, công ty tư vấn Luật BRAVO sẽ cung cấp những thông tin cơ bản mà quan trọng nhất để giúp bạn.

Đang xem: đăng ký kinh doanh sản xuất thực phẩm

*

THANH LAP CO SO SAN XUAT Một số vấn đề về cơ sở sản xuất:

Đã có rất nhiều thắc mắc xoay quanh thuật ngữ cơ sở sản xuất. Bởi xét ở mỗi góc độ khác nhau thì cơ sở sản xuất sẽ được hiểu theo một loại hình kinh doanh khác nhau. Cụ thể, nếu cơ sở sản xuất đó hoạt động với quy mô lớn (vốn, số lượng thành viên dự kiến, mục đích kinh doanh…) thì nó có thể được hiểu với tư cách là một doanh nghiệp. Ngược lại, nếu quy mô sản xuất của cơ sở sản xuất nhỏ, thì nó cũng có thể được hiểu là hộ kinh doanh cá thể.

Chính vì lẽ đó mà khi tiến hành đăng ký cơ sở sản xuất, bạn cần xác định thật kỹ mục đích kinh doanh của bạn là gì, số vốn bạn hiện có, quy mô sản xuất mà bạn dự kiến lớn hay nhỏ…để lựa chọn cơ sở sản xuất của bạn sẽ hoạt động với tư cách là một doan nghiệp hay một hộ kinh doanh cá thể. Việc lựa chọn loại hình kinh doanh rất quan trọng, vì mỗi loại hình kinh doanh sẽ hoạt động khác nhau, tùy theo quy định của pháp luật hiện hành. Nói một cách dễ hiểu, cơ sở sản xuất với tư cách là hộ kinh doanh cá thể sẽ tiến hành thủ tục xin Giấy phép thành lập cơ sở sản xuất khác với cơ sở sản xuất với tư cách là doanh nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tư vấn về hồ sơ xin Giấy phép thành lập cơ sở sản xuất với loại hình kinh doanh là hộ gia đình.

READ:  Keo Dán Bao Bì Thực Phẩm - Keo Dán Bao Bì Túi, Hộp Giấy

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Ba Chỉ Nướng Than Hoa, Cách Ướp Thịt Heo Nướng Ngon Đúng Vị

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện sẽ kiểm tra hồ sơ của bạn trong thời hạn 03 ngày, nếu hồ sơ của bạn đầy đủ giấy tờ theo quy định và đáp ứng các điều kiện sau đây:

Ngành, nghề kinh doanh của cơ sở sản xuất không phải là các ngành, nghề bị cấm;Tên cơ sở sản xuất dự định đăng ký phải phù hợp với quy định tại Điều 73/2015/ NĐ – CP;Nộp lệ phí đăng ký theo quy định.

Lưu ý: Sau khi thành lập cơ sở sản xuất dưới hình thức công ty hoặc hộ kinh doanh cá thể, cơ sở sản xuất cần xin giấy phép về cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các ngành nghề thực phẩm yêu cầu theo Nghị định 15/2018 về an toàn thực phẩm.

Xem thêm: Học Lỏm 5 Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Đúng Cách Nấu Cháo Dinh Dưỡng Ngon Để Bán

*

XIN GIẤY PHÉP VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM Nơi nộp hồ sơ xin Giấy phép thành lập cơ sở sản xuất:

Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện.

Việc nộp hồ sơ xin cấp Giấy phép thành lập cơ sở sản xuất của bạn sẽ có thể bị trả về nếu hồ sơ của bạn thiếu những giấy tờ theo quy định, điều đó sẽ làm tăng thời gian hoàn thành công việc của bạn. Để việc xin Giấy phép diễn ra thuận tiện, kết thúc trong khoảng thời gian nhanh nhất với mức chi phí hợp lý nhất, bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn Luật BRAVO. Xin cảm ơn!

READ:  thực phẩm tốt cho tóc và da

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button