Gà Cúng Gà Chân Chì Có Sao Không, * Ý Nghĩa Của Việc Cúng Gà Trống Trong Ngày Tết

Gà chân chì tốt hay xấu đó cũng là câu hỏi mà dân chơi gà mới muốn tìm hiểu về gà đang quan tâm, gà chân chì được gọi là Khổng Tước do họ cho là giống gà chân chì là giống quý tộc và gà chân chì được thiên nhiên ban tặng cho số làm tướng. Gà chân chì khi đánh gà và chọi gà luôn ở thế cao hơn vì chúng được cho là sẽ nắm chắc phần thắng khi đá gà. Vậy thực hư gà chân chì tốt hay xấu các bạn hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

*

Gà chân chì tốt hay xấu theo kinh nghiệm dân chơi gà

Gà chọi chân xanh hay chân vàng hoặc chân chì còn gọi là nhật nguyệt cước kê. Gà này có tánh linh, biến thế rất hay. Tuy nhiên không phải chỉ có đôi chân này thôi là hay mà còn phải xem về tiềm lực bên trong con gà, thể hiện qua hình thể, dáng đi đứng. Để đúng là một con nhật nguyệt cước kê thì phải có kiểu hình thể sau: lùn chân, tướng đi chuối về phía trước, mã to lông ướt, đôi cánh xếp ngược lên lưng, lông đuôi và mã dài chấm đất. Thường thì tướng gà thế này không ai chấp nhận. Tuy nhiên nếu có đôi chân nhật nguyêt thì quả đúng là linh kê có 1 không 2, như vậy các bạn có thể biết được là gà chân chì tốt hay xấu rồi đó.

READ:  Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ở Đà Lạt “Phát Cuồng”, Chân Gà Ngâm Sả Tắc

Đang xem: Cúng gà chân chì có sao không

Ngoài lề luật chọn gà chân chì tốt hay xấu theo phong thủy

– Gà mồng rồng, gà chọi thường không ai thích con gà trống nào có cái mồng rồng to tướng chỉ để làm chổ dựa cho đối thủ đánh. Thế nhưng một khi cái mồng rồng này đi với đôi chân tam bản, các ngón chân nhỏ và dài thì con gà trở nên không có đối thủ, bất kể đến đối thủ nặng bao nhiêu cân vân có thể thắng được. Gà này tôi đã từng nuôi, ô ớt chân vàng 2.6 đánh thắng ô mã lại chân chì 3.6 trong vòng 4 đốt nhang. Gà này thường tranh đá mặt dọc, khi xuất đòn từ 3 – 5 cái mới chịu buông mỏ Gà lắc mặt : Thường gà này có bột mặt tròn, dân chơi gà hay gọi là mặt nguyệt, gà này đá mé rất hay, hay trông đá mặt dọc. Ưu điểm gà chân chì là đánh nhanh thắng nhanh.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Nước Mắm Chấm Bún Thịt Nướng Tại Nhà Đơn Giản Cho 4 Người Ăn

– Né lồng: tướng gà chọi lúc nào cũng như đang đá dè đối thủ, khi nhốt trong lồng thì gà đi kiểu như đang say rượu. Gà chọi loại này có biệt tài sỏ ngang. Xoay trở được cả hai bên khi đánh và có thể đấu với 2 đối thủ cùng một lúc. Thế đá này dường như không đối thủ. Thế nhưng vẫn kỳ với những con gà đá bợ và đá sỏ dọc thì gà chọ loại này càng phải để ý nhiều hơn, vậy theo bạn gà chân chì tốt hay xấu?

READ:  Cách Làm Chân Gà Hầm Khoai Tây, Canh Gà Nấu Khoai Tây

– Gà ngũ sắc là kiểu gà họ chọn theo màu lông, chỉ có ở con gà sám son. Ngũ sắc trông kinh kê được cho là thuần văn nên con này rất hay, biết xoay trở biến thế, nhưng thế thường đá nhất, hay nhất vẫn là thế sỏ ngang

– Gà lông voi, loại này rất hiếm gặp, nếu gà có lông voi thì bất kể dòng giống, bất kể gà lai hay gà chính. Trong kinh kê gà này được xếp đầu – Thiên hạ vô địch. Con này có thể xếp ngang với ẩn đầu rồng và nhân tự đầu hổ.

Xem thêm: Bật Mí Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Miền Bắc, Cách Nấu Lẩu Cá Lóc Ngon Chuẩn Vị Nam Bộ

Kiểu gà chân chì được dân chơi gà tìm kiếm và săn lùng rất kỹ, bạn có thể tham khảo thêm rất nhiều bài viết về gà chân chì tốt hay xấu trên trang của chúng tôi và có thêm kinh nghiệm để chọn gà chọi cho mình nhé. Chúc bạn có them kiến thức chăm sóc chú gà của mình chiến tốt hơn. Tham khảo bài viết Khám phá gà ba hàng vẩy tốt hay xấu đang được xem nhiều nhất.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button