Top 6 Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Cần Thơ, Bài 1: Thực Phẩm An Toàn: Tìm Không Khó!

Trong thời gian gần đây, thị trường thực phẩm Organic được người dân Cần Thơ quan tâm đến. Bởi những lợi ích trực tiếp mà thực phẩm sạch Organic mang lại, không chỉ tốt cho sức khỏe con người mà còn bảo vệ được môi trường sống xung quanh ta tránh khỏi những hóa chất độc hại.

Nhu cầu sử dụng những thực phẩm lành mạnh đang trở nên phổ biến hơn ở khắp mọi nơi. Vậy thì thực phẩm Organic là gì? Lợi ích của việc sử dụng nó có to lớn đến vậy? Có thể tìm mua thực phẩm Organic ở đâu tại Cần Thơ? Cần Thơ Plus sẽ giải đáp những thắc mắc đó trong bài viết này.

Đang xem: Cửa hàng thực phẩm sạch cần thơ

NỘI DUNG BÀI VIẾT Ẩn
1. THỰC PHẨM SẠCH ORGANIC LÀ GÌ ?
2. NHỮNG LỢI ÍCH MÀ THỰC PHẨM ORGANIC MANG LẠI
2.1. Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn
2.2. Bảo vệ sức khỏe tốt hơn
2.3. Bảo vệ môi trường
3. PHÂN BIỆT THỰC PHẨM THƯỜNG VÀ THỰC PHẨM ORGANIC
4. CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH ORGANIC TẠI CẦN THƠ
4.1. Cửa hàng rau củ quả an toàn ABC
4.2. Nông sản sạch Đại Thuận Thiên – Thực phẩm sạch Organic
4.3. Hợp tác xã Nông sản xanh Cần Thơ

THỰC PHẨM SẠCH ORGANIC LÀ GÌ ?

Thực phẩm Organic hay còn được gọi là thực phẩm hữu cơ. “Hữu cơ” ở đây là một tính từ chỉ quá trình sản xuất một số loại thực phẩm nhất định. Thực phẩm hữu cơ là những thưc phẩm được nuôi hay trồng mà không có sự can thiệp của các hóa chất nhân tạo, chất kích thích, kháng sinh hay sinh vật biến đổi gen (GMO).

Thực phẩm hữu cơ Organic không phải chỉ là rau xanh như mọi người đã mặc định. Chúng đa dạng hơn là từ những thực phẩm tươi sống như thịt, cá, trứng, sữa, rau củ cho đến thực phẩm chế biến sẵn như bánh quy, ngũ cốc, nước uống,… Những thực phẩm ấy chỉ cần có quy trình sản xuất hay biện pháp canh tác mà chỉ sử dụng các chất tự nhiên thì đều được xem là thực phẩm sạch Organic.

READ:  danh sách thực phẩm âm dương
*

Ăn không chỉ là để no, mà con lo cho sức khỏe

NHỮNG LỢI ÍCH MÀ THỰC PHẨM ORGANIC MANG LẠI 

Hàm lượng dinh dưỡng cao hơn

Nhiều công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng, chất dinh dưỡng có trong thực phẩm hữu cơ có hàm lượng cao hơn. Do cá thực phẩm này không có hóa chất độc hại. Thực phẩm organic có hàm lượng chống oxy hóa cao hơn thực phẩm thông thường, giúp bảo vệ cơ thể tránh khỏi các tế bào gây bệnh, đặc biệt là tế bào ung thư.

Bảo vệ sức khỏe tốt hơn

Ở thực phẩm thông thường, nồng độ Nitrat cao là nguyên nhân làm tăng mắc các loại ung thư. Ngoài ra, nồng độ Nitrat sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng vận chuyển oxy trong cở thể của trẻ em. Vậy để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe ta nên lựa chọn thực phẩm sạch organic. Bởi vì, các nghiên cứu đã chứng minh được rằng nồng độ Nitrat có trong thực phẩm hữu cơ thấp hơn 30% so với thực vật nuôi trồng thông thường.

Bảo vệ môi trường

Nông trại hữu cơ là một phương pháp canh tác, nuôi trồng cây cối và vật nuôi không có sự can thiệp của hóa chất nhân tạo (phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, hormone tăng trưởng, chất kích thích,…) mà chỉ sử dụng phân bón tự nhiên.

Hơn thế nữa, đây còn là một hệ thống khá toàn diện. Khi nó được thiết kế nhằm tối ưu hóa năng suất hệ sinh thái nông nghiệp. Nó còn giúp cải thiện nguồn đất, bảo vệ nguồn nước. Nói một cách cụ thể hơn thì đây chính là một mô hình nông trại vô cùng lý tưởng. Khi mà tất cả các yếu tố như sinh vật, vật nuôi, thực vật kể cả con người đều được hình thành và phát triển trong điều kiện hoàn toàn tự nhiên theo quy luật tự nhiên. Vậy nên, môi trường xung quanh chúng ta sẽ ít bị ô nhiễm hơn.

READ:  Tổng Hợp 15 Thực Phẩm Tăng Cường Sức Khỏe Của Mắt, Chế Độ Ăn Uống Tăng Cường Sức Khỏe Cho Nam Giới

PHÂN BIỆT THỰC PHẨM THƯỜNG VÀ THỰC PHẨM ORGANIC

Việc phân biệt thực phẩm hữu cơ và thực phẩm thường gây không ít những khó khăn cho người tiêu dùng. Nhiều đơn vị gắn mác hữu cơ để kinh doanh nhằm nâng giá thành sản phẩm nhưng thực tế thì sản phẩm chỉ dừng lại mức an toàn. Để phân biệt được thực phẩm hữu cơ, ta có thể dựa theo chuẩn thực phẩm hữu cơ Organic phổ biến nhất hiện nay là USDA (chứng nhận hữu cơ của bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ). Nếu sản phẩm có con dấu thật của USDA thì đó chắc chắn là sản phẩm Organic.

Xem thêm: Các Loại Bánh Mì Ở Việt Nam Chuẩn Vị Đặc Sản Nối Tiếng Từ Bắc Chí Nam (Phần 2)

Ngoài ra, USDA còn đưa ra 3 mức tiêu chuẩn cho thực phẩm hữu cơ Organic như sau:

Sản phẩm thuần hữu cơ: là sản phẩm 100% thành phần hữu cơ (sản phẩm được làm hoàn toàn từ các thành phần hữu cơ).Sản phẩm hữu cơ: có chứa ít nhất 95% thành phần hữu cơ.Sản phẩm được làm bằng hữu cơ: có chưa ít nhất 70% thành phần hữu cơ.

*

Mỗi chuẩn hữu cơ sẽ có những quy định riêng, chính vì thế muốn biết thực phẩm bạn cầm trên tay có phải là thực phẩm hữu cơ hay không, bạn cần tìm hiểu kỹ về các quy định đó.

CỬA HÀNG THỰC PHẨM SẠCH ORGANIC TẠI CẦN THƠ

Cửa hàng rau củ quả an toàn ABC 

Hướng đến mục tiêu mang đến cuộc sống tuyệt vời cùng với bữa ăn ngon và sạch. Cửa hàng rau củ quả an toàn ABC chuyên cung cấp các nông sản sạch hữu cơ. Sản phẩm sản xuất thân thiện với môi trường, đảm bảo về chất lương, hạn chế tối đa các loại thuốc bảo vệ thực vật, các loại hóa chất tăng trưởng,… Cũng như tránh những vùng đất có hàm lượng kim loại nặng cao, hóa chất độc hại.

READ:  Dịch Vụ Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng Riff, Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng
*

Cửa hàng trở thành điểm đến đáng tin cậy để các bà nội trợ có thể tìm mua những sản phẩm tốt nhất an toàn nhất chất lượng tốt nhất giá cả lại cực kì hợp lí.

Là cửa hàng chuyên cung cấp các loại nông sản sạch, an toàn, trái cây theo mùa. Vô số những nông sản được canh tác nuôi trồng theo phương pháp hữu cơ. Qua nhiều năm bao tiêu, sản xuất nông sản, các sản phẩm mang thương hiệu Đại Thuận Thiên đã làm hài lòng không biết bao nhiêu lượt khách hàng ghé đến. Tất cả các sản phẩm của Đại Thuận Thiên đều đạt chỉ tiêu nông sản sạch – an toàn. Thực phẩm dinh dưỡng theo hướng canh tác hữu cơ sinh học. Có các chứng nhận Global GAP, Vietgap. Đảm bảo các tiêu chí an toàn – sạch theo hướng hữu cơ mà công ty đang áp dụng.

*

Đại Thuận Thiên vẫn kiên định con đường nông sản sạch đã chọn và ngày đêm chiến đấu vì nó.

Xem thêm: Cách Nấu Miến Măng Gà Nấm Hương Vị Truyền Thống, Cách Nấu Miến Gà Nấm Hương Thơm Ngon Ngày Tết

HTX Nông sản xanh Cần Thơ cung ứng các sản phẩm: gạo sinh học, rau củ quả, cây ăn trái sinh học. Các sản phẩm đều được sản xuất, chế biến dưới sự quản lý và kiểm soát chặt chẽ từ khâu đầu vào cho đến khâu trưng bày. Đội ngũ kỹ sư có chuyên ngành về khoa học cây trồng, nông sản sạch, dinh dưỡng, xuất nhập khẩu và chế biến. HTX Nông sản xanh Cần Thơ là cái tên đi tiên phong trong sứ mệnh luôn cung cấp nông sản xanh sạch cho bữa ăn của mọi gia đình.

*

HTX Nông sản xanh Cần Thơ chính xác là sự lựa chọn đáng tin cậy cho người dân Cần Thơ trong bối cảnh những nông sản, mặt hàng hóa chất độc hại xuất hiện ngày càng nhiều.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button