Công Thức Ướp Thịt Bánh Mì Kebab Chuẩn Vị Như Thế Nào? Cách Ướp Thịt Doner Kebab Chuẩn Vị Thổ Nhĩ Kỳ

Để có được những chiếc bánh mì doner kebab ngon, chắc chắn phải có thịt nướng ngon chứ không phải là bất cứ thứ nào khác. Thế nhưng để ướp được thịt nướng doner kebab ngon thì không phải ai cũng làm được.

Đang xem: Công thức ướp thịt bánh mì kebab


Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn tuyệt chiêu cách ướp thịt nướng doner kebab cực ngon, được tổng hợp lại từ kinh nghiệm của những người bán bánh mì kebab có thâm niên từ 3 năm trở lên và quán của họ lúc nào cũng đông khách.Mời các bạn cùng tham khảo nhé!Để có một xiên thịt nướng doner kebab ngon, đầu tiên các bạn phải chọn được thịt ngon cái đã.

Cách làm thịt nướng doner kebab

Thịt nướng doner kebab cần có 2 loại là thịt nạc và thịt mỡ

Thịt nạc phải dùng thịt nạc vai vì có độ mềm mà vẫn chắc, hơn nữa thịt vai khô nên sẽ ngấm nhiều gia vị trong quá trình tẩm ướpThịt mỡ phải là mỡ khổ chứ không được dùng mỡ chài hay các phần mỡ bèo nhèo khác
Lưu ý: Để chọn được thịt vai ngon, khô và chắc, các bạn cần chọn những miếng thịt có màu sắc tươi tắn (đỏ hơi sẫm), khi ấn ngón tay vào miếng thịt thì miếng thịt không bị lún.

Xem thêm: Hé Lộ Cách Làm Bánh Mì Ốp La Xúc Xích Của Thanhbinhnguyen, Cách Làm Bánh Mì Trứng Ốp La Xúc Xích

Cách sơ chế thịt trước khi ướp

Cắt tảng thịt thành những miếng to có độ dày 1cm và đường kính khoảng 20cmNếu miếng nào bé thì lạng đôi, lạng ba ra để có kích thước như mong muốn

*

Đối với thịt mỡ, bạn lạng càng mỏng càng tốt vì mỡ sẽ nhanh chảy và thấm đều vào thịt nạc hơn

Cách xếp thịt vào xiên trước nướng

Cứ 3 – 4 lát thịt thạc thì bạn xiên cài vào 1 lớp thịt mỡ

*

*

*

Thịt ở phần chân xiên nếu bị thừa ra hoặc trông rườm rà thì nên cắt bớt đi vì nhiệt lượng sẽ không xuống được dưới chân xiên, nếu để thịt dưới chân xiên nhiều quá thì khả năng cao là sẽ không chín được hoặc chín không đều.

Xem thêm: Bát Nháo Thị Trường Thực Phẩm Chức Năng, Người Tiêu Dùng Kêu Ai?

*

Những miếng thịt thừa bạn vừa cắt bớt thì có thể cài vào những khoảng trống giữa các miếng thịtKhi xiên thịt, cố gắng xiên vào trung tâm để xiên thịt không bị lệch, khi nướng cũng sẽ chín đều và thơm ngon hơnSau khi xiên hết các miếng thịt, lấy tay ấn thật chặt xiên thịt xuống sau đó xiên 1 miếng thịt mỡ lên trên cùng
Cuối cùng, dùng một túi nilong lớn bọc kín xiên thịt lại, chọc một vài lỗ trên túi nilon để không khí thoát bớt ra rồi dùng băng dính bọc thật kín và chặt xiên thịt từ dưới lên trên, sau đó cho vào tủ đông để các miếng thịt dính chặt vào nhau đồng thời ngấm gia vị thật sâu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì
READ:  Cách Làm Bánh Từ Bột Mì Bằng Lò Nướng Siêu Nhanh Vào Mỗi Buổi Sáng

Related Articles

Trả lời

Back to top button