công thức làm bánh mì mặn ngon

Thay vì ăn kèm thịt xá xíu với bánh mì baguette như truyền thống, tôi đã thử kết hợp nhân xá xíu với công thức vỏ bánh mì ngọt. Kết quả tôi có món bánh mì nhân mặn ra lò ngon, mềm hơn hẳn!

Có món bánh cuộn làm chẳng cần lò nướng mà ngon đẹp cực kỳ Bé lười ăn, mẹ hãy làm ngay món bánh tôm ngon siêu cấp này “dụ” bé nhé! Nếu bạn đã mê bánh chuối Thái thì có công thức bánh chuối Tokyo vạn lần ngon hơn! Người Tàu có món bánh nếp nhân thịt với cách làm cực dễ mà ăn sáng ngon “rụng rời”, thử một lần sẽ nhớ mãi không quên 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh mì nhân mặn:

225g bột mì số 13

3g men (Instant yeast)

35g đường

3g muối

120ml sữa tươi không đường

15g dầu ô liu

80g thịt xá xíu, thái hạt lựu

¼ củ hành tây, thái hạt lựu

Một ít mật ong

Gia vị phần nhân – những thứ sau mỗi thứ 1 muỗng cafe: xốt ướp thịt bbq, đường, nước tương, dầu hào, bột bắp khuấy tan với nước.

Đang xem: Công thức làm bánh mì mặn ngon

Cách làm:

Trộn đều bột mì, đường, muối và men trong một âu lớn. Sau đó đổ phần sữa vào âu bột. Trộn sơ hỗn hợp rồi cho tiếp dầu ô liu vào âu. Bây giờ thì nhồi đến khi hỗn hợp bột mịn thì dừng. Bọc kín khối bột, mang đi ủ cho đến khi khối bột nở gấp đôi.

READ:  Combo 100 Túi Giấy Bánh Mì Giá Rẻ Tại Tp, In Bao Banh Mì Giá Rẻ

Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, dầu nóng cho hành tây vào xào đến khi dậy mùi thơm. Lúc này cho thịt xá xíu vào, đảo đều. Trộn đều các gia vị phần nhân (trừ bột bắp) rồi cho vào chảo đảo đều một lúc. Cho tiếp bột bắp đã hòa tan vào chảo.

Xem thêm: Giấy Chứng Nhận Cơ Sở Đủ Điều Kiện An Toàn Thực Phẩm Có Giá Trị Trong Thời Hạn Bao Nhiêu Năm

Bột sau khi ủ xong thì lấy ra chia làm 6 phần bằng nhau, cán dẹt rồi cho nhân vào và gói kín mép bột.

Xem thêm: Thực Đơn Ngon Và Rẻ Dưới 100, 30 Mâm Cơm Giá Chưa Tới 50 Nghìn Cho Cả Tháng

Cho bánh mì vào các cup giấy. Phết một lớp mỏng mật ong pha loãng với nước lên mặt bánh. Nếu không có, bạn có thể thay bằng hỗn hợp nước đường nâu. Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 10 phút. Lò nóng bạn cho bánh vào nướng trong 20 phút. Nếu bánh vàng mặt quá nhanh, bạn mở lò và dùng tấm giấy bạc để che mặt.

Thành phẩm:

Thịt xá xíu khi ăn kèm với các loại bánh mì đã rất hợp vị rồi. Nhưng với các bé nhỏ hay những ai thích phần ruột của loại bánh mì ngọt nên thử món này bánh mì nhân mặn này một lần, đảm bảo là sẽ mê ngay. Bánh mì có phần nhân đậm đà, kết hợp vỏ bánh mì mềm, thơm mùi sữa rất ngon. Bạn cũng có thể chuẩn bị sẵn món bánh này để ăn sáng hay ăn bữa xế đều thích hợp, trước khi ăn bạn cho bánh vào lò nướng lại khoảng 10 phút là có bánh nóng hổi ngon tuyệt!

READ:  Cách Để Làm Bánh Mì Tròn Làm Hamburger Mua Ở Đâu? Cách Làm Bánh Mì Tròn Đơn Giản Thơm Ngon Chuẩn Vị

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bánh mì nhân mặn này nhé!

(Nguồn: daydaycook)

Món bánh bao khiến các mẹ “đứng ngồi không yên” trong 2 ngày vừa qua có gì đặc biệt?
Chia sẻ
Thích
Bánh mì ngọtĐồ ăn sángCách làm bánh mìHướng dẫn làm bánh mìCông thức làm bánh mìLàm bánh mì ngonMón ăn sáng
Đọc thêm
Bấm để xem thêm
Trang chủ Hậu trường Lifestyle Xã hội Thế giới Đẹp Mẹ & Bé Giáo dục Giải trí Yêu Sức khỏe Tiêu dùng Quiz Tâm sự Nhà hay Video RSS
trụ sở hà nội
Tầng 21, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Điện thoại: 024 7309 5555, máy lẻ 370
contact
myquang.vn
VPĐD tại TP.HCM
Tầng 4, Tòa nhà 123 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028.73077979
Ban biên tập myquang.vn:
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Bà Nguyễn Bích Minh.
LIÊN HỆ MARKETING & HỢP TÁC NỘI DUNG
marketing
myquang.vn
Chat với tư vấn viên
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO
0942 86 11 33
giaitrixahoi
admicro.vn
Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Chính sách bảo mật
© Copyright 2008 – 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp
Tầng 17, 19, 20, 21 Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
Giấy phép số 2217/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 10 tháng 4 năm 2019

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button