Công Thức Bánh Mì Hoa Cúc Chu Thanh Thơ, Cách Làm Brioche Hoa Cúc

Công thức Ẩm thực Du lịch Ẩm thực Cẩm nang hữu ích Đồ uống – Cocktail Video Mẹ và Bé Sự kiện ẩm thực

*

*

Công thức Ẩm thực Du lịch Ẩm thực Cẩm nang hữu ích Đồ uống – Cocktail Video Mẹ và Bé Sự kiện ẩm thực
Chọn ảnh khác:

*

Chọn bình luận:

*

Thêm ghi chú:

*

Bánh mì hoa cúc Brioche có nguồn gốc từ nước Pháp, với điểm nổi bật là thớ bánh rất mềm, nhẹ và xốp, có thể kết hợp ăn với các loại mứt.

Đang xem: Công thức bánh mì hoa cúc chu thanh thơ

Thành phần

225 g Bơ nhật 1 thìa Men nở 4 bát Bột mỳ đa dụng 1/2 bát con Sữa tươi 1/4 bát Đường 2 tcf Muối 6 quả Trứng gà 1 quả Lòng đỏ trứng

Hướng dẫn

1.

Trước khi làm bánh khoảng 1 tiếng, để bơ ở nhiệt độ phòng để bơ mềm. Nếu không có thời gian, có thể cho vào lò vi sóng quay khoảng 10 giây (vừa đủ mềm mà chưa bị chảy ra).

2.

Trộn men nở và nước trong tô trộn của máy trộn, để men nở tan (khoảng vài phút). Cho thêm đường và trứng, đánh trứng tan ra. Cho thêm muối và bột mì. Bắt đầu trộn bột.

3.

Nhào bột khoảng 2 phút ở tốc độ chậm, tới khi hỗn hợp bột quyện với nhau, trở nên mịn.

4.

Cho thêm bơ, tăng tốc độ nhào bột lên mức vừa. Lưu ý, cho từng thìa bơ một, đợi bơ được trộn hết vào bột mới cho thìa tiếp theo. Dừng trộn bột bằng máy tới khi bơ được cho vào hết.

READ:  Xe Bán Bánh Mì Que Thã Nh Cã´Ng, Siãªu LợI NhuậN, Mở Tiệm Bánh Mì Que

5.

Sau đó, dùng bàn xả bằng cao su cạo bột xuống bát trộn và đảo đều (đảo bột theo cùng 1 chiều) khoảng 5 phút, tới khi bơ hoàn toàn tan vào hỗn hợp bột. Khi đạt tiêu chuẩn, hỗn hợp bột có độ bóng, mềm dẻo.

6.

Xem thêm: Chuỗi Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Tại Hà Nội Uy Tín Nhất, 7 Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch Hà Nội Uy Tín Nhất

Lấy một tấm vải đậy lại để ủ bột khoảng 1 – 1 ½ tiếng, để ở nhiệt độ phòng, hoặc nơi nào hơi nóng. Sau đó, đậy bột bằng giấy nylon bọc thực phẩm và để qua đêm trong tủ lạnh. Việc này giúp vị bánh thêm ngon hơn và dễ làm hơn. Nếu thấy bột nở lên cao hơn chiếc bát, không nén bột xuống mà tách bột xung quanh viền tô để hơi thoát ra.

7.

Quết dầu ăn hoặc bơ quanh khay nướng bánh. Đổ bột lên một mặt phẳng có chút bột, vỗ bột nhẹ tạo thành hình chữ nhật.

8.

Chia bột thành 12 phần bằng nhau, cuộn mỗi phần lại xếp so le vào khay nướng bánh.

9.

Đậy khăn lên bột để thêm 1-1 ½ tiếng nữa để bột tiếp tục nở thêm. Bật lò nướng trước khoảng 30 phút, ở nhiệt độ khoảng 176 độ C khi thấy bánh sắp nở đủ để nướng. Đặt bánh ở tầng giữa lò.

10.

Trước khi đưa vào lò, phết lên mặt bánh hỗn hợp trứng và nước. Lưu ý, tránh để rớt hỗn hợp này xuống dưới viền xung quanh giữa bánh và khay nướng.

READ:  Bánh Mì Đen Nga Hà Nội - Bánh Mì Đen Và Trứng Cá Muối Caviar

11.

Xem thêm: Cách Làm Món Thịt Chân Giò Nướng Ngon Tuyệt Bằng Lò Nướng Đa Năng Venix

Nướng bánh khoảng 30-40 phút, khi bánh chín có màu vàng nâu. Có thể phết thêm trứng trong thời gian nướng, nếu bánh nở nhiều, để bánh trông vàng bóng đều. Sau đó, lấy bánh ra khỏi lò để nguội khoảng 5 phút. Lấy bánh ra khỏi khuôn. Hoàn thành.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button