Công Thức Bánh Mì Chuối Mềm Thơm Đơn Giản, Hấp Dẫn, Cách Làm Bánh Mì Chuối Mềm Thơm Đơn Giản, Hấp Dẫn

Kết hợp chuối chín và một số nguyên liệu sẵn có trong phòng bếp, bạn có thể làm được một món bánh mì chuối thơm ngon hấp dẫn và cực kỳ đơn giản, không cần nhiều kỹ thuật, không cần phải khéo tay mới làm được. Bánh mì chuối chứa nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ ăn. 02 cách làm bánh mì chuối sau đây sẽ cho bạn những trải nghiệm thích thú với món ăn này. Cùng myquang.vn tiến hành làm nó ngay thôi!

Cách làm bánh mì chuối vị socola

*

Bánh mì chuối nướng vị socola ngon khó cưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu món bánh mì chuối vị socola

Chuối chín: 300 gramĐường: 160 gramDầu ăn: 120 mlSữa tươi không đường: 120 mlTrứng gà: 1 quảBột mì đa dụng: 200 gramBaking soda: 5 gramMuối: 2 gramSocola chip (choco chip): 100 gram (không bắt buộc)

Dụng cụ: 2 khuôn loaf kích cỡ 16 cm x 8 cm x 6 cm (D x R x C). Nếu không có thì dùng bằng khuôn khác có thể tích tương tự.Phới đánh trứng và giấy nướng (giấy bạc).

Đang xem: Công thức bánh mì chuối

Các bước làm bánh mì chuối hương socola

*

Bánh mì chuối hương sô cô la quá hấp dẫn
Bước 1. Làm nóng lò nướngMở lò nướng ở mức 170 độ C trong thời gian khoảng 10 phút để làm nóng lò. Sau đó dùng giấy nướng lót vào khuôn để chống dính.

Chú ý: Có thể thay thế giấy nướng bằng việc quét lớp bơ mỏng bên trong lòng khuôn sau đó rắc bột khô lên trên. Lắc đều để bột dính quanh khuôn trong rồi úp khuôn xuống để bỏ phần bột thừa.

Bước 2. Chế biến hỗn hợp chuốiTrong khi chờ lò nóng, bạn lấy một chiếc âu rồi bóc vỏ chuối, chỉ lấy ruột cho vào đó. Sử dụng dĩa hoặc thìa để làm nhuyễn chuối.Cho các nguyên liệu bao gồm: 160 gram đường, 120 ml dầu ăn, 120 ml sữa tươi không đường và 1 lòng đỏ trứng gà vào trộn đều cho đến khi tạo được một hỗn hợp mịn. Gọi là hỗn hợp 1.

*

Cho các nguyên liệu làm bánh vào
Lấy một chiếc âu khác, cho bột mì đa dụng, baking soda và muối vào trộn đều lên. Cho qua rây lọc để lấy nguyên phần bột mịn. Gọi là hỗn hợp 2.Cho hỗn hợp 2 vào cùng hỗn hợp 1, dùng phới đánh đều lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, mịn màng.

READ:  7+ Cách Làm Bánh Mì Ngon Cho Bữa Sáng Ngon Lành, Bánh Mì Kẹp Salad Đơn Giản Cho Bữa Sáng Ngon Lành
*

Cho 2 nguyên liệu vào và trộn đều
Nếu dùng socola chip thì cho một phần vào hỗn hợp trên và trộn đều. Để lại một ít dùng để trang trí bánh cho thêm phần hấp dẫn. Tùy vào độ ăn ngọt mà bạn điều chỉnh lượng socola trong bánh. Ngoài ra, bạn có thể thay thế socola chip bằng các loại hạt khô, quả khô tùy theo sở thích để tạo được chiếc bánh vừa ý nhất.

*

Cho socola chip vào tuỳ thích
Bước 3. Nướng bánh

*

Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn và chờ thành phẩm chín
Cho hỗn hợp vào khuôn bánh, chỉ đổ khoảng ¾. Sau đó cho vào nướng ở 170 độ, thời gian 50 phút. Tùy loại khuôn để điều chỉnh nhiệt và thời gian. Nếu khuôn to thì thời gian nướng sẽ lâu hơn so với khuôn nhỏ. Thỉnh thoảng bạn nên chú ý xem bánh đã chuyển vàng chưa.Để kiểm tra xem bánh đã ăn được hay chưa, bạn dùng một chiếc tăm hoặc xiên dài chọc vào giữa bánh, khi rút ra thấy tăm/xiên vẫn khô là được.Cho bánh ra khỏi lò rồi để nguội trên khay. Khi ăn có thể cắt ra từng miếng và thưởng thức.Bánh trộn socola nên màu sẽ hơi sậm, ăn sẽ thấy vị thơm ngọt của chuối rất hấp dẫn.

*

Chần chờ gì nữa mà không thưởng thức thôi nào

Lưu ý, mặc dù bên ngoài bánh ấm nhưng bên trong sẽ còn khá nóng, nên để gần nguội hẳn rồi mới ăn.

Cách làm bánh mì chuối nướng vị truyền thống

*

Bánh mì chuối vị truyền thống ngon hết sẩy

Chuẩn bị nguyên liệu món bánh mì chuối nướng

Chuối chín: 170 gramNước cốt chanh: nửa muôi canhTrứng gà: 1 quảĐường: 100 gramTinh dầu vani: 1 thìa cà phêBơ (không muối): 40 gramSữa tươi không đường: 2 muôi canhBột mì đa dụng: 170 gramBaking soda (bột nở): 2 thìa cà phêMuối: 1 thìa cà phê

Dụng cụ

Khuôn loaf làm bánh loại 18 cm x 8 cm x 7.1 cmMuôi canh: loại 15 mlThìa cà phê: loại 5 mlGiấy nướng, Phới đánh trứng, Rây lọc, Bát, Dĩa,…

Cách làm bánh mì hoa cúc Pháp ăn ngon chuẩn không cần chỉnh khiến ai cũng them

Các bước làm món bánh mì chuối vị truyền thống

*

Bắt tay vào làm bánh mì chuối thôi nào
Bước 1. Nghiền chuối

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bột Mì Dân Dã Thơm Ngon, Cách Làm Bánh Chuối Hấp Bột Mì Dân Dã Thơm Ngon

Bóc bỏ vỏ chuối, lấy phần ruột cho vào trong âu rồi dùng dĩa, thìa nghiền nát. Cho nước cốt chanh vào để giữ nguyên màu của chuối. Sau đó đảo đều lên.

Bước 2. Tạo hỗn hợp

Đập 1 quả trứng gà vào bát rồi cho một xíu đường vào đánh đều lên. Thêm vào đó một chút tinh dầu vani, tiếp tục đánh đều cho đến khi các nguyên liệu hòa tan.

Trộn bơ không muối và sữa tươi không đường trong một chiếc nồi nhỏ, đun sơ sơ để bơ tan chảy ra hoặc đem cách thủy. Để hỗn hợp nguội bớt thì đổ vào bát trứng gà, thêm chút dầu ăn rồi trộn đều.

Lấy một chiếc âu khác, cho bột đa dụng, baking soda và muối vào trộn đều lên. Dùng rây lọc mịn hỗn hợp này rồi cho sang âu chuối nghiền. Từ từ thêm bột vào chuối và trộn đều đến khi bột mịn và không quá đặc.

Xem thêm: Top 10 Thực Đơn Tăng Chiều Cao Tuổi 17 Để Có Chiều Cao Lý Tưởng

Bước 3. Nướng bánh mì chuối

*

Cho hỗn hợp vào khuôn bánh

Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 phút để làm nóng lò.

Lồng giấy nướng lên khuôn loaf, cho một ít bơ vào, xoay chuyển lòng khuôn để bơ dàn trải toàn bộ mặt giấy nướng. Cho hỗn hợp chuối vào trong khuôn (chỉ cho ¾) rồi nướng 50 phút nữa.

Trong quá trình nướng cần chú ý đến màu sắc của bánh, nếu thấy dấu hiệu bánh chuyển màu quá nhanh, cần dùng thêm một lớp giấy bạc đậy lên trên để tránh bánh bị cháy.

Sau khi đã nướng bánh xong, cho khuôn bánh ra ngoài, gắp bánh ra rồi để nguội.

Tiến hành kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách xiên một cây tăm vào giữa, nếu vẫn khô là được.

Chờ bánh hơi nguội là có thể thưởng thức chiếc bánh mì chuối vị truyền thống thơm ngon này rồi. Trong khi làm bánh, bạn có thể thêm một chút các nguyên liệu khác như rượu rum, bột quế hoặc quả óc chó vào để món ăn thêm ngon, hợp khẩu vị.

*

Thành phẩm ngon quá sá ngon

Bảo quản bánh mì chuối trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp cho thời gian sử dụng bánh lâu hơn. Nên cho vào lò nướng lại trước khi ăn khoảng vài phút cho bánh ấm nóng.

READ:  Máy Làm Bánh Mì Zojirushi Bb Hac10, Máy Làm Bánh Mì Tự Động Zojirushi Zoln

Mẹo làm bánh mì chuối ngon hơn

*

Bánh mì chuối ăn kèm với bơ là ngon khó cưỡng

Sử dụng chuối chín để bánh ăn ngon hơn

Với loại khuôn sáng màu, nhiệt độ lò nên để mức 165 độ C, còn đối với khuôn tối màu nhiệt độ sẽ cao hơn (khoảng 175 độ C).

Thời gian nướng bánh thay đổi theo kích cỡ của khuôn. Nếu muốn bánh nhanh được thì sử dụng loại khuôn nhỏ như cupcake (thời gian nướng chỉ khoảng 20 phút), với loại khuôn to hơn thì thời gian sẽ nướng lâu hơn.

Cách làm bánh mì tươi sữa trứng đơn giản cho bạn nào thích điều giản đơn

Trong quá trình nướng bánh, thỉnh thoảng phải chú ý và kiểm tra xem độ chín của bánh để có thể điều chỉnh nhiệt, điều chỉnh thời gian cho thích hợp.

Bánh mì chuối kết hợp với các loại nguyên liệu khô khác sẽ giúp tăng thêm vị ngon của bánh. Một số loại thường được sử dụng như: hạt óc chó, hạt hạnh nhân, hạt dẻ, dừa sấy, bột quế, hạt điều,…

Khi chưa sử dụng hết bánh, cần để bánh nguội hẳn rồi bảo quản kín trong túi nilon, túi zip hoặc hộp có nắp đậy. Dưới nhiệt độ của ngăn mát tủ lạnh, bánh sẽ có thời hạn sử dụng lâu hơn (khoảng 2 ngày).

Xem thêm: công ty tnhh chế biến thực phẩm đông đô tuyển dụng

Trước khi nướng lại bánh, nên bỏ bánh ra khỏi tủ lạnh và để nguội bớt hơi lạnh rồi mới cho vào làm nóng. Bánh vẫn sẽ thơm ngon và cực kỳ mềm xốp như lúc mới làm.

Trên đây là 02 cách làm bánh mì chuối thơm ngon và bổ dưỡng. Nó rất thích hợp để làm bữa ăn sáng, ăn nhẹ hay ăn vặt trong giờ nghỉ giải lao. Chiếc bánh mì này không chỉ giúp no bụng mà còn có nhiều chất dinh dưỡng từ chuối và các nguyên liệu như sữa, đường, bơ và các loại hạt. Hương vị thơm ngon của món bánh này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Chúc bạn làm bánh thành công và thưởng thức món ăn thật ngon miệng!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button