Ứng Dụng Công Nghệ Sinh Học Trong Chế Biến Thực Phẩm Mới, Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học Thực Phẩm

Bạn đang xem bản rút gọn của tài liệu. Xem và tải ngay bản đầy đủ của tài liệu tại đây (5.83 MB, 103 trang )

Đang xem: Công nghệ sinh học trong chế biến thực phẩm

Trường ĐH Nông LâmBộ môn: CNSHlớp: DH06SHChủ đề: Những người thực hiệnLê Hoàng LâmNguyễn xuân TrungTrương Thị Thùy LamVũ Thị NguyệtĐàng Nguyên Lưu Vi VyLê Đức ThuậnLê Hoài LâmPhạm Thị Anh VănPhạm Thị Huyền TrangNguyễn Xuân Nam CNSH trong công nghiệp thực phẩm
NHỮNG NỘI DUNG CHÍNH:A. Sản xuất nước uống lên menB. Chế biến tinh bộtC. Sản phẩm chứa proteinD. Sản xuất các chất tăng hương vị thực phẩmE. Chế biến rau quảF. Chế biến sữaG. Triển vọng của CNSH trong lĩnh vực chế biến thực phẩm A. Ứng dụng CNSH trong: Các loại nước uống lên men có cồn nói chung đều được sản xuất từ nguyên liệu chứa đường Quá trình tạo cồn ethanol bằng lên men bởi các chủng nấm men thuộc giống Saccharomyces là quá trình chung Một số giống saccharomyces Các loại nước uống lên menBiaRượu trái cây(nho,mía…)Rượu cồn
Quá trình sản xuất bia chủ yếu dựa vào sự lên men đường của mầm đại mạch Chủ yếu sử dụng các chủng S.cerevisiae và S.calsbergensis trong sản xuất bia S.Cerevisiae S.carlsbergensis Quy trình sản xuất biaNghiền và trộn đều mầm đại mạch với các thành phần khác và nước Ủ ở 67oC để enzym tự nhiên có trong mầm đại mạch thủy phân tinh bột của hạt đại mạch Quy trình sản xuất biaTách cặn và bổ sung Houblon(hoa bia) vào dịch thủy phân. Sau đó đun sôi dịch trong nồi bằng đóng, để nguội và điều chỉnh pH về giá trị cần
thiết,ủ để dịch lên men bia Tách men bia và giữ bia tươi một thời gian để bia chín. Một số HOUBLON Rượu nho được hình thành trong quá trình lên men tự nhiên đường có mặt trong quả nho Thừơng người ta thường sử dụng nấm men để tạo điều kiện cho rượu lên men dễ dàng Một số loại rượu nho Gần đây các nhà sản xuất đã sử dụng dung dịch lên men rượu làm mồi thay thế nấm men tự nhiênĐiều này giúp giảm thời gian ủ và giảm tỷ lệ rượu hỏng, tạo rượu có mùi vị mong muốn Rượu cồn là sản phẩm của qiá trình lên men saccharomyces trên những nguyên liệu khác nhau

READ:  Máy Khử Độc Thực Phẩm Loại Nào Tốt, Máy Khử Độc Thực Phẩm Nào Tốt Rẻ Nhất Hiện Nay

Xem thêm: 12 Quán Chân Gà Sả Ớt Đống Đa Ship Đêm Đến 3H Sáng, Chân Gà Sả Ớt Đống Đa Ship Đêm Đến 3H Sáng

Ví dụ:: rượu cognac được chưng cất từ rượu nho, rượu whisky Scotch- từ mầm mạch, rượu whisky và gin của Mỹ,rượu vodka của Nga- từ nguyên liệu lúa mì và ngô, còn rượu rum – từ nguyên liệu đường mía… Một số loại rượu cognac Một số loại rượu whisky Một số loại rượu vodka B. Ứng dụng CNSH trong: Ứng dụng của CNSH thực phẩm trong chế biến tinh bột là:Sản phẩm .Thủy phân tinh bột tạo đường nhờ enzyme
Sản phẩm tinh bột:Các sản phẩm chế biến từ tinh bột rất đa dạng:oDịch glucose.oGel tinh bột.oSử dụng trong sản xuất bánh mì. Công nghệ thủy phân tinh bột bằng enzyme Đặc điểm chung của các sản phẩm tinh bột là sử dụng nấm men saccharomyces cerevisiaeSac. cerevisiae

*

ỨNG DỤNG CỦA HOÁ SINH HỌC TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ SINH HỌC 8 1 10

*

Công nghệ sinh học trong nông nghiệp 49 653 8

Xem thêm: Thực Đơn Cho Người Cận Thị, Người Bị Cận Ăn Gì Để Tăng Thị Lực

*

ứng dụng công nghệ sinh học trong bảo vệ thực vật nước ta thời gian quan và triển vọng trong thời gian tới ppt 2 1 31

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button