Kinh Hãi Với Công Nghệ Rút Xương Chân Gà Bằng Miệng Ở Thái Lan

Người chủ xưởng bắt công nhân dùng miệng để rút xương chân gà vì cho rằng cách này nhanh hơn gấp 5 lần so với dùng công cụ. Mỗi ngày xưởng này xuất đi hàng trăm kg chân gà ra thị trường.

Đang xem: Công nghệ rút xương chân gà

Mới đây, tờ Daily Mail đăng tải đoạn video clip ghi lại cảnh các công nhân đang dùng miệng rút xương chân gà trong một xưởng chế biến tại Thái Lan. Tờ báo này cho hay, đoạn video được ghi lại bởi các cán bộ an toàn vệ sinh tại một xưởng sản xuất ở tỉnh Nong Khai, đông bắc Thái Lan vào hôm 27/1 vừa qua.

 

Cụ thể, đoạn video ghi lại cảnh 8 công nhân đưa chân gà lên miệng rồi tách phần da với xương bằng răng của họ. Những cán bộ an toàn vệ sinh thực phẩm đứng ngay bên cạnh và quan sát tận mắt từng động tác.

 

*

Đoạn cuối clip có ghi lại hình ảnh một người đang thử tách chân gà bằng kìm. Tuy nhiên, qua thao tác có thể thấy cách này tốn thời gian hơn và chân gà thành phẩm không được đẹp mắt như rút bằng miệng.
Theo thông tin do các quan chức an toàn vệ sinh thực phẩm địa phương cho biết, người chủ xưởng bắt các công nhân phải dùng miệng để rút xương chân gà vì cách này cho hiệu quả và năng suất hơn gấp 5 lần so với dùng kìm.

READ:  Cách Làm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Chua Ngọt Thơm Ngon Tại Nhà, Cách Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Của Tiểu Qi

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Bánh Bông Lan Từ Bột Mì Meizan, Bột Mì Meizan Chuyên Dụng Cho Bánh Bông Lan

Bà Nongluck Payakphrom – chủ xưởng chế biến này giải thích rằng việc dùng kìm để tách chân gà sẽ tốn thời gian và kém hiệu quả. Việc mất tận 5 phút để dùng kìm rút xương chân gà làm giảm năng suất, khiến cơ sở không đủ cung cấp mặt hàng ra thị trường.

*


Chủ tịch tỉnh Ronnachai ông Jitwiset đang cho biết ngành chức trách địa phương đang điều tra các xưởng sản xuất khác trong khu vực có ghi ngờ dùng các phương pháp mất vệ sinh để sơ chế chân gà rút xương.
Ông Jitwiset cho hay, xưởng chế biến chân gà này rất sạch và được sắp xếp rất gọn gàng. Duy nhất chỉ có việc là họ bắt các công nhân dùng miệng rút xương chân gà. Hành động này rất mất vệ sinh, chúng làm lây nhiễm vi khuẩn trong miệng dính vào chân gà và ngược lại, chân gà cũng chứa nhiều mầm bệnh được đưa thẳng vào miệng.
Bác sĩ Watcharapong Homwutthiwong từ Bộ sức khỏe cộng đồng Thái Lan cho hay nhiều dịch bệnh đe dọa các công nhân dùng miệng rút xương chân gà.

Xem thêm: thực phẩm cần tránh khi mang bầu

 

Được biết, mỗi ngày, cơ sở này bán ra khoảng 400-500 kg da gà để phục vụ khách hàng khắp Châu Á. Xưởng chế biến này bị yêu cầu phải đóng cửa cho tới khi 100% công nhân sử dụng kìm tách xương chân gà một cách thuần thục.

 

*

Trở lại Mâm cơm an toàn
https://doanhnhanvn.vn/toancanh/hai-hung-canh-cong-nhan-dung-mieng-rut-xuong-chan-ga-moi-ngay-xuat-nua-ta-di-toan-chan-a-150930.html

Thảm cảnh kinh hoàng sau cú nhấn chân ga của tài xế xe tải

Hiệu trưởng ăn chặn gần 2.000 suất ăn của trẻ mầm non để làm buffet

Liệt gần hết cơ thể và suýt tử vong vì ăn thịt gà chưa nấu chín

*

Video Nổi bật

Đã có kết luận nguyên nhân vụ hàng trăm người ngộ độc thực phẩm sau khi mua thức ăn chay từ chợ

Người đàn ông Lào Cai bị giun lúc nhúc đâm thủng ruột vì thói quen ăn uống nhiều người mắc

Cả 3 người trong gia đình Quảng Ngãi phải nhập viện do ăn nấm rừng đều đã tử vong

Thanh niên ngộ độc suýt mất mạng chỉ sau 10 phút ăn hai chiếc càng cua lạ

Vụ ngộ độc nghi do ăn đồ chay ở Đà Nẵng: Số bệnh nhân nhập viện đã lên tới 151 trường hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button