Có Nên Ăn Thực Phẩm Biến Đổi Gen, Thực Phẩm Biến Đổi Gen

Thực phẩm biến đổi gen GMOs và những tác hại ít biết đến

Thực phẩm biến đổi gen là gì?

Thực phẩm biến đổi gen (hay Genetically Modified food hay viết tắt là GMOs) là các loại thực phẩm được tạo ra bằng cách sự can thiệp của công nghệ sinh học nhằm biến đổi gen. Mục đích ban đầu là nhằm tăng hàm lượng chất dinh dưỡng; tăng năng suất; khả năng chống chịu sâu bệnh và khả năng kháng thuốc diệt cỏ tốt hơn.

Đang xem: Có nên ăn thực phẩm biến đổi gen

*

Thực phẩm biến đổi gen GMOs – những tác hại ít biết đến

Tác hại của thực phẩm biến đổi gen đối với người tiêu dùng

Viện y học môi trường Mỹ (AAEM) đã thực hiện nghiên cứu trên động vật khi cho ăn thường xuyên thực phẩm biến đổi gen. Kết quả cho thấy các động vật này dễ bị rối loạn miễn dịch, lão hóa nhanh và vô sinh.

Các thực phẩm biến đổi gen có khả năng gây biến đổi gen cả những lợi khuẩn trong cơ thể con người.

AAEM khuyến cáo các bệnh nhân, phụ nữ và trẻ em không nên tiêu thụ các loại thực phẩm biến đổi gen để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình.

*

Tác hại của thực phẩm biến đổi gen GMOs đối với hệ sinh thái nông nghiệp

GMOs làm xuất hiện các loại siêu cỏ

Do khả năng chống thuốc diệt cỏ, nên người trồng có thể thoải mái hơn trong việc sử dụng thuốc diệt cỏ mà không sợ gây chết cây trồng. Chính vì điều này mà các loại cỏ phải thích nghi với các loại thuốc diệt cỏ độc hại đó; dần dần chúng sẽ phát triển thành “siêu cỏ”. Con người lại phải sử dụng các loại thuốc diệt cỏ mạnh hơn, độc hại hơn.

READ:  chữa bệnh mất ngủ bằng thực phẩm

Xem thêm: Traphaco 'Phản Pháo' Lại Hiệp Hội Thực Phẩm Chức Năng Traphaco 30 Viên

*

GMOs gây hại môi trường sinh thái như nào

Nhiều loại cây trồng biến đổi gen có khả năng tiết ra các chất độc giết các loại sâu bọ. Khi các loại sâu bọ ăn cây trồng biến đổi gen, chúng sẽ bị chết. Tuy nhiên, các chất độc tồn tại trong chúng sẽ tiếp tục gây hại (có thể gây chết hoặc rối loạn nội tiết tố) đối với loại động vật khác nếu chúng ăn phải. Điều này vô tình phá vỡ hệ sinh thái nông nghiệp, ảnh hưởng tới chuỗi thực ăn tự nhiên.

Cách nhận biết thực phẩm biến đổi gen GMOs

Nhận biết GMOs qua hình thái bên ngoài

Các thực phẩm biến đổi gen thường có kích thước lớn hơn; hoặc hình thức bóng đẹp hơn; mùi vị lạ hơn so với loại bình thường. Tuy nhiên, trên thực tế việc này cũng có thể được tạo ra bằng phương pháp lai tạo tự nhiên.

Nhận biết GMOs bằng mã code

Đối với các sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng sẽ có mã code trên đó. Người tiêu dùng chỉ cần nhìn mã code là có thể nhận ra được đâu là thực phẩm biến đổi gen, đâu là thực phẩm hữu cơ tự nhiên.

*

Đối với sản phẩm có 5 chữ số và bắt đầu bằng chữ số 8 là thực phẩm biến đổi gen. Còn nếu chúng bắt đầu bằng chữ số 9 hoặc 5 là thực phẩm hữu cơ tự nhiên.

READ:  Hợp Đồng Mua Bán Thực Phẩm Khô, Hợp Đồng Mua Bán Thực Phẩm Cho Cửa Hàng, Siêu Thị

Xem thêm: Cách Ướp Thịt Làm Món Bún Thịt Nướng Nam Bộ, Cách Làm Bún Thịt Nướng Theo Phong Cách Nam Bộ

Tham khảo thêm bài viết về: Nông nghiệp hữu cơ là gì?

Công ty Cổ phần Đại Thành

Được biết đến là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp. Các dòng sản phẩm của chúng tôi đã góp phần không nhỏ trong việc phát triển hệ sinh thái nông nghiệp bền vững. Từ các sản phẩm công nghệ như: Máy bay nông nghiệp không người lái; Hệ thống giám sát nông nghiệp thông minh; Phần mềm truy xuất nguồn gốc Agricheck; Đến các sản phẩm phục vụ chăm sóc cây trồng phục vụ nông nghiệp hữu cơ như: Phân bón hữu cơ sinh học Rural Boss DTOGNFit; Thuốc trừ cỏ hữu cơ DTOGNHBC, các loại giống cây trồng tự nhiên; Đại Thành đã chuyển giao công nghệ ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp cho hàng nhiều tổ chức; cá nhân uy tín tại Việt Nam và các nước trong khu vực.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button