Cháo Bánh Mì Chuối Cho Be Ăn Dặm Tự Chỉ Huy, Cháo Bánh Mì Chuối

Vào giai đoạn 5 đến 6 tháng tuổi thì bé bắt đầu ăn dặm. Lúc này, bạn sẽ cảm thấy việc nghĩ ra các món khác nhau để giới thiệu cho bé ăn dặm là không phải dễ dàng. Với danh sách những món ăn dặm kiểu nhật cho trẻ 5 đến 6 tháng tuổi dưới đây sẽ giúp bạn cảm thoải mái hơn và bé mau ăn chóng lớn.

Đang xem: Cháo bánh mì chuối cho be ăn dặm

Cháo tỉ lệ 1:10 = 1 gạo: 10 nước1 thìa nhỏ: 5ml1 thìa to: 15mlRây: Dùng để làm nhuyễn thức ăn thôLò vi sóng: Lò vi sóng có thể hỗ trợ bạn nấu thức ăn nhanh với số lượng ít trong giai đoạn ăn dặm từ 5 tháng trở đi.Màng bọc thực phẩm: Chọn sản phẩm có thể dùng với lò vi sóng. Ngày nay nhiều gia đình đang chuyển sang các loại chén, tô có nắp đậy bằng thủy tinh.

*

Cháo cà rốt

Nguyên liệu: 2 muỗng cháo 1:10 (30ml), 2 muỗng cà rốt luộc chín nghiền nhuyễn và rây qua lưới (10ml)

Cách chế biến: cháo nghiền nhuyễn, ray qua lưới rồi trộn với cà rốt.

Cháo bắp

Nguyên liệu: 2 muỗng lớn cháo 1:10 (30ml), 2 muỗng nhỏ kem bắp (10ml)

Cách chế biến: Cháo nghiền nhuyễn, ray qua lưới. bắp nghiền nhuyễn, rây qua lưới rồi trộn với cháo

Có thể dùng bắp nguyên hạt nghiền nhuyễn rây qua lưới.

Cháo bánh mì sữa

Nguyên liệu: ¼ lát bánh mì (loại 12 lát), ½ ly sữa (100ml)

Cách chế biến: cắt bỏ phần rìa bánh mì, xé nhỏ bánh mì trộn với sữa, nấu trên lửa nhỏ đến khi cháo sền sệt.

READ:  Máy Làm Bánh Mì Tiross Tiki Xịn, Máy Làm Bánh Mì Tiki

Cháo rau bina

Nguyên liệu: 2 muỗng lớn cháo 1: 10 (30ml), 2 muỗng nhỏ rau bina luộc nghiền nhuyễn, ray qua lưới rồi trộn với rau bina

*Rau bina dễ tiêu hóa

Khoai tây sữa

Nguyên liệu: ⅛ củ khoai tây, ½ ly sữa 100ml

Cách chế biến: Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ cho vào sữa nấu trên lửa nhỏ đến khi chín mềm, bắc ra nghiền nhuyễn, ray qua lưới.

Bí đỏ trộn sữa

Nguyên liệu: 20g bí đỏ, ½ ly sữa (100ml)

Cách chế biến: Bí đỏ gọt vỏ cắt nhỏ, cho vào sữa nấu trên lửa nhỏ đến khi chín mềm, bắt ra nghiền nhuyễn, ray qua lưới

Đào trộn tranh

Nguyên liệu: ¼ quả đào, vài giọt chanh

Cách chế biến: Đào gọt vỏ, đựng trong chén chịu nhiệt, nhỏ vài giọt chanh, bọc giấy bọc, quay trong lò vi sóng 1 phút. Sau đó nghiền nhuyễn và ray qua lưới.

Chanh có tác dụng làm cho đào không bị đổi màu nên không cần cho nhiều.

Xem thêm: bánh mì ngon cầu giấy

Đậu hũ trộn nước cam

Nguyên liệu: 1 muỗng lớn nước cam (15ml), 2 muỗng lớn đậu hũ non (30ml)

Cách chế biến: Đậu hũ luộc sơ, nghiền nhuyễn, ray qua lưới trộn với nước cam

Nước cam vắt pha loãng tỉ lệ 1:5

Táo nấu

Nguyên liệu: ¼ quả táo

Cách chế biến: Táo gọt vỏ, bỏ hạt, bọc nilon, quay trong lò vi sóng 1 phút 30 giây. Nghiền nhuyễn và ray khi táo còn nóng.

READ:  How To Get To Bánh Mì 25 Yên Phụ, Bánh Mì 1960 Ở Quận Tây Hồ, Hà Nội

Chuối trộn đậu nành tươi

Nguyên liệu: ⅛ quả chuối, 1 muỗng lớn đậu nành tươi (15ml)

Cách chế biến: chuối nghiền nhuyễn, ray qua lưới. Đậu nành tươi luộc chín, nghiền nhuyễn, ray qua lưới, trộn với chuối.

Chuối có thể làm mất màu xanh của đậu nành tươi

Sữa trộn dâu tây

Nguyên liệu: 2 quả dâu tây, 2 muỗng lớn sữa chua không đường (30ml)

Cách chế biến: dâu tây nghiền nhuyễn, ray qua lưới, trộn với sữa chua

Cháo đậu phụ

Nguyên liệu: 1 thìa to cháo tỉ lệ 1:10 ; 1 thìa nhỏ đậu phụ (luộc, nghiền nhỏ)

Cách làm: Cho đậu phụ vào cháo tỉ lệ 1:10, trộn lẫn vào nhau.

Có thể cho bí ngô thay cho đậu phụ. Bí ngô có thể bỏ vỏ và hạt, sửa dụng 1 thìa bí ngô hấp/ luộc chín và nghiền nhỏ.

Cháo bánh mỳ chuối

Nguyên liệu:

½ lát bánh mỳ loại dùng làm sandwich (bỏ phần rìa)

1 thìa lớn sữa bột đã pha

1 thìa lớn chuối nghiền nhuyễn

Cách làm:

Xé nhỏ bánh mỳ, cho vào đồ đựng nhiệt

Cho chuối và sữa vào, trộn đều, bọ giấy bọc, quay trong lò vi sóng khoảng 20 giây

Bạn có thể đổi khẩu vị bằng cách thay sữa bằng nước luộc rau, nước dùng daishi

Cháo bánh mỳ táo

Nguyên liệu:

1/ 8 bánh mỳ (loại dùng làm sandwich)

1 thìa lớn sữa bột đã pha

1 thìa nhỏ táo nghiền nhỏ

Cách làm: Xé nhỏ bánh mỳ, cho bánh mỳ với sữa vào độ đựng chịu nhiệt, bọc giấy bọc và quay trong lò vi sóng 20 giây

READ:  Vua Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Vũng Tàu Ở Đâu ? Xe Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Vũng Tàu

Sau đó cho thêm táo vào

Udon rau cải bó xôi

Nguyên liệu:

5 g Udon mì khô

1 thìa nhỏ rau cải bó xôi (luộc mềm, nghiền nhỏ)

1 thìa nhỏ nước dùng dashi

Cách làm:

Udon luộc, cắt nhỏ, nghiền nhỏ.

Trộn udon với rau cải bó xôi. cho nước dùng dashi vào và đánh nhuyễn

Đây là công thức giúp bạn thay cháo bằng mì Udon

Udon cà rốt

Nguyên liệu:

5 g cà rốt luộc mềm, nghiền nhỏ

1 thìa nhỏ nước dùng dashi

Cách làm:

Udon luộc, cắt nhỏ, nghiền nhỏ

Trộn udon và cà rốt với nhau, đánh nhuyễn bằng nước dùng dashi

Somen nghiền

Nguyên liệu:

5 g mì khô

1 thìa nhỏ nước dùng dashi

Cách làm:

Somen luộc, cắt nhỏ, nghiền nhuyễn

Cho somen và nước dùng dashi vào đồ đựng chịu nhiệt, bọc giấy bọc, quay trong lò vi sóng khoảng 20 giây.

Xem thêm: thực phẩm tốt cho tóc và da

Cà rốt nấu cam

Nguyên liệu:

½ thìa lớn cà rốt (luộc mềm và nghiền nhuyễn)

½ thìa lớn nước cam

Cách làm: Cho nước cam vào cà rốt và trộn đều

Rau cải bó xôi đậu phụ nghiền

Nguyên liệu:

1 thìa nhỏ rau cải bó xôi

1 thìa nhỏ đậu phụ 1 thìa lớn nước dùng dashi

(nguyên liệu được luộc mềm và nghiền nhỏ)

Cách làm:

Cho đậu phụ vào rau cải bó xôi đánh nhuyễn cùng với nước dùng dashi

Đậu phụ giúp thức ăn mềm và mịn dễ nuốt. Đồng thời cung cấp dinh dưỡng phù hợp cho trẻ.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Bánh mì

Related Articles

Trả lời

Back to top button