Chân Gà Xào Mật Ong Thơm Ngon Nóng Hổi Tại Nhà, Cách Làm Gà Sốt Mật Ong Ai Ăn Cũng Thích

Cách làm món chân gà hầm mật ong ngon mê ly: Chân gà là phải là một trong những món nhậu khoái khẩu của các anh em, thế nhưng với món chân gà

Cách làm món chân gà hầm mật ong ngon mê ly:

Chân gà là phải là một trong những món nhậu khoái khẩu của các anh em, thế nhưng với món chân gà hầm mật ong thì chắc chắn là không chỉ các anh cả nhà mình aicũngsẽ thích mê đấy. Chân gà mềm dai, phần gân giòn giòn nhai rất sướng miệng được hầm kỹ với mật ong thơm ngọt, màu sắc bắt mắt sẽ đốn gục bất cứ ai, khiến nồi cơm nhà mình hết vèo luôn. Học cách làm ngay thôi nào

*

.

Đang xem: Chân gà xào mật ong

Chuẩn bị nguyên liệu:

Chân gà: 0.5 kgMắm, muối, tiêu, đường, bột nêm.

Lưu ý: Đối với món chân gà hầm mật ong này thì mình thường sử dụng chân gà công nghiệp để chế biến nhé. Vì chân gà công nghiệp thường to, nhiều thịt và phần da ngoài cũng mềm hơn, chứ chân gà ta thì chỉ có xương với da thôi, khi gặm không “sướng” chút nào.

*

Cách làm:

*

Bước 2: Bước tiếp theo là chúng mình cho tất cả sườn sụn, chân gà vào trong 1 chiếc nồi, cho thêm vào nồi khoảng 2 thìa ăn nước mắm loại ngon + 1 thìa ăn đường + 2 thìa mật ong + 1 thìa nước cốt dừa + 1 thìa bột nêm + tỏi, ớt, gừng đã băm nhỏ. Dùng đũa trộn thật đều rồi để nguyên ướp trong khoảng 30 phút để các gia vị tan và thấm kỹ vào chân gà.

READ:  Xem Tướng Gà Chọi Chuối Chân Trắng, Cách Chọn Gà Chọi Qua 13 Màu Lông Phổ Biến Nhất

Xem thêm: Cách Làm Chân Gà Rút Xương Xào Cay Hàn Quốc, Chân Gà Cay Kiểu Hàn Quốc Ngon Không Thể Chối Từ

*

Bước 3: Sau khi ướp xong, các bạn đặt nồi lên bếp. Ban đầu các bạn bật lửa to, đến khi thấy nước trong nồi sôi lên thì các bạn giảm lửa xuống mức thấp nhất, rồi đun liu riu như vậy để chân gà ngấm kỹ. Các bạn cứ để nhỏ lửa và đun như vậy đến khi thấy nước trong nồi cạn dần, chỉ còn sền sệt thì các bạn nhớ nêm nếm lại lần nữa cho thật vừa miếng. Các bạn nhớ nếm thử nếu thấy sườn và chân gà đã chín mếm, thấm kỹ mật ong thơm ngọt và đậm đà gia vị thì các bạn đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp, múc ra đĩa và chuẩn bị măm thui.

*

Món chân gà hầm mật ong vô cùng hấp dẫn, rất dễ gây nghiện. Món này mà ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng vào những ngày trời lành lạnh như thế này thì đúng là “hết xẩy” luôn ấy. Đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo ngay trong một nốt nhạc khi bạn thực hiện món ăn này đấy nhé. Khi ăn các bạn có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu thích nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Chế Độ Ăn Và Thực Đơn Tập Gym Giảm Cân Nhanh Chi Tiết Trong 7 Ngày

Lưu ý khi làm món chân gà hầm mật ong:

READ:  ⁉️ Chân Gà Rút Xương Ngâm Sả Ớt Cóc Dầm, Cách Làm Chân Gà Trộn Cóc Xoài Non

Vì chân gà được tẩm ướp với mật ong nên khi hầm các bạn nhớ để mức lửa thật nhỏ và thường xuyên đảo đều để tránh bị cháy hoặc mật ong bị vón cục nhé.Món ăn sau khi hoàn thành phải có màu nâu vàng óng hấp dẫn, chân gà và sườn sụn được hầm kỹ mềm mọng được hòa quyện với mật ong nên có hương vị thơm ngọt đặc trưng, đậm đà mà không bị ngán ngấy nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button