Cách Làm Chân Gà Xào Cay Đúng Điệu Hàn Quốc, Cách Làm Chân Gà Xào Cay Thơm Lừng Hấp Dẫn Ở Nhà

Chân gà xào cay có vị nước sốt vừa cay vừa ngọt hòa quyện, khi ăn nhai sần sật rất ngon. Đây là món ăn nhậu khoái khẩu thích hợp lai rai với bia trong bữa tối.

Đang xem: Chân gà xào cay

*
Chuẩn bị nguyên liệu: 500 gram chân gà, 1 củ tỏi, 1 nhánh gừng, 1 quả ớt sừng, 1 thìa bột ớt hoặc tương ớt, 2 thìa dầu hào, 1 thìa nước mắm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa giấm, muối, hạt nêm.
*
Hướng dẫn cách làm:Chân gà bạn đem rửa sạch với 1 thìa giấm và 1 thìa muối cho hết mùi hôi, chặt bỏ phần móng chân gà sau đó chặt chân gà làm 2 đoạn.
*
Gừng bạn đem cạo sạch vỏ rồi đập dập, tỏi và ớt sừng băm nhỏ.
*
Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho một chút muối, thêm gừng đập dập vào nồi sau đó cho chân gà vào luộc tới khi chân gà chín là tắt bếp. Vớt chân gà ra tô nước lạnh ngâm 5 phút cho nguội thì vớt chân gà ra cho ráo nước.
*
Đặt chảo lên bếp cho khoảng 1-2 thìa dầu ăn đun cho dầu nóng, tiếp theo bạn cho tỏi băm vào phi cho thơm rồi cho ớt băm vào cùng.
*
Trút tất cả chân gà vào chảo và nêm nước mắm, dầu hào, hạt nêm, bột ớt, đường sau đó đảo đều và xào khoảng 1 phút cho chân gà ngấm gia vị là tắt bếp, cho chân gà ra đĩa thưởng thức.
READ:  Hà Nội: Ăn Chân Gà Rang Muối Hàng Thùng, Chân Gà Rang Muối Hàng Thùng
*
Món chân gà xào cay có thể làm món nhậu với bia trong bữa tối, hoặc món ăn lai rai đều rất ngon miệng.

Tối nay ăn gì: Lòng non xào lá lốt ngon tuyệt cho bữa tối cuối tuần

Chuyên mục ẩm thực giới thiệu một món rất đặc biệt, kết hợp vị lá lốt thơm lừng với lòng non vừa giòn vừa ngọt, có thể dùng trong bữa tối ăn cùng cơm, hoặc làm món nhậu với bia.

Vũ Hương Giang

Chân gà xào cay Làm món chân gà xào cay làm món chân gà xào cho bữa tối cách làm chân gà xào hướng dẫn món chân gà xào cay

Bạn có thể quan tâm

01:02

*

Mẹo làm chuối chiên mật ong

0

Khác với chuối chín, chuối chiên mật ong có lớp vỏ giòn cùng vị ngọt riêng biệt. Người nội trợ có thể thêm mật ong để tăng hương vị món ăn.

4 không gian cà phê mới lạ ở TP.HCM

0 40

Nếu đang tìm kiếm một không gian cà phê mới tại TP.HCM, 4 địa chỉ dưới đây là gợi ý để bạn khám phá, check-in.

01:37

*

Cách người Italy làm thịt nguội truyền thống

0 27

Capocollo, món thịt nguội truyền thống của người Italy, nổi tiếng nhờ vân cẩm thạch đẹp mắt và hương vị thơm ngon. Quy trình chế biến món công phu, hoàn thành trong khoảng nửa năm.

Xem thêm: Giá Sữa Chua Lysine 80G – Sữa Chua Welyo Dâu Chuối Bổ Sung Lysine (Kido)

01:56

*

Cách làm đậu hũ xào trứng

0 11 1

Sự kết hợp giữa đậu hũ, trứng, thịt heo xay cùng hỗn hơp sốt kiểu Hàn mang lại cho cả gia đình món ăn đậm đà, hấp dẫn.

01:21

*

Cơm rang thảo mộc lạ miệng

0 1

Đây là món dễ làm với những thành phần cơ bản như trứng, rau thơm.

*

Hải sản đường phố ở TP.HCM

0

Súp, bánh đa trộn, mì khô hay bún được kết hợp cua, tôm, cá, sò… tươi ngon mang lại hương vị ẩm thực mới lạ cho nhiều thực khách.

*

7 kiểu cơm ngon cho thực khách Sài thành đổi vị

0

Nhiều món cơm có sắc màu lạ, hương vị đặc trưng của các địa phương trong nước lẫn quốc tế mang lại các trải nghiệm khác cho bạn.

Xem thêm: Đia Chỉ Mua Xe Bánh Mì Kebab Đà Lạt Ở Đâu? Mua Xe Bánh Mì Thổ Nhĩ Kỳ Tại Đà Lạt Ở Đâu

02:33

*

Đầu bếp chuyên nghiệp chế biến tôm rồng cỡ lớn

0 4

Tôm hùm không càng hay tôm rồng có giá trị kinh tế cao, sinh sống chủ yếu ở các vùng biển ấm. Một số món ngon với loài tôm này là hấp, đút lò hoặc làm sashimi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button