2 Cách Luộc Chân Gà Thảo Quả Bà Trư, Attention Required!

Không phải ai cũng biết cách luộc chân gà ngon, da giòn để chế biến nhiều món ngon từ gà. Hãy cùng Điện máy XANH Vào bếp tìm hiểu ra sao nhé!
Chân gà luộc bột nghệ vàng ươm

Nguyên liệu làm Chân gà luộc bột nghệ vàng ươm Cho 2 người

Chân gà 350 gr (10 cái) Sả 3 củ Gừng 1 củ Bột nghệ 1/2 muỗng
Nguyên liệu món ăn 2 cách luộc chân gà ngon và cách pha nước chấm

Dụng cụ thực hiện

Tô, muỗng đũa, nồi,….

Đang xem: Chân gà thảo quả bà trư

Sơ chế nguyên liệu

Chân gà mua về đem rửa thật sạch với nước, sau đó ngâm với nước muối loãng khoảng 10 – 15 phút rồi vớt ra, xả lại.Đợi cho chân gà ráo nước, bạn cho hết chân gà vào một cái tô rồi ướp với bột nghệ trong khoảng 15 phút cho thấm gia vị, vì bột nghệ có tác dụng làm cho chân gà có màu vàng đẹp mắt.Gừng tươi cạo vỏ, rửa sạch, đập dập. Củ sả rửa sạch, cắt bỏ phần lá già, bóc lớp vỏ bên ngoài, cắt khúc dài 3 – 4cm, sau đó đập dập rồi tước thành những sợi nhỏ.
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Chân gà luộc bột nghệ vàng ươm

Luộc chân gà

Xếp chân gà vào nồi với lượng nước xâm xấp, nấu sôi khoảng 5 phút thì vớt chân gà ra thau nước đá lạnh để chân già giòn hơn.Sau khi chân gà nguội hẳn và săn lại, bạn vớt ra cho vào hộp rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh. Bước này sẽ giúp làm lạnh để thịt chân gà săn và ngon hơn.

Luộc lại chân gà

Khi ăn, bạn lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Bắc một nồi nước lên bếp, thêm phần gừng, sả đã chuẩn bị vào đun sôi. Sau đó thả chân gà vào luộc sơ cho nóng và thơm mùi gừng sả thì vớt ra, cho vào đĩa rồi thưởng thức.

READ:  Chân Gà Đông Tảo Chính Gốc, TạI Sao Gã  Ä‘Ã´Ng TảO đÁº¯T Nhæ° Vã Ng

Xem thêm: Học Cách Nấu Cháo Sườn Bí Đỏ Thơm Ngon Và Bổ Dưỡng, Cháo Sườn Bí Đỏ

Bước 3 Luộc lại chân gà Chân gà luộc bột nghệ vàng ươm

Thành phẩm

Thành phẩm chân gà luộc có màu vàng đẹp mắt, thịt gà chín tới, giòn ngon, thơm mùi gừng sả, chấm với muối chanh ớt, tương ớt hay bất kỳ loại nước chấm nào tùy ý.

Nguyên liệu làm Chân gà luộc thuốc bắc thơm bổ Cho 2 người

Chân gà 350 gr (10 cái) Thuốc bắc 50 gr (1 gói) Hoa hồi 10 gr Thảo quả 10 gr Quế 10 gr Chanh 1 trái

Sơ chế

Chân gà mua về rửa sạch, bóp với muối rồi lại rửa sạch với nước, sau đó để ráo. Cho hết chân gà vào tô, ướp với chút dầu hào, gói thuốc bắc và lượng muối vừa đủ trong khoảng 2 tiếng để chân gà thấm đều gia vị.Đảo thật đều hỗn hợp, trong thời gian ướp có thể đảo vài lần để chân gà thấm gia vị hơn.

Xem thêm: An Sữa Chua Sau Khi Ăn Cơm Có Nên Ăn Sữa Chua Ngay Không? Ăn Sữa Chua Lúc Nào Tốt Nhất

Luộc chân gà

Bắc một nồi nước lên bếp để luộc chân gà, thêm hoa hồi, thảo quả, quế và chân gà vào rồi bật bếp nấu. Khi nước sôi, bạn đun thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp.Đậy vung lại, để chân gà trong nồi thêm 20 phút cho chín hẳn và thơm mùi thảo mộc.Sau 20 phút, vớt chân gà ra ngoài, cho vào hộp kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng để chân gà săn lại trước khi dùng.
Qua bài viết hi vọng bạn đã biết 2 cách luộc chân gà ngon và cách pha nước chấm chân gà luộc cực đơn giản, dễ làm. Mọi thắc mắc hay muốn đặt mua sản phẩm bạn hãy bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button