Chân Gà Sốt Cam Mới Lạ Hấp Dẫn, Cánh Gà Sốt Cam Ngon Mê, Ăn Là Phê

Ngoài gà kho, gà luộc hay gà tẩm bột chiên giòn thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện được những món ngon từ gà khác để bổ sung vào menu hằng ngày của gia đình. Gà sốt cam tươi là một trong những món lạ miệng, dễ làm mà bạn có thể tham khảo.

Đang xem: Chân gà sốt cam

Gà sốt cam ngon quan trọng nhất vẫn là ở công đoạn làm sốt cam. Không như chanh dây hay các loại quả mọng, khi sơ chế và làm cam không kỹ có thể khiến phần sốt bị đắng hoặc nhẫn, không còn thơm ngon, lượng vitamin C có trong cam cũng có thể hao hụt nếu bạn không biết cách chế biến. Cùng học ngay cách làm gà sốt cam chuẩn không cần chỉnh này nhé!

*

Gà sốt cam vừa đẹp mắt lại thơm lừng mùi cam tươi rất hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị

Thịt gà: 500 gram

Bột chiên giòn: 100 gram

Cam tươi: 2 trái

Bột năng, mè trắng, bơ

Hành tây

Muối, tiêu, đường, hạt nêm…

Một chút lá thyme (nếu có) hoặc hành tím khô

Cách làm gà sốt cam ngon, đẹp mắt

Sơ chế gà, cam tươi

Gà mua về rửa sạch, món này nên chọn phi lê gà sẽ ngon hơn. Cắt thành miếng vuông lớn. Dùng một tấm khăn khô lau cho gà bớt ướt.

Vắt lấy nước 2 trái cam, bỏ hạt. Cam tươi nên chọn cam vàng, cam xanh cho nước thơm và đậm vị cam nhưng dễ khiến món ăn bị đắng. Nếu muốn sử dụng cam xanh, bạn cần vắt rất kỹ để tinh dầu từ vỏ cam không lẫn vào làm đắng nước cam.

READ:  5 Món Ăn Ngon Nhất Từ Chân Gà Rút Xương Nướng Hà Nội, Ship Tận Giường

Xem thêm: Cách Làm Món Sườn Kho Sả Ớt Thơm Phức, Cách Làm Món Sườn Kho Sả Của Hoàng Ngọc

Chế biến gà

Khuấy bột chiên giòn với chút nước, tí muối; cho gà vào phần bột này sau đó trộn đều cho gà áo một lớp bột.

Để dầu thật nóng thì cho gà vào chiên. Vừa chiên vừa trở gà đều tay để gà được vàng đều, không bị cháy. Chín vì công đoạn chiên sơ qua gà này sẽ giúp trẻ em rất thích món ăn này. Sau khi hoàn thành, món gà sauce cam lại có đủ độ giòn ngon mặc dù có một lớp sauce khá đậm.

Cách làm sốt cam chuẩn vị

Trong thời gian đợi gà chín vàng, ta làm sốt cam. Bắt chảo lên bếp, cho bơ cùng chút hành tím hoặc lá thyme vào. Đảo một chút cho lá thơm, cho tiếp hành tây cắt hạt lựu vào xào đều.Cho tiếp phần nước cam đã vắt vào, nêm nếm cùng với muối, tiêu, đường, hạt nêm… cho vừa miệng. Khi hỗn hợp sauce cam đã sôi thì để thêm 2-3 phút, sau đó khuấy một chút bột năng cho vào để hỗn hợp sệt lại. Dùng đồ lược, lược thô phần sauce để bỏ phần lá và hành.

Xem thêm: Ở Đâu Dạy Nấu Ăn: Chia Sẻ Cách Làm Sữa Chua Từ Sữa Tươi Dâu, Cách Làm Sữa Chua Dâu Cực Đơn Giản

Hoàn thiện món gà sốt cam

Gà chiên chín vàng vớt ra để ráo dầu. Cho thêm chút bơ vào chảo, đổ phần sauce đã lược vào, tiếp đến cho gà vào đảo đều tay đến khi gà được áo một lớp sauce thì tắt bếp. Món gà sauce cam vừa thơm ngon, vừa hấp dẫn đã hoàn thiện.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button