Nấu Ăn Không Khó: Cách Làm Chân Gà Rút Xương Rang Me, Chân Gà Rang Me

Bạn đang tìm kiếm một món từ gà nhưng chưa biết nên chế biến món gì? Điện máy XANH xin được giới thiệu bạn món ăn chân gà rút xương rang muối cực mì giòn ngon, đơn giản, thực hiện dễ dàng. Cùng vào bếp làm ngay món ăn này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu Cách chế biến chân gà rút xương rang muối Thưởng thức chân gà rút xương rang muối

Nguyên liệu làm Chân gà rút xương rang muối Cho 3 người

Chân gà 5 cái Hành tím 1 củ (thái lát) Sả 4 nhánh (thái sợi mỏng) Gừng 1/2 củ (thái lát) Bột mì 120 gr Muối rang gà 3 muỗng canh Nước mắm 1/3 muỗng cà phê Dầu ăn 2 muỗng canh Muối/ hạt nêm 1 ít

Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon

Cách chọn mua chân gà tươi ngonChọn mua những chân gà có màu hồng sáng tự nhiên, phần xương bên trong màu đỏ, có các ngón chân cong về phía trong.Chân gà tươi ngon khi cầm lên cảm giác chắc tay, da có độ săn chắc nhất định.Không mua những chân gà có phần da căng mướt, không có nếp nhăn bởi có thể gà đã bị bơm nước bên trong.

Đang xem: Chân gà rút xương rang me

Nguyên liệu món ăn chân gà rút xương rang muối

Luộc và rút xương chân gà

Chân gà sau khi mua về, bạn rửa lại với nước muối pha loãng, sau đó mang luộc chín trong 15 phút cùng vài lát gừng. Khi luộc, bạn lưu ý để lửa lớn lúc đầu, khi nước luộc sôi bạn để lửa nhỏ lại.Bạn cắt bỏ phần móng chân gà, rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong 2 tiếng cho chân gà cứng lại để khi rút xương không bị rách da gà.Tiến hành rút xương chân gà, với phần ngón chân, bạn dùng kéo róc phần da xung quanh, khi lộ phần khớp xương thì bạn cắt bỏ xương, cứ thế đến hết 4 ngón chân.Tiếp theo, bạn dùng dao rạch một đường thẳng dọc theo sống chân gà, chiều từ các ngón chân về phía cẳng chân gà.Sau cùng, dùng đầu dao róc phần da xung quanh rồi dùng tay lột ngược da gà về phía các ngón chân, đến đoạn khớp chân thì bạn bẻ khớp, bỏ xương.Khi đã rút xương xong, bạn cắt đôi mỗi chân gà rồi cho ra dĩa.
Bước 1 Luộc và rút xương chân gà Chân gà rút xương rang muối
Bước 1 Luộc và rút xương chân gà Chân gà rút xương rang muối
Bước 1 Luộc và rút xương chân gà Chân gà rút xương rang muối
Bước 1 Luộc và rút xương chân gà Chân gà rút xương rang muối

READ:  ĐiểM Danh 8+ QuáN " Chân Gà Bóp Chua Ở Đà Nẵng, Bán Chân Gà Rút Xương Tại Đà Nẵng

Tẩm bột

Cho 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê nước mắm vào dĩa đựng chân gà, sau đó dùng tay sạch trộn đều.Tiếp theo, bạn cho 120gr bột mì vào lăn chân gà để chân gà áo đều 1 lớp mỏng bột.

Chiên chân gà

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho lần lượt chân gà vào chiên. Nhớ lật đều để chân gà được chiên đều nhé!Sau khoảng 3 phút đến khi chân gà săn lại, bạn cho tiếp sả và hành tím, đảo đều khoảng 2 phút sau đó tắt bếp.

Xem thêm: Sữa Chua Trân Châu Hà Nội – Khóa Học Làm Sữa Chua Trân Châu Hạ Long

Mách nhỏ: Để chân gà chiên được giòn đều, bạn chiên 1 mặt chín rồi mới lật mặt còn lại tiếp tục chiên.

Xóc muối

Bạn cho khoảng 2 – 3 muỗng canh muối rang gà vào phần chân gà và hành tím, sả vừa chiên, sau đó dùng đũa trộn đều cho chân gà thấm gia vị là hoàn thành.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Món Bò Nướng Moi, Bò Nướng Mọi Kiểu Củ Chi

Thành phẩm

Chân gà vàng tươi bắt mắt, ăn vào giòn rụm, thấm đều gia vị cùng hương sả và hành tím giúp món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn.Bạn có thể ăn kèm một ít rau thơm cho món ăn này thêm bắt vị nhé.
Món chân gà rút xương rang muối đã sẵn sàng chiêu đãi cả gia đình rồi đây. Với những thao tác trên, hy vọng bạn sẽ có một món ăn thơm ngon, chúc bạn thực hiện thành công!*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Ẩm Thực Việt

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button