3 Cách Ướp Chân Gà Rút Xương Nướng Mật Ong Và Muối Ớt Giòn Rụm, Thơm Lừng

Chân gà rút xương nướng ngũ vịlà món ăn mà chỉ cần nhắc đến tên, bạn đã cảm thấy các gai vị giác hoạt động liên tục rồi, phải không nào! Món ăn độc đáo này có rất nhiều hương vị khác nhau. Tùy vào sở thích, các chị em nội trợ có thể biến tấu các loại gia vị để món này trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn. Sa tế, muối ớt, mật ong, ngũ vị hương và nghệ là những loại nguyên liệu quen thuộc và cũng là đặc trưng nhất tạo nên 5 mùi vị độc đáo rất riêng của món chân gà rút xương nướng.

Đang xem: Chân gà rút xương nướng

Chân gà nướnglà món nhậu ngon và hấp dẫn các ông chồng vô cùng và cũnglà món quà vặt lý tưởng của chị em phụ nữ. Mónchân gà nướng sa tế,chân gà nướng mật ong haychân gà nướng muối ớt nếutự tay bạn làm tại nhà thì bạn chẳng phải lo lắng chân gà được nhập từ đâu, tẩm ướp có an toàn hay không, hay hạn sử dụng thế nào.

Nếu bạn cũng đang băn khoăn muốn thưởng thức món ngon này tại nhà thì hãy bỏ túi công thức làm chân gà nướng dưới đây của chúng tôi để bắt tay ngay vào thực hiện để cả gia đình mình cùng thưởng thức món ngon bổ dưỡng này.

Bí quyết ướp gia vị món chân gà nướng tuyệt ngon

Trong món nướng chân gà thì khâu ướp luôn là quan trọng nhất.Gia vị ướp chân gà nướng gồm những gì, cách ướp gia vị như thế nào là chuẩn và mỗi cách nướng khác nhau sẽ có cách ướp khác nhau, điều này quyết định 80% độ ngon của chân gà nướng. Để giúp bạn thành công với món ăn độc đáo này, ngay sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm ướp gà ngon để bạn có thể tham khảo:

READ:  Cách Làm Chân Gà Sả Tắc Và Nước Chấm Chân Gà Ngâm Sả Tắc, Cách Làm Nước Chấm Chân Gà Sả Ớt Ngon Tuyệt

1. Chân gà nướng sa tế

Chân gà sau khi làm sạch, ngâm với nước muối loãng, nước chanh rồi chẻ đôi nhưng không tách rời. Cho vào nồi nước lạnh luộc sơ qua rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tô lớn, cho tất cả các nguyên liệu ở trên vào trộn đều, ướp khoảng 30 phút. Nướng chân gà bằng vỉ nướng và than hồng.

*

2. Cách ướp chân gà nướng muối ớt

Chân gà làm sạch, vẫn chẻ đôi theo chiều dọc rồi rửa sạch lại với nước một lần nữa. Cho chân gà vào tô lớn, lần lượt cho dầu ăn, rượu trắng, muối tinh, ớt băm, tỏi băm, gừng băm nhuyễn vào, dùng đũa trộn đều. Ướp chân gà 30 phút rồi đem nướng chín và thưởng thức

*

3. Cách ướp chân gà nướng mật ong

Chân gà mua loại vừa phải, không nên quá to, rửa thật sạch với nước muối pha loãng, nước chanh pha loãng sau đó vớt ra cho ráo nước. Cho vào tô cùng với tất cả nguyên liệu gia vị ở phía trên, trộn đều cho ngấm gia vị như các cách làm chân gà nướng ở phía trên. Sau đó đem nướng với than hồng.

*

Hướng dẫn cách thực hiện món chân gà nướngngũ vị

Đây là một món ăn bình dân nhưng cực kỳ thơm và ngon nên được rất nhiều người muốn thưởng thức.Để chế biến món ăn này không quá cầu kỳ, chỉ cần bạn tiến hành theo các bước thực hiện của chúng tôi ngay sau đây chắc chắn bạn sẽ có được một món ăn ngon và đúng hương vị như ngoài nhà hàng.

READ:  Chân Gà Muối Đóng Gói /500G, Chân Gà Cay Trung Quốc Có An Toàn

1. Chuẩn bị nguyên liệu cho món chân gà nướng ngũ vị

Để thực hiện thành công món chân gà nướng ngũ vị bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:

8-10 chiếc chân gà1 thìa giấm1 thìa muối1 thìa nước cốt chanh1 thìa cà phê tiêu1 thìa cà phê đường1 thìa nước mắm1 thìa hạt nêm1 củ tỏi, 1 củ hành khô1 cây sả1 quả ớt sừng1 thìa dầu điều

*

2. Sơ chế chân gà trước khi nướng

Để món ăn được ngon và bảo đảm an toàn thực phẩm thì các bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp có uy tín. Chân gà phải tươi và còn hạn sử dụng, không có mùi hôi và ít tật.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Bằng Nồi Chiên Không Dầu, Nồi Chiên Không Dầu Có Làm Sữa Chua Được Không

Trước tiên bạn bóc hết phần vỏ móng và màng da của chân gà rồi làm sạch chân gà bằng muối trắng. Tiếp tục để loại bỏ mùi hôi bạn rửa lại chân gà một lượt với rượu trắng và nước cốt gừng.

Món chân gà nướng có ngon hay không thì quan trọng nhất là khâu tẩm ướp. Mỗi một cách tẩm ướp khác nhau lại cho tạo ra một món chân gà nướng có hương vị riêng biệt.

*

3. Các bước thực hiện món chân gà nướng ngũ vị

Bước 1: Chân gà các bạn rửa sạch rồi đem sơ chế như cách hướng dẫn ở trên. Tiếp theo cho chân gà vào nồi đem hấp khoảng 10 phút rồi bỏ ra rá để khô ráo tự nhiên. Mẹo này làm chân gà không bị khô khi đem nướng.

READ:  Cách Làm Nộm Chân Gà Rút Xương Nộm Xoài Lắc

*

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu ngũ vị hương, nước mắm, muối, đường, tỏi ớt băm, dầu ăn, mật ong và ớt thành hỗn hợp sền sệt. Ướp chân gà với hỗn hợp trong khoảng 5-6 tiếng để chân gà ngấm và đậm đà hơn.

*

Bước 3: Lần lượt đặt từng chiếc chân gà lên vỉ nướng, lật liên tục để chân gà chín đều. Trong quá trình nướng các bạn dùng chổi cọ phết thêm gia vị lên chân gà để chân gà không bị cháy giòn và đậm đà hơn nhé.

Xem thêm: #8 Quán Bánh Mì Thịt Bò Khô Quán Thánh Quận Ba Đình Hà Nội, Bánh Mì Sài Gòn

*

Bước 4: Cuối cùng chỉ cần đem chân gà nướng bài trí ra đĩa là có thể dùng được rồi. Xếp chân gà ra đĩa trang trí với rau sống và dưa chuột và thưởng thức chân gà với muối chanh và tương ớt thì ngon hết sẩy rồi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button