Tự Làm Món Nhậu Chân Gà Om Bia Cho Ông Xã Nhậu Chơi, Chân Gà Hấp Bia

Chân gà hấp bia chỉ là món nhậu ngon cho các đấng mày râu, đây còn là một món ăn vặt mới lạ được giới trẻ ráo riết “săn lùng”. Vì chưa nhiều người biết cách làm món chân gà hấp với bia này, nên bài viết hôm nay của myquang.vn sẽ giới thiệu các bạn công thức siêu chuẩn “ngon không cần chỉnh” luôn!

1. Các loại chân gà, công dụng và cách mua chân gà hấp bia ngon

Món chân gà hấp bia có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng của chân gà. Hiện có hai loại chân gà được biết đến rộng rãi – là chân gà ta và chân gà công nghiệp. Mỗi loại chân gà sẽ có đặc điểm riêng để bạn nhân biết. Chân gà ta nhìn vào nhỏ, ít thịt nhưng giàu canxi. Chân gà công nghiệp to và nhiều thịt hơn. Chân gà theo đông y là một vị thuốc có tính bình, vị ngọt, có tác dụng bổ dưỡng tăng cường gân cốt.

Đang xem: Chân gà om bia

*

Chân gà công nghiệp to và nhiều thịt hơn. Ảnh Internet

Để tránh mua phải chân gà hôi, chân gà thối và bị bơm nước ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe thì bạn cần biết cách mua chân gà cho đúng. Nên làm chân gà hấp bia với nguyên liệu đã qua kiểm định an toàn thực phẩm. Lưu ý bạn cần để ý đến ngày sản xuất và hạn sử dụng thực phẩm nhé.

READ:  Xem Ngay Cách Làm Sốt Thái Chấm Chân Gà Ngâm Sả Tắc Ngon Đúng Chuẩn

Quan sát kỹ xem chân gà có điểm gì khác thường không. Chân gà ngửi có mùi hồi thối hay có dấu hiệu chảy nước hay không. Cũng cần để ý xem đây có phải là chân gà bi độn nước hay không. Nếu là chân gà độn nước thì nhìn vào sẽ thấy mập hơn bình thường, dùng tay bóp thấy mềm và da chân không thấy các lớp nhăn rõ ràng.

2. Nguyên liệu làm món chân gà hấp bia ngon

*

Nguyên liệu làm chân gà hấp bia. Ảnh Internet10 cái chân gà500 ml bia1 muỗng canh tương ớt1 muỗng canh rượu vangNửa muỗng canh nước sốt BBQ2 muỗng canh dầu ănĐường cát trắng1 củ gừng tươi2 g hạt tiêuNửa muỗng cach hạt nêm2 lá nguyệt quế3 trái ớt khô2 g mè rang

3. Cách làm chân gà hấp bia cực ngon chỉ với vài thao tác đơn giản

Mặc dù là món ăn vặt “hot” nhất hiện nay, nhưng món gà hấp bia làm như thế nào là điều không phải ai cũng biết. Đừng lo lắng, hãy cùng myquang.vn “xuất chiêu” ngay với các thao tác dưới đây.

Xem thêm: Café Bánh Mì Online – Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Bánh Mỳ Online

Rửa sạch chân gà bằng nước muối pha loãng cho thêm tí rượu trắng để khử mùi tanh cho chân.Sau đó đem chân gà rửa sạch lại với nước sạch và để ráo. Với chân gà đông lạnh bạn không nên chế biến khi mà chân gà chưa hết đông. Vì như vậy ăn sẽ không ngon, phần thịt bên trong sẽ bị đỏ, không chín.

READ:  chú gà con chân cứng
*

Các bước làm chân gà hấp bia. Ảnh InternetBật bếp đun nóng chảo rồi cho dầu ăn vào. Chờ cho dầu nong nóng, bạn sẽ bỏ vào gừng tươi, hoa hồi, quế, tương ớt, hạt tiêu, ớt khô rồi đào đều lên. Đun ở lửa vừa rồi cho chân gà vào, rưới nước sốt BBQ đều lên chân gà, đảo đều.Tiếp đến, bạn sẽ đổ rượu vang và đường vào.Đổ thêm 500 ml bia vào nấu với lửa nhỏ tầm 35 đến 45 phút. Rắc chút mè rang lên chân gà rồi tắt bếp là xong.

Xem thêm: “Học Lỏm” Cách Làm Món Đuôi Heo Chiên Mắm Tắc Ăn Cực Ghiền!, Cách Làm Đuổi Heo Chiên Giòn Sốt Mắm Tắc

Cách làm món chân gà hấp bia lạ miệng này hứa hẹn sẽ giúp bạn đổi vị món ngon mỗi ngày theo cách độc đáo. Món chân gà hấp bia có màu nâu bóng láng nhìn rất được mắt. Khi ăn vào sẽ có mùi hương thoang thoảng của bia. Thịt gà mềm, rất dễ ăn và ăn rất ngon. Chúc bạn áp dụng thành công để có dịp khiến cả nhà phải trố mắt thán phục nhé!

Mẫu Đơn tổng hợp

*

Cách làm gà hấp cải thìa thơm phức, có thêm nấm đông cô nữa là đảm bảo ngon đúng vị. Cải thìa nhanh chín và dễ mềm hơn so với thời gian hấp thịt gà, nên thông thường, để chế biến món ăn này, người ta sẽ hấp gà 2 lần. Vị cải ngọt ngon, lên màu xanh tươi quyện cùng miếng thịt gà mềm dai, chấm nước mắm hoặc muối ớt chanh là ngon quên cả lối về! Dịp cuối tuần, lễ, Tết, hãy thử áp dụng các công thức hấp gà với cải thìa đơn giản mà độc đáo, lạ miệng dưới đây để chế biến nhanh bữa ăn trọn vị cho cả nhà thưởng thức nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button