Top 8 Địa Chỉ Chân Gà Nướng Tạ Hiện, Tổng Hợp 1500 Quán Chân Gà Nướng

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Hầu như thực khách Sài Gòn ưa thích gà nướng đều ghi nhớ quán Gà Nướng Phi Long, đặc biệt khó quên món chân gà nướng do quán chế biến.

Đang xem: Chân gà nướng tạ hiện

Quán Gà Nướng Phi Long tọa lạc tại số 175 Nguyễn Biểu, phường 2, quận 5, tiếp đón đông đảo thực khách tới quán từ khoảng chiều tối tới 10 giờ, 11 giờ đêm, để thưởng thức món chân gà nướng thơm ngon khó quên này.

Từ lâu món chân gà nướng được xem là món ăn đường phố khá phổ biến tại Sài Gòn, đặc biệt ở khu vực phi trường Tân Sơn Nhất, và các khu vực đường Phạm Văn Hai, đường Lê Văn Sĩ…

Ông Phạm Sĩ Trung, nhà ở khu vực Ngã Ba Ông Tạ, người từng du lịch nhiều nơi, và là khách thân quen của quán Gà Nướng Phi Long, cho biết: “Món chân gà nướng cũng là món ăn đường phố nổi tiếng, rất thịnh hành tại nhiều nước trên thế giới, như tại Trung Quốc, tại các nước thuộc Châu Phi, Châu Mỹ…”

*

Chế biến món ăn. (Hình: Nguyễn Đạt/Người Việt)

Theo lời chủ quán Gà Nướng Phi Long, chế biến món chân gà nướng không khó, ngoài việc tẩm ướp gia vị sao cho thích hợp, để khi nướng chín, những chiếc chân gà sẽ ra màu vàng hượm đẹp mắt, tỏa hương thơm khiến thực khách bắt thèm.

READ:  Đi Ăn Chân Gà Rang Muối Cầu Giấy, Ăn Chân Gà, Canh Gà Rang Muối Ở Khu Cầu Giấy

Trong chế biến món chân gà nướng, có thể tóm tắt thành ba phần việc. Phần việc thứ nhứt: Rửa chân gà bằng nước có pha chút muối. Sau đó ngâm chân gà khoảng nửa tiếng đồng hồ trong nước lạnh có pha chút giấm, rồi lấy ra để rửa lại lần nữa cho thật sạch. Tiếp đến là xẻ dọc lòng bàn chân gà dài suốt tới đầu khớp gối, để tẩm ướp gia vị. Ngoài ngũ vị hương, thêm một hỗn hợp gia vị gồm bột nêm, sa-tế, tỏi bằm… tẩm ướp đều khắp chân gà.

Xem thêm: máy sản xuất thực phẩm

Phần việc thứ hai: Ướp chân gà bằng mật ong, trong thời gian khoảng một, hai tiếng đồng hồ cho thật ngấm vào khắp da chân gà, rồi đặt vỉ nướng trên bếp than tới khi chín vàng đều khắp chân gà. Phết đều nước ướp chân gà lên bề mặt chân gà để khi nướng, tránh lớp da chân gà bị khô.

*

Quán gà nướng Phi Long. (Hình: Nguyễn Đạt/Người Việt)

Phần việc thứ ba: Khi những chiếc chân gà đã chín vàng đều, được lấy ra, sắp trên dĩa phục vụ bàn ăn của thực khách. Bên cạnh dĩa chân gà nướng, một chén muối tiêu chanh làm nước chấm chân gà nướng, và một dĩa rau răm, bắp cải, ăn kèm với chân gà nướng.

Xem thêm: gà có ngón chân sâu đo

Chủ quán Gà Nướng Phi Long cho chúng tôi biết rành rẽ như vậy, về việc chế biến chân gà nướng phục vụ thực khách của quán. Thực khách muốn ăn kèm thêm với chân gà nướng, quán Gà Nướng Phi Long còn phục vụ món xôi chiên phồng thơm dẻo. Với lớp ngoài của xôi chiên phồng, khách ăn sẽ thấy giòn cũng như da gà nướng, và vị béo của phần gân thịt bên trong chân gà, chấm vào chén muối tiêu chanh… Vị dẻo mềm của xôi chiên phồng, cùng vị thơm cay của rau răm, vị ngọt của bắp cải, sẽ khiến bữa ăn chân gà nướng có phẩm chất đặc biệt.

READ:  gà chọi - ô chân xanh mắt ếch - hồ 7
*

Biển hiệu quán gà nướng Phi Long. (Hình: Nguyễn Đạt/Người Việt)

Ông Phạm Sĩ Trung nói với những thực khách ngồi cùng bàn ăn trong quán: “Cái thú vị đặc biệt khi thưởng thức món chân gà nướng, là thực khách chẳng cần dùng chén dĩa bát đũa chi hết, cứ dùng những ngón tay mà cầm những chiếc chân gà nướng để thưởng thức. Như vậy mới thật tận tình với món ăn, chớ không khách khí, dùng chén dùng đũa, làm mất đi phần sảng khoái khi thưởng thức món chân gà nướng đặc biệt này.”

Hai mươi ngàn đồng (gần $1) một cặp chân gà nướng, được các thực khách xem là giá cả thích hợp. Ngoài món chân gà nướng, quán Gà Nướng Phi Long còn chế biến các món gà khác như gỏi cánh gà, đùi gà, mề gà nướng mật ong và nướng muối tiêu… (Nguyễn Đạt)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button