Chân Gà Nướng Phố Đi Bộ – Top 9 Quán Chân Gà Nướng Ngon Nhất Tại Hà Nội

Phố đi bộ từ lâu đã trở thành địa điểm vui chơi thú vị mỗi dịp cuối tuần. Đây còn là khu vực có rất nhiều quán ăn vặt ngon, bổ, rẻ được ưa thích. Bạn đã biết quán ăn vặt ngon nhất phố đi bộ chưa, nếu chưa hãy cùng myquang.vn điểm tên top những quán ăn vặt ngon nhất khu vực phố đi bộ Hà Nội nhé.

Đang xem: Chân gà nướng phố đi bộ

1 14

*

2 2

*

3 5

*

4 4

*

Thịt xiên nướng từ lâu đã là món ăn vặt ưa thích và là món ăn gây thương nhớ của nhiều người, các hàng thịt xiên nướng vài năm trở lại đây xuất hiện ở hầu khắp các ngõ phố Hà Nội và một trong những quán thịt xiên nướng ngon nhất tại Hà Nội có thể kể đến quán tại số 40 phố Lương Ngọc Quyến, Hà Nội.

Thịt xiên nướng ở đây được tẩm ướp các gia vị vừa vặn, nướng trực tiếp trên than hồng tỏa hương thơm ngào ngạt, mê hoặc người qua đường. Thịt xiên nướng có thể thưởng thức cùng tương ớt ăn nóng hổi, có đủ vị ngọt thơm của thịt, đậm đà của các loại gia vị, cay của ớt tạo ra món ăn gây nghiện, ăn rồi lại muốn ăn thêm nữa. Ngoài thịt xiên nướng thì bánh mì cũng là món mà bạn nên nếm thử nếu có dịp ghé qua phố đi bộ Hoàn Kiếm.

Thịt xiên nướng
Bánh mì

Quẩy nóng là món ăn không còn xa lạ gì với người dân Hà Thành. Quẩy nóng thường ăn kèm với cháo, với phở, nhưng chỉ cần một bát nước chấm chua chua, ngọt ngọt thôi để chấm với quẩy cũng đủ làm ngây ngất những tín đồ ẩm thực, nhất là vào những ngày gió mùa, và một trong những quán quẩy nóng nổi tiếng ở phố đi bộ Hà Nội có thể kể đến đó là quán tại 73 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Quẩy nóng ở quán này khá nổi tiếng, nằm ngay ngã tư Phủ Doãn – Hàng Bông, ở ngay mặt đường lại có biển nên rất dễ thấy. Tuy quán nhỏ, không gian hơi chật chội nhưng bù lại quẩy ở đây rất ngon nên vẫn luôn đông khách, đặc biệt vào những buổi chiều muộn. Quẩy ở đây được rán nóng, giòn giòn, không quá ngấy như một số nơi khác. Chỉ 20.000 đồng là được 1 đĩa quẩy 10 cái 2 người ăn no căng bụng luôn.

Địa chỉ: 73 Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 17:00 – 21:30Giá tham khảo: 10.000 – 25.000 đồng/đĩa
Quẩy nóng

Cô Toàn trở thành nghệ nhân duy nhất của Hà Nội được vinh tặng Danh vị & Kỉ niệm chương về “Tinh hoa đặc sản ba miền” do Hội văn nghệ Dân gian Việt Nam & Tạp chí Văn hoá nghệ thuật Ẩm thực bình chọn bởi món bánh tráng trộn hấp dẫn thực khách. Với cô, bánh tráng trộn không còn là món ăn để mưu sinh mà trở thành tác phẩm nghệ thuật, dành riêng cho những người muốn thưởng thức sự tinh túy trong các đồ ăn vặt nơi phố cổ Hà Thành.

Bánh tráng trộn quán Cô Toàn là một món ăn hấp dẫn giới trẻ mỗi khi đi chơi mỗi dịp cuối tuần tại phố đi bộ, bánh tráng trộn của cô không ngọt, nước sốt không hắc cũng không quá cay như bánh Sài Gòn do cô pha trộn theo một công thức đặc biệt, không dùng muối tôm và không dùng tép. Bánh tráng và dừa thái sợi được lót ở dưới, trộn đều cùng nước sốt chua ngọt, lạc, hành phi, rau răm và 2 quả trứng chim cút luộc rất bùi nên lúc nào cũng tấp nập khách ghé qua thưởng thức.

Bánh tráng trộn cô Tòan

Nhắc tới Hà Nội không thể không nhắc đến bánh mì. Không biết nó đã trở thành thức ăn đặc trưng từ khi nào. Nhưng trên khắp phố phường Hà Nội, vào bất kì thời điểm nào, ta vẫn bắt gặp hương vị thân quen này. Đặc biệt chiếc bánh Doner Kebap đã dần trở nên quen thuộc trong lòng người dân. Một trong những quán bánh mì nổi tiếng phố đi bộ Hà Thành phải kể đến quán bánh mì Đức Long.

Món bánh mì Doner Kebab của quán rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và nước sốt độc đáo. Nước sốt này được chủ quán chế biến đặc biệt theo công thức người Thổ tại Đức. Thật hấp dẫn khi mua ổ bánh mì với thịt nóng hổi vừa được xén từ cây thịt xoay tròn với sức nóng từ lò nướng điện. Thịt dùng trong món bánh mì Doner Kebab của cửa hàng là thịt heo truyền thống được tẩm ướp gia vị cầu kì, thơm phức. Khi ăn nhân thịt kẹp cho vào bánh và được đưa vào máy ép nóng, salad ăn kèm cũng khá cầu kì: dưa chuột, cà chua, hành tây và bắp cải tím trộn chua ngọt. Chỉ cần dưới thêm ít nước sốt do quán pha chế, chiếc bánh mì này đã sẵn sàng phục vụ những thực khách ngay tại đây.

Bánh mì Đức Long

Gần khu nhà thờ thì hàng cháo sườn sụn ở đầu đường Ngõ Huyện giao với Lý Quốc Sư luôn tấp nập khách. Khách ngồi ăn trên vỉa hè sát tường chen chúc nhau là nét riêng quen thuộc ở hà nội rồi và ở hàng cháo này cũng không ngoại lệ. Một bát cháo sườn sụn ở đây đầy đủ có cháo, quẩy, ruốc. Cảm nhận là cháo đặc sánh và ngọt mùi sườn. Cháo ở đây được xay nhuyễn nên rất mịn ăn rất thơm, sườn ăn giòn giòn, ruốc ăn ngọt thơm và rất vừa vặn. Cháo sườn sụn ở 43 Ngõ Huyện là quán cháo ngon nhất nhì Hà Nội với nhiều lời khen ngợi. Bát cháo nóng hổi giá 30.000 đồng với nhiều sườn sụn, ruốc và quẩy giòn rụm.

Cháo sườn sụn

Nói đến nem chua rán thì phải nhắc đến nem chua ở ngõ Tạm Thương đã bán lâu năm và là những quán đầu tiên bán nem chua mà giới trẻ hà nội say mê. Ngõ Tạm Thương, nằm trên đường hàng Bông, con ngõ nhỏ cũ này là thiên đường của món nem chua rán vốn nức tiếng ở Hà Nội. Nem chua rán ở đây ăn khá ngon. Nem được rán lên vừa phải, không bị ngậy mỡ ăn lại giòn chứ không bị dính dính như các nơi khác. Nem chua rán được chấm với tương ớt, ăn kèm với xoài xanh, củ đậu hay dưa chuột. Các quán nem ở đây phục vụ cả khoai tây chiên bơ tỏi chấm với xì dầu.

READ:  Cách Làm Chân Gà Chua Cay Đà Nẵng Ngon Khó Chối Từ, Chân Gà Sả Ớt Hà An Ở Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Nem chua rán

Phố Lý Quốc Sư nằm vuông góc với Phố Nhà Thờ. Nói đến con phố này người ta nghĩ ngay tới Phở Lý Quốc Sư nhưng có một món quà vặt khiến nhiều người nhớ mỗi khi đi ngang qua Nhà Thờ Lớn đó là những chiếc bánh gối nhỏ xinh, vàng ruộm tại số 52 Lý Quốc Sư. Điều đặc biệt của những chiếc bánh gối nơi đây là lớp vỏ bánh mỏng giòn tan cùng với nước chấm ngon tuyệt.

Bánh gối giòn tan được cắt miếng vừa ăn. Nhân bánh chín tới, không bị nát quá và vẫn giữ được hương vị của nấm hương, mộc nhĩ. Bên cạnh đĩa bánh nóng hổi là bát nước chấm đu đủ xanh thanh nhẹ và rau sống. Tất cả những thành phần ấy tạo nên hương vị độc đáo của món bánh truyền thống dân dã Hà Thành, dù không phải lừng danh nhưng cũng đã gắn bó, hấp dẫn nhiều năm nay. Và từ đó, hàng bánh gối dù là sang trọng hay vỉa hè luôn là điểm dừng chân của những người yêu ẩm thực Hà thành.

Bánh gối

Kem Tràng Tiền từ lâu đã trở thành một món ăn tinh thần của người dân Hà Nội vào tất cả những dịp trong năm, kể cả những ngày trời lạnh. Thực khách đến với Hà Nội đi dạo bờ hồ, tham quan một vòng Phố Cổ nhưng chắc chắn sẽ phải quay lại địa chỉ Kem Tràng Tiền 35 để thưởng thức những loại kem thơm mát, thưởng thức lần đầu tiên cũng sẽ không bao giờ quên được hương vị.

Kem Tràng Tiền có vị thanh mát, không quá ngọt khiến người thưởng thức bị lôi cuốn bởi hương vị kem này. Kem Tràng Tiền ở số 35 Tràng Tiền được sản xuất trên dây truyền hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với nhiều loại kem mang những hương vị độc đáo khác nhau như kem mít, kem dâu, kem cốm, kem sữa dừa, kem kakao,….. nhằm đem đến cho thực khách loại kem hấp dẫn và bảo vệ sức khỏe.

Kem Tràng Tiền

Kem dừa là một món ăn vặt ngon nổi tiếng của nước Thái. Kem được đặt trong gáo dừa rất lạ mắt. Gáo dừa thường được chọn từ những trái dừa non, còn tươi mới, cùi dừa vừa mềm vừa mịn, kem bên trong trắng muốt, tươi xốp, điểm thêm những miếng dừa khô hay ít lạc rang ăn kèm rất bùi lại thơm, có vị ngọt sắc, mùi sữa đặc trưng có phần át cả mùi thơm của dừa. Thế nên, cách ngon nhất để thưởng thức kem ở đây là khẽ cạo chút cùi dừa non rồi múc một thìa kem nhỏ ăn chung vừa để giảm ngọt, vừa để cảm nhận trọn vẹn hương vị đặc biệt của kem dừa. Và bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này ở số 2 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Kem dừa

Bánh rán từ lâu là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích, ở gần phố đi bộ có quán bánh rán mặn và ngọt ngay tại số 5 Lương Ngọc Quyến được đánh giá là một trong những quán bánh rán ngon nhất và được rất nhiều người biết đến. Quán ở ngay đầu Lương Ngọc Quyến cắt Nguyễn Hữu Huân, tuy nằm trong khu phố cổ đắt đỏ nhưng giá ở đây lại cực mềm với mức giá: 3.000 đồng/bánh rán mặn 2.000 đồng/bánh rán ngọt.

Cửa hàng bánh rán ở đây luôn đông đúc người làm, hầu hết toàn bác khá lớn tuổi. Người nặn bánh, người rán bánh lúc nào cũng thoăn thoắt tay chân để rán cho kịp mẻ bánh để thực khách mua về. Bánh rán ở đây từ ngọt đến mặn đều rất xuất sắc, nhân đầy đặn, bánh mềm và thơm, vỏ vàng ươm giòn rụm. Bánh rán ngọt có mè ở trên, nhân đậu xanh ngọt ngọt. Bánh rán mặn thì nhân nhiều, nước chấm cũng thơm ngon vị chua chua ăn cùng hợp khẩu vị đến hoàn hảo.

Xem thêm: Địa Chỉ Bán Sữa Chua Uống Handmade, Cách Làm Sữa Chua Uống Mát Lạnh Ngày Hè

Bánh rán

Nhắc đến bánh tráng nướng ở Hà Nội thì không thể không nhắc đến địa chỉ 48 Hàng Tre này được, đây có lẽ là nơi tiên phong trong việc đưa bánh tráng nướng đến với Hà thành. Bánh ở đây có nhiều loại nhân như bò, gà, khô mực, phô mai, trứng… Giá cả cũng dao động từ 10.000 – 28.000 đồng/chiếc, nhưng hầu như ai đến đây cũng sẽ thử qua bánh tráng thập cẩm với mức giá 25.000 đồng/chiếc.

Chiếc bánh tráng vừa được nướng trên bếp còn nóng hôi hổi được mang ra phục vụ thực khách có mùi thơm phức, màu sắc hài hòa, hấp dẫn. Đế bánh mỏng nên ăn khá giòn, miếng bánh có vị béo ngậy của trứng với hành mỡ, vị ngọt mặn chua cay của khô tép. Hương thơm thoang thoảng của phô mai, thịt gà quyện với mùi thơm của hành lá chắc chắn sẽ khiến bạn không thể ngồi yên được.

Địa chỉ: 48 Hàng Tre, Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 16:30 – 23:00 Giá tham khảo: 10.000 – 28.000đồng/chiếc
Bánh tráng nướng

Nhắc đến món chân gà nướng, người ta thường nghĩ ngay đến phố Lý Văn Phúc nhưng thực ra ngay ở trong khu phố cổ náo nhiệt cũng có một quán bán chân gà nướng nổi tiếng. Đó chính là quán chân gà nướng Ngõ Gạch. Điểm đáng chú ý nhất của món chân gà ở đây là khi có khách gọi thì mới nướng nên món ăn luôn nóng hổi. Cũng vì thế mà phục vụ ở đây hơi chậm vì khách đến, quán mới bắt đầu nướng.

READ:  Gà Đông Tảo Nuôi Bảo Lâu Thì Chân To, Chăn Nuôi Gà Đông Tảo Và Ruồi Lính Đen

Đồ ăn ở đây được tẩm ướp với vị khá là đậm, ngòn ngọt, mặn mặn với lớp một da giòn ở trên mà ăn không bị khô. Khi bạn tới quán, nhân viên phục vụ sẽ bưng thêm ra nhiều đồ kèm: xoài non, củ đậu hay rau muống dầm và dưa chuột khiến bạn có thể thưởng thức món ăn đỡ bị ngấy và tăng thêm sự hấp dẫn của món ăn.

Chân gà nướng

Từ nhiều năm qua, món nem chua nướng cô Phượng nổi tiếng ở ngõ Ấu Triệu đã dần trở nên quen thuộc trong giới mê ăn vặt ở Hà Thành. Bạn chỉ cần đi đến đầu ngõ, bạn đã có thể cảm nhận thấy được mùi thơm nưng nức mũi của những chiếc nem nướng nóng hổi đang trên những bếp than đỏ lửa. Không giống nem chua rán, vốn khô và có màu vàng, nem chua nướng vẫn giữ được màu hồng tươi của thịt, cùng với một lớp chất keo dinh dính bao bọc bên ngoài, nhờ sợi bì bên trong nem tiết ra ngoài nên ăn rất thú vị. Ngoài món nem chua nướng, ở đây còn có cả nem rán, cá bò nướng hoặc cá chỉ vàng nướng.

Nem chua nướng cô Phượng

Quán ốc nóng Hà Trang nằm tại số 1 Đinh Liệt là địa chỉ với vô vàn các món ăn vặt nổi tiếng được giới trẻ yêu thích, đặc biệt là món ốc luộc. Quán không hề bán kèm hoa quả và các loại hải sản khác với mức giá được xếp vào danh sách “chát” nhưng quán ốc luộc ở đầu phố Đinh Liệt luôn luôn nườm nượp kẻ ra, người vào.

Các loại ốc dù to, dù nhỏ đều được quán lựa chọn kỹ càng rất ngon. Thịt ốc giòn và đặc biệt không hề có bùn và cát. Nước chấm ốc ở đây thì ngon nức tiếng với đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt lại có vẻ đẹp như mơ với sắc xanh, sắc đỏ và vàng từ gừng và lá chanh, sả và ớt,… Mùa đông được ngồi trên vỉa hè phố cổ, vừa xuýt xoa con ốc nóng hổi, rồi xì xụp bát nước ốc nghi ngút thì còn gì thú vị hơn.

Quán ốc nóng Hà Trang

Kem Thuỷ Tạ là loại kem được biết đến rộng rãi trên mọi đại lý, siêu thị. Nhưng có lẽ chính nhờ vị trí đắc địa ở cạnh bờ Hồ mà kem Thuỷ Tạ trên đường Lý Thái Tổ lúc nào cũng đông khách. Đến với phố đi bộ Hồ Gươm mà không tự thưởng cho mình một que kem thủy tạ thì quả là thiếu sót.

Với mong muốn có thể đáp ứng được nhu cầu đa dạng của khách hàng nên các loại kem ở quán rất đa dạng. Có rất nhiều cái tên hấp dẫn như: Kem socola, kem chuối, kem dâu, kem chuối trứng, kem chanh bạc hà, kem khoai môn, kem cốm, kem chanh leo… nhưng có lẽ món kem đắt khách nhất chính là kem chanh mát lạnh. Điểm cộng ở quán chính là giá niêm yết cụ thể nên bạn không phải lo về vấn đề khi thanh toán.

Địa chỉ: Bãi đỗ xe Hồ Gươm, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà NộiGiờ mở cửa: 09:00 – 21:30Giá tham khảo: 10.000 – 30.000 đồng/ chiếc
Kem Thủy Tạ

Đi chơi nhiều khát nước, khi đó thì không gì bằng 1 cốc hoa quả dầm thật mát lạnh. Địa chỉ nổi tiếng ngon thì chẳng đâu hơn con phố Tô Tịch ồn ào – nơi quy tụ hàng chục hàng hoa quả dầm khác nhau. Hoa quả dầm ở đây, thường có dưa hấu và đu đủ, ngoài ra còn có các loại trái cây theo từng mùa: dưa vàng, mít, dâu tây, nho và thanh long.

Thậm chí 1 số hàng hoa quả dầm còn thêm cả các loại thạch và kem vào để món ăn có thêm vẻ mới mẻ, hút khách hơn. Tùy từng hàng mà hoa quả dầm được để trong bát hoặc cốc, nhưng nhìn chung, giá cả đều khá ổn, đủ lửng bụng. Gần đây, để phục vụ nhu cầu ăn, uống đa dạng của khách hàng, các quán còn thêm sinh tố, nước ép và sữa chua dầm,…

Hoa quả dầm

Quán bánh tôm ở 57A Hàng Bồ là một quán cóc ở ven đường trên phố Hàng Bồ, tuy thế nhưng quán khá sạch sẽ và rộng rãi. Tuy ở đây có rất nhiều món nhưng món Bánh tôm là món ăn vặt được gọi nhiều nhất. Bánh tôm rất ngon, vỏ bánh chiên chín vàng đều giòn rụm mà không bị ngấy vì dầu mỡ, tôm ăn rất thơm và ngọt thịt, bánh tôm ăn kèm thêm rau sống tươi và chấm với nước chấm chua cay mặn rất hợp khẩu vị.

Từ bột bánh, nhân bánh cho đến nước chấm đều rất ngon và hợp khẩu vị, có lẽ vì thế mà quán rất hút khách. Cô chủ quán ở đây lại rất tâm lý nên chẳng biết từ bao giờ mà mọi người coi đây là điểm đến không thể thiếu khi có dịp đi phố đi bộ Hà Nội.

Bánh tôm Hàng Bồ

Bánh mì Lãn Ông là địa điểm ăn vặt tiếp theo mà có lẽ với các tín đồ ẩm thực thì không còn xa lạ gì nữa. Quán bánh mì này vốn nguyên gốc ở Lãn Ông nhưng sau đó đã chuyển sang phố Chả Cá. Nếu chỉ xét riêng bánh mì thì có lẽ sẽ không có quá nhiều điều để nói thế nhưng điều làm nên sự đặc biệt của Bánh mì Lãn Ông chính là pate – thứ nguyên liệu không thể thiếu trong bánh mì của quán. Quán bán từ chiều tối đến 12h đêm nên nếu buổi tối vi vu trên phố đi bộ mà cảm thấy đói bụng thì hãy ghé ngay vào quán nhé.

READ:  Abài Những H Đặt Câu Hỏi Cho Bộ Phận Gạch Chân Những Chú Gà Trống Oai Vệ

Nhiều khách quen của Bánh mì Lãn Ông đã từng nhận xét rằng linh hồn của chiếc bánh chính là pate. Đây cũng được coi là bí quyết riêng để tạo nên đặc sắc của bánh mì. Pate được làm rất khéo, vừa béo, vừa bùi lại tuyệt đối không có mùi tanh của gan nên ăn rất ngon, không bị ngấy. Một chút pate, thêm ít hành phi, rau mùi, dưa chuột rồi thêm tương ớt, đơn giản là thế nhưng ai đã ăn ở đây cũng phải gật gù khen bánh mì ngon, rồi có khi “nghiện” lúc nào chẳng biết.

Xem thêm: Cách Làm Bún Thịt Nướng Hà Nội, Top 5 Các Quán Bún Thịt Nướng Huế Ngon Ở Hà Nội

Bánh mì Lãn Ông

Bò nướng luôn là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích, đặc biệt với cánh mày râu thì có một đĩa bò nướng ngồi nhâm nhi với mấy cốc bia mát lạnh thì quả là tuyệt vời. Bò nướng xuân xuân 47 Mã Mây đã bán lâu năm nên rất nổi tiếng. Mùa hè quán đỡ đông hơn chứ mùa đông mà đến thì chen chúc không có bàn luôn. Khách đến quán ngồi vỉa hè là chính, phục vụ khá ổn, nhân viên mang đồ ăn ra nhanh, khách hàng không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi.

Theo kinh nghiệm của những khách quen của quán thì khi đến Bò nướng xuân xuân 47 Mã Mây bạn nên gọi theo set. Một set bò nướng đầy đủ gồm có bò, rau củ quả và muối tiêu chanh. Đặc biệt, thịt bò phục vụ khách hàng đều là thịt rõ nguồn gốc, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thịt được ướp vừa phải ngon đủ vị, không bị mặn quá, đảm bảo khi chấm với muối tiêu chanh sẽ khiến bạn nhớ mãi không quên. Thịt nhiều, rau cũng nhiều, Bò nướng xuân xuân 47 Mã Mây hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị khi dạo chơi phố đi bộ Hoàn Kiếm.

Bò nướng xuân xuân 47 mã mây

Bánh khúc được biết đến là món ăn truyền thống từ lâu đời mà đặc biệt đối với người Hà Nội thì món bánh đặc biệt này không còn gì xa lạ nữa. Quán Bánh khúc cô Lan có lẽ đã trở thành nơi ghé chân thường xuyên của rất nhiều người vì bánh ở đây rất đặc biệt, được làm theo công thức truyền thống nên rất hợp khẩu vị của nhiều người. Bánh khúc rất ngon, xôi mềm, nhân bên trong cũng vừa vặn với thịt và đỗ xanh hoà quyện với nhau, vừa mềm lại giai giai, ăn rất vừa miệng.

Đặc biệt, bánh khúc mà ăn vào mùa lạnh thì đúng điệu nhất, nóng hổi, vừa chống đói hiệu quả lại có đầy đủ chất cho cơ thể. Ở quán Bánh khúc cô Lan, có nhiều loại bánh khúc như bánh khúc ruốc, bánh khúc chả,… Ngòai ra còn có một số loại bánh khác như bánh dày giò, bánh đúc, bánh giò, bánh xu xê, bánh gio,… Đặc biệt, chè cốm cũng là món khoái khẩu mà nhiều người không thể nào bỏ qua khi đến với Bánh khúc cô Lan.

Bánh khúc cô Lan

Địa điểm ăn vặt tiếp theo xuất hiện trong danh sách những quán ăn vặt ngon rẻ nhất khu vực phố đi bộ Hồ Gươm chính là Phở Trộn Hạnh. Nơi đây được biết đến là quán vỉa hè, chỉ bán tầm tối và bắt đầu đông khách từ tầm 6h tối. Nếu đến vào những ngày cuối tuần có thể bạn sẽ phải chờ lâu một chút vì quán sẽ đông khách hơn. Thực đơn của quán không quá đa dạng, chỉ bao gồm món chính là phở trộn, ngoài ra còn có chân gà rút xương, quẩy, nộm gà, cánh gà,… thế nhưng có điều gì đó đặc biệt đã làm nên sức hút của Phở Trộn Hạnh và khiến cho nơi đây lúc nào cũng đông người lui tới.

Phở trộn ở đây bao gồm phở trần, chút thịt gà xé, lạc rang, hành phi thơm, đu đủ thái sợi và cuối cùng là rưới thêm một thứ nước có vị chua chua ngọt ngọt. Theo nhận xét của đa số khách hàng thì phở trộn ở đây rất mềm nhưng vẫn giữ được độ dai, gà không bị bở và đặc biệt là thứ nước chan vừa miệng khiến hương vị phở ở đây không bị lẫn với những hàng quán khác.

Phở Trộn Hạnh (65 Phố Lãn Ông)

Chuối nếp nướng là món ăn vặt vừa thơm ngon mà lại vô cùng tiện lợi, không cần phải cầu kì bàn ghế, bạn có thể vừa đi vừa thưởng thức món khoái khẩu này. Nếu có ghé qua phố đi bộ Hồ Gươm, hãy đến ngay Chuối nếp nướng Hàng Đường để khám phá xem thứ quả quen thuộc này có vị thế nào khi được nướng lên nhé.

Chuối nếp nướng bao gồm chuối, xôi nếp trắng, nước cốt dừa, lạc giã nhỏ, dừa bào sợi, tất cả được bỏ vào chiếc hộp nhỏ kèm theo vài cái xiên. Thế là cả đám bạn có thể túm tụm lại ngồi ăn hoặc vừa đi vừa ăn cũng vô cùng thú vị. Điều làm nên sự đặc biệt của chuối nếp nướng chính là xôi nếp thơm dẻo, chuối nướng vàng đều, dẻo dẻo, giai giai hòa lẫn với mùi thơm của nước cốt dừa, tất cả gói ghém trong lá chuối sạch sẽ lại thơm mùi lá. Vậy còn lý do gì mà chúng ta lại không bỏ ra chút tiền để nếm thử món ăn hấp dẫn này trên phố đi bộ.

Chuối nếp nướng Hàng Đường

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button