Đánh Giá Chân Gà Nướng Nguyễn Du Quận 1, Mai Xuân Cảnh

Bên cạnh việc nổi tiếng với hương vị thơm ngon đúng kiểu miền Bắc suốt 40 năm qua thì quán miến gà trên đường Nguyễn Du còn khiến thực khách ấn tượng bởi giá khá “chát” và việc bà chủ “thích chửi nhân viên lúc nào là chửi”.

*

Khu vực bếp được nằm riêng biệt với khu vực khách ngồi ăn. Ảnh: Lưu Trân

Tô mắc nhất 220.000 đồng

Chủ quán là người phụ nữ tên Hiền (47 tuổi), bà là người Hà Nội chính gốc, đã theo gia đình vào miền Nam từ những năm 80. Ngày trước, quán miến gà của gia đình bà chỉ là chiếc tủ kính nhỏ nằm lọt thỏm trong căn nhà thuê gần Nhà thờ Đức Bà cùng với vài bộ bàn ghế đơn sơ. Sau một thời gian buôn bán đắt khách, quán được sửa sang khang trang hơn và lấy tên Mai Xuân Cảnh, cũng chính là tên ông bà của bà Hiền.

Đang xem: Chân gà nướng nguyễn du quận 1

Địa chỉ quán miến gà Mai Xuân Cảnh hiện nay nằm ở số 57 Nguyễn Du, phường Bến Thành, quận 1 (TP. HCM). Bên cạnh việc nổi tiếng với hương vị thơm ngon đúng kiểu miền Bắc suốt 40 năm qua thì quán miến gà trên đường Nguyễn Du còn khiến thực khách ấn tượng bởi giá khá “chát” và việc bà chủ “thích chửi nhân viên lúc nào là chửi”.

*

Miến gà ở đây có giá từ 40.000 – 220.000 đồng/tô. Ảnh: Lưu Trân

Bà Hiền ngồi cạnh ngồi nước lèo đang bốc khói nghi ngút, trước mặt là chiếc tủ kính để những loại nguyên liệu, gia vị nêm nếm cho món ăn như tiêu, hành lá, hành tây, nước mắm, đồ chua và dĩ nhiên không thể thiếu… thịt gà. Vì lượng khách rất đông, ra vào liên tục nên bà chủ luôn tay trụng miến, trụng giá, thêm thịt và chan nước lèo rồi đưa cho người phụ bán đứng ngay cạnh. Người này sẽ cho thêm chút tiêu, nhúm hành, chuẩn bị chén nước chấm ăn kèm và chuyền tô miến đã hoàn chỉnh sang cho nhân viên để đem ra phục vụ thực khách.

READ:  Cách Làm Chân Gà Muối Sả Ớt Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

*

Mỗi tô miến đều có khá nhiều đồ ăn kèm, trứng non mềm và rất béo. Ảnh: Lưu Trân

Sợi miến ở đây có độ dai và sần sật, để trong nước lèo nóng lâu nhưng đặc biệt không bị mềm nhũn hay bị bở. Tuy nhiên, nếu nhai chậm và để ý kỹ sẽ cảm nhận được một chút vị chua ở phần hậu, vị chua không gắt mà lại kích thích vị giác hơn hẳn. Gà dùng để nấu miến là gà ta, phần thịt thơm, ngọt và hơi dai. Gắp một đũa miến, ăn thêm miếng thịt gà, trứng non và húp muỗng nước lèo trong vắt, ngọt thanh rồi từ từ cảm nhận sự hòa quyện của hương vị quả là thách thức lớn đối với những cái bụng đang réo rắt vì đói.

*

Tô miến gà lòng, đùi có giá 180.000 đồng. Ảnh: Lưu Trân

Song, để được thưởng thức tô miến gà như trên thì thực khách phải chấp nhận chi khá nhiều tiền. Giá thấp nhất là 40.000 đồng cho một tô miến với nước lèo, và dĩ nhiên không có thịt. Miến gà xé có giá 70.000 đồng/tô, miến lòng xé 150.000 đồng/tô, miến lòng đùi 180.000/tô và đỉnh điểm là miến nguyên đùi có giá tận 220.000 đồng/tô.

Anh Xuân Vinh (nhân viên văn phòng) là người thường ăn ở đây, cho biết: “Tôi là người Bắc vào đây sống cũng gần 20 năm, người xa quê như tôi đôi lúc thèm được ăn món mang đúng cái vị quê nhà. Miến gà ở đây công nhận mắc thật, nhưng lại đáp ứng được điều đó. Nước dùng thanh, ít váng mỡ, vị ngọt trong nước là từ xương chứ không phải bột ngọt hay đường, bởi vì tôi dị ứng bột ngọt nên ăn vào là biết ngay. Thêm nữa là mỗi tô miến cũng tương đối nhiều, thịt gà, lòng rồi trứng non… Nếu kinh tế ổn định thì có thể ăn khoàng 2 -3 lần/tuần, không thì lâu lâu ăn một lần vẫn được”.

READ:  Chân Gà Ngâm Chân Gà Bao Lâu Thì Ăn Được Bao Lâu? Bí Quyết Làm Món Chân Gà Ngâm Sả Tắc Tuyệt Ngon

Xem thêm: Tổng Hợp 13 Cách Nấu Lẩu Cá Cam Ngon, Món Ngon Cá Cam

*

Quán có menu ghi rõ mức gia để thực khách không bị quá… bất ngờ. Ảnh: Lưu Trân

Tôi coi nhân viên như con cháu

Từ những lời góp ý chân thành của thực khách, bà Hiền cho biết: “Tôi cũng biết bản thân mình nóng tính và đôi lúc không kiềm chế được bản thân. Tuy nhiên, đó không phải là tôi khó chịu vì toàn thể nhân viên trong quán tôi đều coi như con cháu của mình, cứ thấy sai là tôi chỉnh đốn ngay. Thương cho roi cho vọt, thay vì roi vọt tôi lại dùng cái miệng. Có thể do giọng tôi vang và cái tính nóng nảy nên đôi lúc làm nhiều thực khách thấy không thoải mái. Nhiều người góp ý thì tôi cũng suy nghĩ và thay đổi ít nhiều rồi”.

Về việc bán miến với mức giá khá “chát”, bà Hiền lý giải: “Gia đình tôi bán quán ăn hơn 40 năm qua, từ thời cha mẹ đến thời tôi đều nấu từ một công thức duy nhất mà chỉ những người được truyền nghề trong gia đình mới biết. Tôi nấu cho khách cũng như nấu cho mình ăn. Toàn bộ nguyên liệu tôi đều lựa chọn sao cho tươi ngon nhất, nếu hôm nào không mua được gà ngon thì tôi nhất định nghỉ một hôm chứ không bán bừa được. Nhiều người áp dụng cách giảm liều lượng trong mỗi tô để giá rẻ, nhưng khách ăn lại không no. Tôi vẫn bán với liều lượng nhiều, giá cao nhưng tiền nào của nấy thôi”.

READ:  Chân Gà Sả Tắc Quận 9 - Chân Gà Sả Tắc Chua Cay

*

Ngoài miến gà, quán còn bán thêm phở gà, xôi, cánh gà nướng, chân gà nướng và lòng, mề gà nướng. Ảnh: Lưu Trân

Bỏ qua những điều trên, quán miến gà Mai Xuân Cảnh vẫn thu hút thực khách rất đông mỗi ngày. Và chính dòng chữ in trên biển hiệu “Ngoài 57 Nguyễn Du, không còn chi nhánh nào khác” cũng như một lời khẳng định chắc nịch, chỉ đến đây thì thực khách mới được thưởng thức tô miến gà đúng chuẩn Hà Nội và được phục vụ theo một phong cách rất Hà Nội.

Những điều có thể bạn CHƯA BIẾT về miến gà Mai Xuân Cảnh:

+ Quán có nhiều tên gọi nhất:“Miến chửi”; Miến gà “mắc nhất Sài Gòn”; Miến gà “khó chịu”…

+Giờ bán của quán:Sáng từ 6 – 11 giờ, chiều từ 17 – 23 giờ, tuy nhiên quán có thể mở trễ hoặc sớm hơn tùy theo ý bà chủ.

Xem thêm: Mặt Nạ Nghệ Sữa Chua Trị Thâm Dễ Làm Tại Nhà

+ Slogan của chủ quán: “Tiền nào của đó”.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button