Cách Làm Chân Gà Muối Rút Xương Rang Muối Tại, Chân Gà Rút Xương, Muối Chua Ngọt, Ngâm Sả Ót

Chân gà rút xương ngâm sả tắc là món ngon bình dân được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay. Với cách rút xương chân gà đúng chuẩn, món chân gà ngâm sả ớt tắc này sẽ càng giòn ngon, tránh hóc xương, hấp dẫn hơn rất nhiều. Vị chua cay của tắc, ớt hòa cùng mùi thơm của sả, gừng khiến món ngon từ chân gà thêm kích thích vị giác.

Đang xem: Chân gà muối rút xương

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm chân gà ngâm sả ớt tắc2. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc cực đơn giản

1. Nguyên liệu chuẩn bị làm chân gà ngâm sả ớt tắc

1.1. Thành phần nguyên liệu500g chân gà5-7 cây sả10 quả tắcỚt xanh và ớt đỏ1 củ tỏiGia vị: dấm, đường, muối hạt, nước mắm

1.2. Sơ chế nguyên liệu làm chân gà rút xương ngâm sả tắc đơn giản nhất

*

Nguyên liệu làm chân gà rút xương ngâm sả tắc. Ảnh InternetSả rửa sạch, bóc bỏ các bẹ già, cắt lát một phần, phần còn lại thì giữ nguyên.Tỏi bóc vỏ, cắt lát hoặc để nguyên tép tùy theo sở thích.Tắc rửa sạch, ngâm sơ với nước muối, chẻ đôi.

2. Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc cực đơn giản

2.1. Luộc chân gàCho chân gà vào nồi, đổ lượng nước vừa đủ vào nồi.Cho thêm chút dấm, sả cắt khúc vào, bắc lên bếp luộc khoảng 10-15 phút cho chân gà vừa chín.Lúc đầu, để lửa lớn, khi nước vừa sôi thì hạ nhỏ lửa. Bạn nhớ canh sao cho gà vừa chín tới thì tắt bếp nhé. Nếu luộc chân gà mềm lâu sẽ dễ bị bở thịt, ăn không ngon.

READ:  Địa Điểm Ăn Chân Gà Nướng Phú Đô, Chân Gà Nướng A Phương
*

Công đoạn luộc chân gà. Ảnh InternetBạn có thể dùng tăm đâm vào chân gà để kiểm tra chín chưa. Nếu tăm đâm xuyên được qua da và nước chảy ra không có màu hồng thì chân gà chín rồi đấy.Vớt chân gà ra, cho vào chậu nước đá lạnh để chân gà được giòn. Ngâm khoảng 10 phút cho nguội hẳn rồi vớt ra để ráo.Bọc màng thực phẩm kỹ càng rồi để chân gà trong ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 20 phút, lấy ra để chuẩn bị cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc.

2.2. Hướng dẫn rút xương chân gà

Để làm món chân gà ngâm sả tắc ngon, bạn cần biết rút xương chân gà đúng cách, đẹp mắt. Các bước như sau:

Dùng con dao nhỏ khía từng ngón chân gà, cùng phần chân còn lại.Dùng ngón tay trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng chân gà xuống sao cho lộ các đốt xương.Tách da, lấy các đốt xương, giữ lại phần gân.Bẻ các khớp xương cho đến khi lấy hết phần xương ra ngoài.

Xem thêm: Thùng Sữa Chua Vinamilk Có Đường 100G, Sữa Chua Ăn Có Đường

*

Chân gà được rút xương khéo léo, giữ nguyên vẹn hình dạng. Ảnh InternetKhi rạch các đường khía, phải thực hiện cẩn thận, khéo léo để đảm bảo giữ nguyên hình dáng ban đầu của chân gà.2.3. Cách ngâm chân gà rút xương với nước mắm sả ớtCho 500ml nước, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 3 muỗng giấm vào nồi, đun sôi.Khi nước sôi thì để nguội hẳn, rồi cho thêm sả ớt, tắc vào.

READ:  Cách Làm Nộm Chân Gà Bóp Chua Ngọt, Cách Làm Chân Gà Trộn Xoài Xanh
*

Trộn nguyên liệu ngâm chân gà rút xương sả ớt tắc.Đổ nước ngâm đã nguội hẳn vào lọ sao cho ngập hết chân gà, cùng các nguyên liệu.

*

Chân gà rút xương ngâm sả tắc cực ngon. Ảnh InternetNgâm chân gà rút xương ít nhất trong 4 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.Bạn cứ ngâm như thế trong khoảng 1 ngày là thưởng thức được.Khi ăn, bạn có thể trộn thêm cà rốt, hành tây, dưa chuột, lá hanh,…vào cùng để món ăn thêm phần hấp dẫn, ngon miệng hơn nữa.

3. Cách làm nước chấm ăn kèm chân gà ngâm sả ớt tắc

Thông thường, món chân gà rút xương ngâm sả tắc được ăn kèm với muối chanh rất ngon. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tự làm nước chấm chân gà ngâm sả ớt cực ngon như sau:

Xay nhuyễn hỗn hợp ớt, tỏi,muối, đường với chút sữa đặc, chanh, ít nước mắm.Trộn đều các nguyên liệu, nêm nếm sao cho vừa miệng.

Xem thêm: Ai Bảo Giảm Cân Là Khổ Thì Hãy Xem Ngay Thực Đơn Giảm Cân Không Tăng Cân Lại

*

Chén nước chấm chân gà rút xương ngâm sả ớt tắc hấp dẫn. Ảnh Internet

Vậy là chúng ta vừa học được cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc cực ngon. Các bạn có thể dễ dàng chế biến món chân gà ngâm sả tắc “thần thánh” từ các nguyên liệu rẻ, tốt cho sức khỏe, độ ngon thì khỏi chê. Chắc chắn đây sẽ là món ngon không thể thiếu trong thực đơn gia đình, và trong các bữa ăn họp mặt bạn bè đấy. Chúc bạn thực hiện thành công!

READ:  Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Cay Cay "Bất Bại" Khiến Chồng Thích Mê!

Ngọc Trằm tổng hợp

*

Cách làm chân gà ngâm sả ớt không bị đắng mà ngon, chua ngọt, hài hòa hương vị dù không khó, nhưng cũng không dễ – nếu bạn không nắm bắt bí quyết. Thế nên, nhiều người gặp thất bại ngay lần đầu đã vội bỏ cuộc với món này. Thay vào đó, họ mua ngoài hàng quán ăn cho tiện. Thấu hiểu điều này, hôm nay, myquang.vn sẽ hướng dẫn làm chân gà ngâm sả ớt tại nhà cực ngon, chuẩn vị, không đắng, không nhớt, lại an toàn vệ sinh thực phẩm ngay dưới đây.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button