Chân Gà Đông Tảo Nướng Muối Ớt, Bí Quyết Làm 6 Món Ăn Ngon Từ Gà Đông Tảo

Gà đông tảo hay còn được gọi là gà đông cảo. Với thời gian nuôi lâu và khó hơn các loại gà thông thường nên gà đông tảo được Việt Nam cho vào danh sách gia cầm quý hiếm, cần bảo vệ nguồn gen. Nếu bạn muốn biết về cách chế biến gà đông tảo, hãy theo dõi bài viết dưới đây của myquang.vn nhé!

*

Cách chế biến gà đông tảo như thế nào?

Gà đông tảo gốc có đặc điểm nhận dạng nổi bật đó là đôi chân to, sần sùi và xấu xí. Gà đông tảo to hơn so với gà thông thường, dáng rất bệ vệ và đầu to. Một con gà đông tảo trưởng thành có thể nặng từ 4kg gà mái và 5.5kg gà trống. 

Bởi sự đặc biệt như vậy nên nhiều người không biết cách chế biến gà đông tảo như thế nào, gà đông tảo làm món gì ngon?

*

Gà đông tảo có thể chế biến được rất nhiều món ngon. Bạn có thể chế biến gà đông tảo theo tất cả các cách thông thường với các loại gà khác. Chẳng hạn như món luộc, món hấp, xào,… Hơn nữa với phần da gà dầy bạn có thể chế biến thành món bóp thính. Độ dinh dưỡng cao nên gà đông tảo cũng được dùng để làm món hầm với thuốc bắc.

Đang xem: Chân gà đông tảo nướng

Tham khảo: Cách chọn gà đông tảo ngon

Tham khảo món ngon từ gà đông tảo – Gà đông tảo nướng chanh

Dưới đây là một món ngon từ gà đông tảo mà bạn có thể tham khảo. Hương vị gà hoà quện cùng lá chanh thơm lừng sẽ không làm bạn thất vọng đâu!

Nguyên liệu nấu món gà đông tảo nướng chanh:

Gà đông tảoHành, tỏi, sả, ớtXà lách, cà chua để ăn kèmNước cốt chanh dâyMayonnaiseGia vị

READ:  Cùng Khám Phá Địa Điểm Phố Chân Gà Lý Văn Phức, Chân Gà Nướng Phố Lý Văn Phúc

Tuỳ vào số lượng gà đông tảo mà chọn các gia vị khác cho vừa phải nhé.

Xem thêm: Top 6 Quán Bánh Mì Que Pháp Cống Quỳnh, Bánh Mì Que Pháp

Cách chế biến gà đông tảo nướng chanh

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

Gà đông tảo làm sạch rửa với muối, nếu thích bạn có thể lọc xương cho tiện ăn. Thái hoặc chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn.Rau xà lách nhặt sạch, cùng với cà chua ngâm qua 5 phút với nước muối loãng, xả lại nước lạnh, để ráo, cà chua xắt khoanh.Hành và tỏi bóc vỏ, dập dập và băm nhỏ. Sả bóc vỏ đập dập, thái nhỏ. Ót bỏ hạt và băm nhỏ.

Xem thêm: Cách Nấu Canh Rau Mồng Tơi Với Mướp Mồng Tơi Dân Dã, Đậm Vị Quê Hương

Bước 2: Ướp gà

Làm nước sốt: cho hành, tỏi, sả, ớt đã băm nhỏ vào bát, thêm nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường, mayonnaise theo tỉ lệ 1:1:1:1:4. Tiếp theo đổ 100ml nước cốt chanh dây và khuấy đều lên.Bước tiếp theo là trộn gà cũng hỗn hợp trên, ướp trong 15 phút cho đến khi ngấm đều gia vị.

*

Bước 3: Tiến hành nướng

Lấy gà đã ướp xa xiên vào xiên nướng cùng lá chanh.Nếu có lò nướng thì bạn có thể sử dụng lò nướng, nếu không thì nướng gà trên than cũng được.Nếu nướng bằng than thì bạn quay đều tay cho đến khi gà chín vàng đều, có mùi thơm là được. Còn nướng bằng lò nướng bạn để nhiệt độ 180 độ và nướng trong khoảng 20-25 phút là đã có thể ăn được rồi đó!

READ:  Tổng Hợp 1500 Quán Chân Gà Nướng Muối Ớt Hà Nội Ngon Nứt Vách

*

Gà đông tảo nướng chanh sau khi hoàn thành có thể cho ra đĩa hoặc để nguyên xiên. Bạn bày xà lách và cà chua xuống dưới để ăn kèm cũng như trang trí cho món ăn nhé!

Như vậy, trên đây là cách chế biến gà đông tảo và món gà đông tảo nướng chanh kích thích vị giác của không ít người đó. Chúc bạn có những món ăn ngon từ gà đông tảo nhé! Tham khảo thêm các món gà, vịt tại đây

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button