Cách Làm Món Chân Gà Chua Cay Xì Dầu, Chân Gà Ngâm Xì Dầu Chin

Chân gà ngâm xì dầu Chin-Su tỏi ớt là món ăn được rất nhiều người nói rằng có cách làm rất phức tạp. Tuy nhiên món chân gà có hương vị đậm đà cay ngon này lại rất dễ thực hiện. Cùng chúng tôi vào bếp để chiêu đãi những người thân yêu của bạn một bữa ăn tuyệt vời nhé!

Những nguyên liệu cần thiết để thực hiện món ăn 

Để làm món chân gà tỏi ớt Chin-Su siêu cay siêu ngon bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 500g chân gà

– 1 củ gừng

– 2 nhánh sả

– 2 thìa canh dầu màu điều

– 1 củ tỏi

– 2 quả ớt hiểm (tùy vào sở thích ăn cay mà bạn có thể thay đổi)

– Khoảng 4 thìa canh nước tương Chin-Su (bạn có thể dùng loại Tam Thái Tử hoặc tỏi ớt đều được)

– 1 thìa canh dầu hào

– 2 thìa canh đường

– 1 thìa canh hạt nêm Chin-Su

– 3 thìa canh tương ớt Chin-Su

– 1 thìa canh ớt bột

– Khoảng 300ml nước lọc

Một ít dầu ăn

Do chân gà là nguyên liệu quan trọng nhất thế nên bạn cần phải chọn mua thật kỹ càng. Để chọn chân gà sao cho ngon bạn có thể lưu ý một số mẹo sau:

– Chân gà phải có màu trắng và có chút hồng nhạt. Không chọn loại quá trắng, quá đỏ tươi hoặc có những vết màu kỳ lạ.

Đang xem: Chân gà chua cay xì dầu

– Chân gà không bị “tẩm” các chất độc hại hay “độn nước” là loại có nếp nhăn tự nhiên chứ không trơn lùi. Bên cạnh đó, trông phần chân đầy đặn chứ không to lên một cách bất thường.

READ:  Chân Gà Metro - Giá Sỉ Thịt Gà Tháng 05/2021

– Khi ấn vào có cảm nhận được sự săn chắc của thịt chứ không mềm nhũn hoặc quá căng cứng.

Với những mẹo này bạn hoàn toàn có thể tự tin tạo ra một món ngon và bổ dưỡng nhất theo công thức dưới đây.

Hướng dẫn từng bước làm chân gà ngâm xì dầu tỏi ớt Chin-Su ngon đúng điệu

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

– Chân gà sau khi mua về mang đi rửa sạch. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng trong khoảng 5 phút.

– Đối với những miếng quá to bạn có thể chặt nhỏ ra. Tuy nhiên vẫn nên hạn chế chặt nhỏ chân gà ra bạn nhé!

– Gừng bào bỏ vỏ rồi rửa sạch. Sau đó thái thành từng đoạn, 1 củ gừng bạn có thể thái thành 3, thành 4.

– Sả cần phải rửa thật sạch để bụi bẩn được trôi đi. Kế đến cũng thái thành từng đoạn vừa và nhỏ.

– Tỏi và ớt băm rửa sạch rồi băm nhỏ ra. Tỏi bạn có thể dùng ít lại trong khoảng 2 – 3 tép nếu không thích dùng tỏi trong các món ăn.

Bước 2: Luộc chân gà

– Luộc chân gà là bước quan trọng, bởi ngoài việc tạo nên độ ngon cho món ăn còn ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng và collagen tự nhiên có trong chân gà.

– Đầu tiên đặt một nồi nước với lượng nước khoảng 200 – 300ml lên bếp. Lần lượt thả chân gà, sả, gừng vào và mở lửa lên để nấu. Bạn chỉ nên nấu chân gà với lửa vừa và chỉ nên nấu trong thời gian từ 7 đến 10 phút.

READ:  Giòn Giòn Chua Chua Chân Gà Nướng Hà Tĩnh, Các Địa Điểm Chân Gà Trên Foody

Xem thêm: Mua Thực Phẩm Hàn Quốc Uy Tín Nhất Ở Hà Nội, Danh Sách Các Cửa Hàng Thực Phẩm Hàn Quốc Ở Tp

– Chuẩn bị sẵn một thau nước lạnh hoặc nước đá rồi vớt gà ra cho vào ngay thau nước ấy. Ngâm gà trong 3 phút.

– Cuối cùng rửa sạch phần chân gà đã hấp, để cho thật ráo nước. Bọc ngăn thực phẩm lại rồi đặt trong ngăn mát của tủ lạnh ít nhất là 60 phút và tốt nhất là để qua đêm.

Bước 3: Làm sốt xì dầu tỏi ớt

– Đầu tiên cho dầu màu điều vào chảo nóng. Đối với những bạn không thích dùng dầu màu điều thì có thể dùng dầu ăn nấu nướng thông thường để thay thế vẫn được nhé. Kế đến cho tiếp tỏi và ớt đã băm nhỏ vào để xào cho thật thơm.

– Tiếp tục cho vào chảo là 4 thìa canh nước tương Chin-Su tỏi ớt, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh hạt nêm Chin-Su, một ít đường. Dùng muôi khuấy tan các loại gia vị này.

– Để làm gia tăng vị cay nồng cho món ăn, bạn cho thêm tương ớt Chin-Su và ít ớt bột. Tùy vào độ cay mong muốn mà bạn có thể linh hoạt thay đổi.

– Đảo đều cho các nguyên liệu để chúng được hòa hợp vào nhau rồi mở lửa nhỏ xuống. Và cũng đừng quên nêm nếm lại xem phần sốt đã vừa ăn chưa nhé!

READ:  Cách Làm Chân Gà Chua Cay Giòn Ngon Bất Bại, Cách Làm Chân Gà Ngâm Chua Ngọt Hấp Dẫn Ngày Hè

Bước 4: Hoàn thành món ăn

– Trút toàn bộ phần chân gà đã ủ trong tủ lạnh vào chảo. Dùng đũa hoặc hai chiếc muôi để xốc liên tục và thật đều tay để chân gà được thấm gia vị.

– Ở bước này bạn chỉ nên mở lửa nhỏ hoặc liu riu. Vừa tránh làm nước sốt mau cạn và cháy xém vừa giúp collagen trong chân gà không bị ảnh hưởng quá nhiều.

– Tiếp tục xốc và đảo đều cho đến khi toàn bộ gia vị đã được ngấm hết vào chân gà.

– Tắt bếp, cho chân gà ngâm xì dầu tỏi ớt Chin-Su ra dĩa và thưởng thức thôi nào.

Xem thêm: Cách Nấu Súp Nui Thịt Bằm – Hai Món Nui Dễ Làm Cho Bữa Sáng

Để giúp món ăn thêm phần đậm đà và bùng vị, khi thưởng thức bạn có thể chấm chân gà tỏi ớt với một chút tương ớt Chin-Su cay cay, ngọt ngọt. Chắc chắn chẳng một ai có thể chối từ trước sự kết hợp hoàn hảo này đâu.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button