Cách Làm Chân Gà Chiên Xù – Làm Chân Gà Chiên Giòn Rụm, Thơm Ngon

Cùng vào bếp với Mộc Vị Quán thử ngay cho mình công thức làm các món chiên ngon vô đối. Xem ngay 2 cách làm chân gà chiên giòn rụm, cực hấp dẫn ngay sau đây nhé!

2. Chiên chân gà

Lần lượt đem chân gà lăn qua bột chiên xù. Cho vào chảo dầu nóng và chiên đến khi vàng đều thì gắp ra cho vào giấy thấm dầu.

Đang xem: Chân gà chiên xù

3. Làm sốt me

Bắc chảo lên bếp cùng ít dầu ăn, khi dầu nóng cho hành tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho hỗn hợp gồm 150ml nước cốt me, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào đảo đều để làm sốt.

Khi hỗn hợp đun sôi được vài phút thì tắt bếp, cho ra chén làm nước sốt chấm.

4. Thành phẩm

Chân gà chiên xù giòn rụm, chấm với nước sốt me đậm đà, nghe thật hấp dẫn đúng không nào!

Nguyên liệu làm Chân gà chiên xù sốt meChân gà – 350 grSả – 5 câyỚt – 4 tráiTỏi – 1 củHành tím – 1 củGừng nhỏ – 1 củMuối – 1.5 muỗng cà phêBột ngọt – 1 muỗng cà phêỚt bột – 1 muỗng cà phêBột chiên giòn – 40 grHình nguyên liệu
Cách chế biến Chân gà chiên giòn lắc muối ớt1. Sơ chế nguyên liệu

Sả đập dập, sau đó cắt khúc, phần sả đập dập đem chẻ ra thành sợi.

Gừng xắt lát, tỏi ớt đem băm nhuyễn

READ:  Hướng Dẫn Cách Làm Chân Gà Sốt Tứ Xuyên * Nguyên, Chân Gà Cay Tứ Xuyên Ạ ~ Tìm Kiếm Tin Tức

Chân gà mua về đem rửa sạch với muối, cắt bỏ phần móng nhọn, sau đó cắt nhỏ làm 2.

2. Luộc chân gà

Cho chân gà vào nồi cùng lá sả đã cắt, gừng, vài củ hành tím và 1 lít nước. Cho nồi lên bếp và luộc đến khi nước sôi thì vớt gà ra cho vào tô.

Xem thêm: Công Thức Ướp Thịt Nướng Cơm Tấm, Bí Mật Để Món Sườn Nướng Cơm Tấm Ngon Như Hàng

Cho 0.5 lít nước và đá vào chân gà, ngâm chân gà trong đá khoảng 15 phút để giúp chân gà giòn hơn. Sau đó gắp ra và dùng giấy thấm cho gà ráo nước.

3. Chiên chân gà

Cho gà vào tô cùng 40gr bột chiên giòn, dùng bọc thực phẩm bọc lại, lắc đều để gà được phủ đều lớp bột chiên giòn.

Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho chân gà vào chiên đều đến khi chân gà vàng giòn, sau đó cho sả dập đã chẻ, tỏi băm vào chiên thêm một tí thì tắt bếp, gắp thịt gà và sả ra.

4. Lắc muối ớt

Cho 1.5 muỗng cà phê muối, ớt băm, 1 muỗng cà phê ớt bột vào chảo và rang với lửa nhỏ đến khi muối ớt có mùi thơm thì tắt bếp.

Cho phần muối ớt vào gà vừa chiên, dùng bọc thực phẩm bọc kín rồi lắc để muối ớt phủ đều chân gà. Cuối cùng gắp ra dĩa và trang trí.

READ:  2 Cách Làm Chân Gà Chiên Nước Mắm Mè, Chân Gà Chiên Chấm Mắm Mè

Xem thêm: Cách Làm Mồi Câu Cá Bằng Bánh Mì, Học Câu Cá Tra Phần 6

5. Thành phẩm

Món chân gà lắc muối ớt giòn rụm, lại có mùi cay cay. Hấp dẫn vô cùng đúng không nào! Dùng để ăn vặt thì rất tuyệt đấy!

Nếu bạn đang muốn thưởng thức chân gà chiên giòn, hãy thử trải nghiệm tại Mộc vị quán. Với không gian mộc mạc và món ăn ngon sẽ là một trải nghiệm rất riêng của bạn.

Mộc Vị quán – Chuẩn vị dân dã

CN1: 732 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10CN2: 348 Phan Xích Long, P.7, Q.Phú NhuậnCN3: 160 Nguyễn Gia Trí, P.25, Q.Bình Thạnh

Chúng tôi hướng đến phong cách không gian ấm cúng, bình dị, mộc mạc. Mỗi một cửa hàng là “Nhà”, mọi thứ từ không gian và ẩm thực không quá xa lạ nhưng vẫn là một nét riêng, giản đơn mà chất thực. Điều đó được xây dựng với ý niệm mang đến cho khách hàng một nơi thực sự đúng cảm giác như họ được sống trong không gian thường nhật dù ở bất kỳ nơi đâu tại hệ thống của cửa hàng.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button