Cách Làm Món Chân Gà Cháy Tỏi Ớt Cay Thơm Đậm Đà Cho Bữa Tiệc

Món ăn chính của gia đình ở Việt Nam phần lớn là cá, thịt, kho hoặc chiên. Chắc hẳn đôi khi mọi người sẽ cảm thấy quen miệng và ngán cơm vô cùng. Hôm nay myquang.vn sẽ giới thiệu đến các bạn một món làm từ cánh gà cách làm cực kì đơn giản nhưng siêu lạ miệng, thơm ngon hết sẩy.

Đang xem: Chân gà cháy tỏi ớt

*

Với nguyên liệu là cách gà chắc hẳn mọi người hay chiên nước mắm đúng chứ. Hãy cùng myquang.vn kết hợp cánh gà với tỏi để tạo ra một món ăn thú vị góp thêm phần phong phú cho bữa cơm gia đình nào. Tỏi phi giòn giọt mặn ngọt đan xen cùng với thịt gà thơm mềm sẽ khiến các bạn trầm trồ cho mà xem.
Cánh gà 500gr rữa sạch, dùng dao để làm sạch phần da gà, bỏ ra thau cho 50gr gừng đập dập, cho 1 muỗng canh muối hạt cho sạch hết mùi hôi. Đổ nước nóng vào trụng 5 phút sau đó rửa lại với nước rồi để ráo.
Vớt cánh gà đã trụng ra ướp 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 2 muỗng canh dầu ăn. Sau đó đợi trong 30 phút để gà thấm gia vị.
Làm sốt gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh đường cho vào chén khuấy đều.

Xem thêm: Cách Nấu Rau Cải Xoong Tốt Cho Sức Khỏe, Những Món Ngon Từ Rau Cải Xoong Tốt Cho Sức Khỏe

READ:  Chân Gà Ngâm Ớt Xanh - Cách Làm Chân Gà Ngâm Chanh Ớt Xanh

Chế biến nguyên liệu chính: Cho dầu vào chảo phi 50gr tỏi xay vàng thơm, sau đó chắt dầu lược tỏi phi ra. Tiếp theo lấy 2 muỗng canh nước tỏi cho vào chảo. Cho sốt gia vị vào đun sôi, cho cánh vào đảo đều đến khi thấy dầu trong để nước sốt ngấm vào cánh gà. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn rồi đấy.
Cho cánh gà ra dĩa, để vài sợi ngò lên trên và rưới tỏi đã phi lên để ăn kèm và giúp món ăn trông hấp dẫn và đẹp mắt. Nếu bạn muốn món ăn dịu mát hơn thì có thể ăn kèm thêm với một số loại rau như xà lách, cà chua. Có thể để riêng ăn kèm hoạt dùng để trang trí để món ăn sinh động hơn.
Mẹo nhỏ để món ăn hoàn hảo hơnNhớ dùng gừng để sơ chế gà vì gừng sẽ giúp rửa sạch và khử mùi rất tốt.Chọn gà ta cho món ăn để thịt mềm vừa, không khô, da vàng đều khi ram giúp món ăn càng thêm hấp dẫn.

Xem thêm: Hot Girl Tiết Lộ Thực Đơn Siết Mỡ Bụng, 7 Ngày Siết Mỡ Bụng + Thực Đơn

Lời kết

Một món ăn đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon hết sẩy còn chờ gì mà không thực hiện ngay nào. Trong trường hợp bạn quá bận rộn thì có thể sơ chế và ướp sẵn rồi bảo quản trong tủ lạnh sau đó thì chế biến khi cần thiết. Chúc các bạn có một món ăn ngon mới lạ cho bữa cơm gia đình của mình nhé.

READ:  Thuê "Giang Hồ’ Chém Chủ Quán Chân Gà Nướng Quận 12, Thực Đơn Giao Hàng Tận Nơi Của Đồ Nướng Quận 12

*

CÁCH LÀM CÁNH GÀ CHIÊN SA TẾ TÔM

*

Cách nấu cháo bồi lươn

*

Mực nhồi thịt rim nước dừa

*

Cách chế biến món cơm chiên bò lúc lắc hấp dẫn

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button