Cách Xử Lý Sữa Chua Không Đông, Tại Sao Sữa Chua Không Đông Và Cách Khắc Phục

Hồi trước anh nhà đi làm xa thì thôi. Giờ về với vợ cứ nổi máu nghề nghiệp lôi thức ăn của vợ ra chụp chụp rồi khuyến khích vợ viết bài về nấu ăn. Hôm nay viết hơi dài vì mình cố gắng viết hết những gì mình biết. Mong có ích cho mọi người nha

Đang xem: Cách xử lý sữa chua không đông

2 hộp sữa chua Vinamilk mua về mình để ở nhiệt độ phòng cho nó mềm, sau đó lắc nhiều lần rồi đổ ra tô, đánh tan để sữa tự chua thêm một chút

Trút hết lon sữa đặc ra nồi sạch, dùng lon sữa đong 1 lon nước sôi già, khuấy đều để sữa còn trong lon hòa tan theo nước rồi từ từ rót nước sôi ấy vào sữa đặc trong nồi. Dùng muôi khuấy đền cho sữa tan hoàn toàn.

Dùng lon đong thêm 2 lon sữa tươi không đường, đổ vào sữa nóng trong nồi, đồng thời rót thêm 100 ml whipping cream vào, khuấy 1 chiều cho hh hòa vào nhau.

Thử múc chút sữa, nếm thấy vị ngọt vừa và ấm là đạt.

Cho phần sữa chua làm men cái vào, khuấy nhẹ 1 chiều để hỗn hợp đồng nhất. Rót sữa đã khuấy qua rây để sữa đều hoàn toàn

Rót sữa vào hũ thủy tinh. Sau đó để yên 5 phút cho sữa vỡ hết các bong bong trên mặt sữa thì khi đông lại sữa sẽ mịn màng

Dùng nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm bọc kín hũ sữa

READ:  Cách Làm Sữa Chua Dẻo Ca Cao Sữa Chua Dẻo, Cách Làm Sữa Chua Dẻo Cacao Ăn Vặt Ngon Miệng

Ủ SỮA Bật lò nướng ở 100 độ 10 phút cho lò ấm đều thì tắt lò.Xếp các hũ sữa chua vào khay, đổ nước sôi tầm 50 độ C vào gần đầy khay rồi mang khay cho vào lò nướng. Sau 2 giờ thì bật lò chừng 5 phút để lò duy trì độ ấm. Bật lò vậy khoảng 3 lần, tức là ủ 6 tiếng thì sữa ổn định và đông lại

Trong lúc ủ không mở lò lấy sữa ra xem nha

CÁC VẤN ĐỀ VỀ SỮA CHUA VÀ CÁCH GIẢI QUYẾT

1⃣ Sữa chua bị nhớt

Khi cho vào tủ lạnh xong thì sữa chua bị nhớt trên mặt hoặc dưới đáy hũ. Là do: – Men chưa hết lạnh hoàn toàn. Nên lưu ý khi làm mình phải để cho men hết lạnh, trở về nđ bình thường và ở trạng thái lỏng- Ủ sữa chua ở nhiệt độ không ổn định. Vì nđ ủ đúng nhất là từ 45-50 độ nên mình luôn phải giữ cho nđ ủ ở mức này. Khi ủ bằng lò nướng thì 2h phải chỉnh lò lại 1 lần để duy trì nđ nha- Do dụng cụ ủ như thau, nồi, hũ còn vi khuẩn. Chú ý làm sạch hoàn toàn và không mở ra xem trong khi đg ủ nha

2⃣ Sữa chua bị bột, nhám khi ănĂn vào hoặc chỉ cần lấy muỗng xúc là có cảm giác nhám, không mịn màng. Nguyên nhân là trộn men vào sữa không đều. Chú ý phải cho men vào từ từ, trộn cho hoà tan hoàn toàn rồi mới ủ

READ:  Ăn Sữa Chua Bị Đau Bụng - Đau Bụng Kinh Có Nên Ăn Sữa Chua Không

3⃣ Sữa chua bị tách nước- Nhiệt độ ủ cao quá. Nên cần phải điều chỉnh nđ theo đúng trên hướng dẫn cách làm- Do sữa chua bị xê dịch lúc ủ. Lưu ý chỉ chỉnh lò 2h một lần và tuyệt đối k mở nắp hũ sữa chua để xem, không dịch chuyển hay động vào trong lúc ủ

4⃣ Sữa không đủ chua hoặc không đủ ngọtCái này đơn giản nè. Không đủ chua thì ủ thêm 1-2 tiếng. Không đủ ngọt thì lúc làm mình tăng lượng sữa đặc

5⃣ Sữa không đông và không chua- Do chất lượng men: Men cũ, ít vi khuẩn men hoặc vi khuẩn men hoạt động yếu- Do chất lượng sữa: Sữa có dư lượng kháng sinh cao làm ảnh hưởng đến men- Do nhiệt độ ủ hoặc nhiệt độ sữa quá cao làm chết menNên mình chú ý khâu chọn men bằng cách xem thành phần, hsd, và luôn luôn chú ý nđ ủ

*

Lên sóng bởi
Chân Chân ( Nhược Tư )
vào 20 Tháng năm, 2016 14:15
” Còn lại tôi với bếp. Dẫu sao như thế vẫn còn hơn nghĩ rằng chỉ còn lại một mình. ”
Hình thực hành 2
Chia sẻ Hình Thực Hành của bạn Tìm hiểu thêm về Hình Thực Hành

Xem thêm: Bất Ngờ 7 Cách Tắm Trắng Bằng Bột Đậu Đỏ Và Sữa Chua, Công Thức Tắm Trắng Bằng Bột Đậu Đỏ Hiệu Quả Nhất

Câu hỏi
Cộng đồng myquang.vn luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm nấu món này với bạn! Cứ hỏi nhé!

READ:  Sinh Tố Na Sữa Chua Ngon Miệng Dễ Làm Từ Các Đầu Bếp Tại Gia

Đặt Câu Hỏi
focus#highlight commentAdded->focus#scrollTo”>
Bình luận 11
Xem tất cả bình luận

*

Chayote pickle

Chân Chân ( Nhược Tư )

*

Khoai tây bỏ lò (roasted potatoes)

Chân Chân ( Nhược Tư )

TAIWANESE TARO BALL (Chè khoai dẻo)

Chân Chân ( Nhược Tư )

Yogurt cheese cream horn (bánh mì sừng nhân kem sữa chua phô mai)

Chân Chân ( Nhược Tư )
Món ngon mỗi ngày đơn giản dễ làm
Bản quyền của © myquang.vn Inc. All Rights Reserved Góp Ý

Xem thêm: 8 Loại Bánh Mì Dinh Dưỡng, Siêu Ngon Cho Bữa Sáng, Bánh Mì Đen Nguyên Cám Mix Hạt Dinh Dưỡng

error#handle” data-error-target=”growl”>

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Sữa chua

Related Articles

Trả lời

Back to top button