Cách Xem Vảy Ngón Chân Gà Chọi Hay Theo Kinh Nghiệm Người ‘Sành’

*

Xem chân gà chọi là công đoạn cần thiết nhất trong việc lựa chọn gà chọi đá hay. Gà chọi có chân như thế nào được xem là tốt nhất? Cùng tìm hiểu 5mẹo xem chân gà mạnh – yếu với gà chân to, chân nhỏ, chân vuông, chân tròn, được tổng hợp từ kinh nghiệm của các chuyên gia nhé.

Đang xem: Cách xem vảy ngón chân gà chọi

Đối với những chiến kê bộ chân chẳng khác nào đôi thương, đôi đao hoặc ít lắm thì nó cũng như cây roi, cây gậy của con nhà võ. Chân gồm có ống chân hay còn gọi là quản chân. Mỗi chân lại có bốn ngón và móng rất sắc. Đôi chân của gà chọi cần cứng cáp mới tạo được thế mạnh,tấn mới chắc.

Trong các video đá gà tại UCW88 bạn có thể thấy để có một trận đá gà hấp dẫn thì chân gà chọi góp phần khá quan trọng vào chiến thắng đó. Đối với những người chơi cược gà thì việc chọn được chiến gà kê tốt mang lại khả năng chiến thắng cao. Tại nhà cái UCW88 bạn có thể trực tiếp các video đá gà mới nhất. Bạn được thoải mái đặt cược linh hoạt thoải mái.

NỘI DUNG

Xem chân gà chọi độc, đá hay

Xem chân gà chọi độc, đá hay

Dưới đây là một số điều cần quan tâm khi xem chân gà chọi.

*

Xem chân gà theo loại chân

Tuỳ từng loại chân gà sẽ có cách xem gà đá hay khác nhau.

READ:  Bán Chân Gà Cay Trung Quốc, Chân Gà Cay Trung Quốc Có An Toàn

– Với chân tròn thì vảy phải mỏng và láng thì mới đá đau đòn.

– Với chân vuông thì vảy phải vuông từ gối cho sát tận chậu. Vảy sống lưng nổi cộm lên thì đá mới đau.

Xem thêm: Thực Đơn Cho Vòng 1 Hoàn Hảo, Thực Đơn Để Có Vòng 1 Hoàn Hảo Ppt

– Hệ chân to thì mình gà phải to mới hợp cách. Nhưng Chân nhỏ thường lại đá đòn đau

Cách xem vảy gà chọi

– Chân vảy ướt, vảy bóng láng, đều đặn, thành quách rõ rệt phân minh, hàng cườm phải đóng song song, dù là 1 hay đến vài ba hàng thì cũng phải vậy. Hàng hậu, hàng kèm phải đóng đúng cách mới tốt.

– Chân vảy khô thì phải cho nổi, giống như gà chết mới tốt. Vảy khô thì phải đóng sát nhau, khít nhau, sờ vào thấy nham nhám mới có đòn rát dành cho đối thủ

– Một chiến kê dung mãnh cần có hệ chân với vẩy đều, lớp vẩy hai bên xếp như hình chữ nhân (chữ Hán) là tốt nhất.

Cách xem cựa gà đá hay

Để có thể nhận biết được con nào là 1 “linh kê” thực thụ ta cần dựa vào cựa ở chân. Cựa dài được coi là cựa sào, cựa gốc mập, thân ngắn gọi là cựa chốt. gà 6 cựa chính là một loại linh kê, đánh đâu thắng đó. N

hưng thực chất thì không phải là 6 cựa mà chỉ là phía trên cựa có thêm 3 cục u như hạt đậu xanh lồi ra, phía dưới cựa nằm giữa cựa và ngón thính (tức là ngón chân sau của gà, con gà chân có 4 ngón 3 ngón phía trước, 1 ngón phía sau gọi là thính) có thêm một cục u nhỏ như 3 cục u.

READ:  Chân Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu, Gà Đông Tảo Giá Bao Nhiêu

Cách xem ngón thới gà chọi

Một phần quan trọng khác khi xem chân gà chọi đó là những ngón chân. Với những con gà chọn nòi thì thường có 4 ngón trong đó ngón ở giữa là dài nhất thường được gọi là ngón ngọ hay ngón chúa, ngón ngoài,ngón trong lần lượt gọi là ngón ngoại và ngón nội,cuối cùng là ngón nhỏ phía sau gọi là ngón thới. Các ngón chân gà cần phải cân đối (không quá to cũng không quá nhỏ và không quá ngắn), khỏe mạnh thì đôi chân mới vững.

Các bước thử chân gà có khoẻ hay không?

Đầu tiên: đặt gà xuống đất, dùng tay nhấc ngón chúa lên, nếu thấy cứng và khi đập xuống đất thấy rất mạnh thì đó là ngón chân khỏe, chắc chắn.

Xem thêm: Trị Ngứa Vùng Kín Bằng Sữa Chua, Cã³ HiệU Quả Khã´Ng

Tiếp theo: bạn đếm số vảy trên chân gà, nếu số lượng vảy trên 19 thì là loại gà tốt, những con gà có số lượng vảy ở chân trên 22 thì là loại gà tài, rất mạnh. Ngoài ra, bạn quan sát xem vảy ở ngón chân sống giữa gồ lên khô cứng, đó gọi là ngón rồng gà và là loại gà rất quý

Những đôi chân gà chọi đẹp nhất

*

xem gà chọi chân to

*

Chân gà chọi vảy đẹp

*

Vảy gà nòi

*

gà chọi chân tròn vảy mỏng

*

gà chọi chân đẹp

*

xem chân gà nòi

READ:  Địa Điểm Ăn Chân Gà Nướng Bà Triệu Ở Đâu Ngon Ở Hà Nội Nhắc Tới Là Thèm
*

chân gà chọi vảy hiểm

Trên đây là một số gợi ý về xem chân gà chọi cho những người yêu và say mê gà chiến.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button