Cách Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Là Gì? Các Biện Pháp Đảm Bảo Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm

Bên cạnh các biện pháp dự phòng lây nhiễm virus Corona theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới, việc đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ và duy trì một lối sống tích cực, lành mạnh đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao miễn dịch và phòng chống dịch bệnh.

Đang xem: Cách vệ sinh an toàn thực phẩm

Sử dụng găng tay, khẩu trang khi đi mua thực phẩm.Không mua thịt vật nuôi bị ôi, hỏng.Tránh xa khu vực chứa chất thải và nước thải trong chợ.Tuyệt đối không tiếp xúc, sử dụng thịt động vật chết do bệnh vì đây là nguồn gây bệnh nguy hiểm.
mot-so-luu-y-ve-ve-sinh-an-toan-thuc-pham-1

Sử dụng tạp dề, găng tay, khẩu trang khi chế biến các sản phẩm thịt, trứng gia cầm.Sử dụng dao và thớt riêng khi nấu ăn để tránh lây chéo từ thực phẩm sống vào đồ ăn chín.Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch để loại bỏ mầm bệnh sau khi tiếp xúc với thực phẩm sống hoặc trước khi tiếp xúc với thực phẩm chín.Nấu chín các loại thịt, trứng gia cầm trước khi ăn để đảm bảo tiêu diệt các mầm bệnh (như virus, vi khuẩn.)

Ăn uống đảm bảo vệ sinh:

Luôn ăn chín, uống sôi để hạn chế nguy cơ lây truyền bệnh qua thực phẩm.Không sử dụng đũa, thìa cá nhân để lấy các món ăn dùng chung nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm virus, vi khuẩn qua đường ăn uống. Trên mâm hay bàn ăn, phải có thìa/đũa để lấy thức ăn vào bát riêng, sau đó mới sử dụng thìa, đũa cá nhân để thưởng thức món ăn của mình.Không uống chung ly/cốc/chén nước với người khác.

READ:  Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Tphcm, Ban Quản Lý An Toàn Thực Phẩm Hồ Chí Minh

Xem thêm: Thực Đơn Lẩu Nướng – Cách Làm Lẩu Nướng Thơm Lừng, Hấp Dẫn

3. Một số nguyên tắc vệ sinh khác

Không sử dụng chung đồ cá nhân

Không dùng chung đồ dùng cá nhân: như khăn mặt, bàn chải đánh răng, cốc uống nước. Giặt khăn thường xuyên và giữ cho khăn luôn khô, sạch. Không treo khăn mặt, khăn tắm ẩm ướt trong nhà tắm.Tránh để tay tiếp xúc với mặt, mắt, mũi, miệng:Cẩn thận khi chạm vào các đồ vật: nên chú ý các vật dụng, hoặc các vị trí hay được mọi người thường xuyên tiếp xúc, sử dụng ở nơi công cộng như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang hay bất kỳ đồ vật nào có bề mặt tiếp xúc với tay. Vì thế nên đeo găng tay khi đến các nơi công cộng như siêu thị, công viên.

Rửa tay ngay sau khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng; sau khi rửa tay, tránh tiếp xúc vào khoá vòi nước, tay nắm cửa (có thể lót tay bằng một chiếc khăn giấy sạch để khóa vòi nước, hoặc để đóng/mở cửa, sau đó vứt khăn vào thùng rác).

Xem thêm: tài liệu xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm

Tại gia đình, hãy chú ý giữ gìn vệ sinh các vật dụng như bàn phím máy tính, điện thoại để bàn, điện thoại di động, đồ chơi, laptop., hãy lau sạch các vật dụng này thường xuyên.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thực phẩm

Related Articles

Trả lời

Back to top button