Công Thức Cách Ướp Thịt Vịt Nướng Chao Đậm Đà Thơm Ngon Khó Cưỡng

Vịt nướng đơn thuần đã hấp dẫn với phần da giòn rụm rồi, món vịt nướng chao lại còn hấp dẫn hơn nhiều lần với phần gia vị được tẩm ướp đặc trưng. Món ăn có thể gây nghiện bất kì ai yêu thích các món ăn từ vịt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp vịt nướng chao ngon như nhà hàng.

Đang xem: Cách ướp thịt vịt nướng chao

Đậm đà khó cưỡng món vịt nướng chao

Thịt vịt chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao và là món ăn được yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, thay vì vịt luộc hay vịt chiên nhiều dầu mỡ thì món vịt nướng chao đậm đà chắc hẳn sẽ làm thay đổi khẩu vị ăn của bạn, tránh những bữa ăn nhàm chán. Với những người thích vị chao ngay khi còn chưa chế biến gì thì món vịt nướng chao sẽ là món ăn vô cùng phù hợp. 

Những miếng thịt vịt nóng hổi hòa quyện với vị đậm đà của chao và gia vị chấm chắc chắn sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho những ngày thời tiết giao mùa như thế này. 

*

Cách ướp vịt nướng chao ngon đúng vị

Cách ướp vịt nướng chao vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau và làm theo hướng dẫn của chúng tôi là đã có ngay món vịt nướng thơm ngon tại nhà rồi.

READ:  Thịt Ba Chỉ Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngất Ngây, Thịt Heo Nướng Giấy Bạc Thơm Ngon Ngất Ngây

Chuẩn bị nguyên liệu

Để có món vịt nướng chao ngon chuẩn vị chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây.

½ con vịtMuối trắng: 1 nửa bát conGừng: 1 nhánhTỏi: 5 – 6 tép tỏiCác loại gia vị khác: Chao, xì dầu, dầu hào, đường cát trắng, ớt bột, hạt tiêu và bột canh.

Cách ướp vịt với chao như thế nào?

Có thể nói đối với các món nướng nói chung và vịt nướng nói riêng thì nước sốt ướp chính là linh hồn, quyết định chính đến hương vị của món ăn.

Xem thêm: An Toàn Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm Trong Trường Học Các Văn Bản Quản Lý

Dưới đây là cách ướp vịt nướng chao mà đầu bếp của Vịt 29 gửi đến chị em.

Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn. Bạn hãy đập dập tỏi rồi dùng dao để băm tỏi sẽ nhanh hơn, tỏi nhỏ nhuyễn hơn.Các bạn hãy trộn đều các gia vị để ướp vịt nướng theo tỉ lệ sau đây: Chao: 2 muỗng canh, Xì dầu: 1 muỗng canh, Dầu hào: 1 thìa ăn cơm nhỏ, Đường: 1 muỗng canh, Ớt bột: 1 thìa cà phê, Tỏi băm + Hạt tiêu xay: ½ thìa cà phê, Bột canh: 1 thìa cà phê. Trộn đều những nguyên liệu này với nhau để tạo được một hỗn hợp đặc sệt và có màu đỏ gạch hấp dẫn.Thịt vịt mua về bạn đem đi rửa sạch rồi lấy muối và gừng đã giã dập chà sát lên da của thịt vịt. Làm như vậy khoảng 2 phút thịt vịt sẽ không còn mùi hôi nữa và miếng thịt sẽ thơm hơn. Sau đó, bạn rửa lại thịt vịt một lần nữa cho sạch và để ráo nước.Dùng dao sắc khía 2 – 3 đường lên miếng thịt, làm như vậy thịt vịt sẽ dễ ngấm gia vị hơn và chín đều được vào bên trong.Ướp vịt với ½ hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị trên trong 30 phút. Đây là khoảng thời gian lý tưởng để gia vị thấm đều vào thịt vịt.

READ:  Khay Nướng Thịt Hàn Quốc Mắc? Mua Online Vỉ Nướng Giá Cực Tốt

*

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, bạn cho vịt lên vỉ nướng và nướng chín đều các mặt. Khi nướng bạn cần để ý chế độ lửa trên bếp than để thịt không bị cháy sém khét nhé.

Khi thịt vịt chín bạn chặt thành những miếng vừa ăn, bày ra đĩa và trang trí.

Xem thêm: Những Loại Thực Phẩm Giúp Lùn Đi, Những Loại Thực Phẩm Ảnh Hưởng Xấu Đến Chiều Cao!

Hãy lưu cách ướp vịt nướng chao này vào sổ tay để trổ tài ngay cho cả gia đình thưởng thức vào cuối tuần này nhé. Chúc bạn thực hiện thành công. 

Tại cửa hàng Vịt 29 chuyên các món ăn về vịt, vịt nướng chao là một trong những món ăn luôn được thực khách lựa chọn nhiều nhất. Bạn đọc có thể thưởng thức món ăn giòn tan thơm ngon này tại Vịt 29 hoặc liên hệ đặt hàng qua hotline 0243.825.29.29.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button