Bật Mí Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Nhat, 4 Cách Ướp Thịt Nướng Ngon Nhất Đơn Giản Tại Nhà

Học cách ướp thịt nướng ngon cho cả gia đình với 4 công thức ướp thịt nướng truyền thống và thịt nướng BBQ theo phong cách Hàn Quốc để trải nghiệm nhiều hương vị mới lạ.

Đang xem: Cách ướp thịt nướng ngon nhat

Thời tiết mát mẻ là điều kiện lý tưởng để cả nhà quây quần bên nhau cùngthưởng thức những món đồ nướng phải không nào. Cùng Bếp tìm hiểu cách tẩm ướp thịt để có món thịt nướng ngon, chuẩn vị nhé !

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Thịt lợn vai 500gr (Có mỡ để nướng mềm và ngon hơn)

– Hành lá, tỏi, hành tím

– Mật ong, hạt nêm, đường, tương ớt, nước mắm, xì dầu, muối, dầu hào, tiêu xay, dầu ăn, ớt tươi, sa tế

– Rau xà lách, hạt vừng trắng rang

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

– Tỏi bóc vỏ, đập dập rồi băm nhỏ để riêng

– Hành lá nhặt sạch sau đó rửa lại với nước và cắt khúc nhỏ vừa ăn

– Thịt lợn vai rửa sạch với nước muối pha loãng sau đó rửa lại bằng nước sạch sau đó thái thịt.

– Nướng bằng xiên: Thịt bạn thái hình vuông to khoảng 2 ngón tay dày 0.5cm

– Nướng trên mặt bếp bằng phẳng: Thái thịt heo khổ khoảng 2-3 ngón tay dài khoảng 5-10cm mỏng 0.5cm

Bước 3: Bốn cách ướp thịt nướng ngon nhất

Cách 1: Ướp thịt nướng kiểu truyền thống

– Ướp thịt heo đã dầm với 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa mật ong, 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa hành băm nhỏ, 1 thìa tỏi băm nhỏ và 1/2 thìa cafe tiêu xay.

READ:  Sốt Ướp Thịt Nướng Barona Thịt Nướng Sả 80G, Xốt Ướp Thịt Nướng Ngũ Vị Barona Gói 80G

– Trộn đều thịt và gia vị sau đó để khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều là được.

Cách 2: Ướp thịt nướng kiểu BBQ Hàn Quốc

– Ớt, cà rốt, hành tây rửa sạch, cắt thành các miếng nhỏ hình vuông vừa ăn.

Xem thêm: Nơi Bán Sữa Chua Nếp Cẩm Vinamilk Giá Sữa Chua Nếp Cẩm Vinamilk

– Cho dầu ăn, hành tây, dầu hào, sốt BBQ, nước tương, đường, bột nêm, nước lọc vào chảo khuấy đều cho các gia vị hòa tan vào nhau.

– Thịt đã chuẩn bị cho vào ướp với khoảng 2 tiếng cho gia vị ngấm đều thì xiên vào cây xiên, xen kẽ là , cà rốt, hành tây tùy theo khẩu vị mỗi người.

Cách 3: Ướp thịt nướng sa tế

– Trộn đều 1 thìa nước mắm, 2 thìa sa tế, ½ thìa hạt tiêu, hành băm, hành lá cắt khúc sau đó cho thịt ba chỉ đã chuẩn bị vào ướp trong khoảng 2 tiếng cho gia vị có thể ngấm đều là được.

Xem thêm: Cách Làm Sữa Chua Dâu Uống Mứt Hoa Quả Siêu Bắt Mắt, Cách Làm Sữa Chua Dâu Tây

Cách 4: Ướp thịt ba chỉ nướng riềng mẻ

– Cho riềng xay, 1 thìa cafe bột nghệ, 1 thìa mắm tôm, 3 thìa mẻ, 1 thìa cafe đường, dầu ăn, bột nêm, hành khô vào một cái bát tô. Sau đó cho thịt đã chuẩn bị vào bóp đều cho các loại nguyên liệu được trộn đều với nhau. Ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm rồi có thể xếp lên vỉ nướng được rồi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button