Cách Ướp Thịt Làm Món Bún Thịt Nướng Nam Bộ, Cách Làm Bún Thịt Nướng Theo Phong Cách Nam Bộ

Nhắc đến các món bún hấp dẫn của ẩm thực Việt thì không thể bỏ qua món bún thịt nướng thơm ngon trứ danh được lòng rất nhiều thực khách trong và ngoài nước. Hôm nay, các Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm món bún thịt nướng đúng chuẩn miền Nam ngay trong chính gian bếp của bạn.

Đang xem: Cách ướp thịt làm món bún thịt nướng nam bộ

*

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– Thịt heo: 700gr (nên chọn loại thịt nạc vai)

– Chả giò (đã chiên): 4 – 5 miếng

– Bún tươi: 1kg

– Hành lá: 2 nhánh

– Các loại rau: xà lách, chanh, ớt tươi, dưa leo, đồ chua, húng bạc hà, tía tô, kinh giới (định lượng tùy theo sở thích của bạn)

– Đậu phộng rang: 100gr

– Gia vị: nước mắm, xì dầu, tiêu, đường, dầu ăn, hành tây và tỏi băm nhỏ, xì dầu và dầu hào.

Các bước thực hiện bún thịt nướng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Thịt lợn sau khi mua về thì sửa sạch, để ráo và thái lát mỏng cho vào tô. Ướp thịt với hành tây và tỏi băm, đường, xì dầu, nước mắm, dầu hào, mật ong và trộn đều tay cho đường tan. Sau đó để thịt ngấm gia vị trong ít nhất 1 giờ (nếu được có thể ướp thịt qua đêm).

– Các loại rau sau khi mua về thì nhặt bỏ phần sau, rửa sạch, để ráo. Dưa leo rửa sạch và cắt thành những lát vừa ăn.

READ:  bún thịt nướng hẻm sư vạn hạnh

– Trụng sơ bún tươi qua nước sôi cho sạch.

– Đậu phộng bóc vỏ và giã hơi nhuyễn vừa ăn.

Xem thêm: Dịch Vụ Giao Thực Phẩm – Dịch Vụ Chuyển Phát Nhanh Thực Phẩm

Bước 2: Cách ướp thịt làm bún thịt nướng

– Để món ăn thơm ngon chuẩn vị thì cách ướp thịt làm bún thịt nướng rất quan trọng. Vì vậy, khi thực hiện đến khâu này, các bạn hãy cẩn thận một tý nhé.

– Bạn ướp thịt như sau: cho 1 muỗng cà phê hành tây và 1 muỗng cà phê tỏi băm, ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh mật ong và trộn đều. Sau đó, bạn cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị trong ít nhất 1 giờ (nếu được có thể ướp thịt qua đêm).

Bước 3: Nướng thịt

– Bạn có thể nướng thịt bằng lò nướng hoặc lò than đều được nhưng thường thì nướng thịt với bếp than sẽ cho mùi vị thơm ngon hơn.

– Nếu bạn sử dụng lò nướng thì nướng thịt với nhiệt độ 375 độ F trong từ 10 – 15 phút.

– Nếu bạn nướng thịt bằng lò than thì trải thịt đều lên vỉ nướng, không để chồng chéo. Trong quá trình nướng, bạn có thể bôi lên thịt lớp dầu ăn cho càng hấp dẫn hơn.

Bước 4: Pha nước mắm chua ngọt

– Bạn pha nước chắm theo công thức sau: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng café tỏi, ớt băm nhuyễn, khuấy đều.

READ:  bún thịt nướng foody

Xem thêm: Dịch Vụ Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng Riff, Nghiên Cứu Thực Phẩm Chức Năng

*

– Bạn cho phần bún vào tô trước và để thịt nướng, chả giò, rau lên trên cùng, chan mỡ hành, rải đều đậu phộng rang lên thịt nướng, dọn kèm nước chấm bên cạnh (không nên chan vào trước vì tùy theo khẩu vị từng người).

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button