Cách Ướp Thịt Dê Nướng Ngon Nhất, Cách Làm Thịt Dê Nướng Đúng Vị Ngon Ngất Ngây

Bạn muốn làm mới menu món nướng BBQ của mình bên cạnh các món ăn quen thuộc như bò nướng, ba chỉ nướng,… thì hãy thử tham khảo cách làmdê nướng trong bài viết dưới đây của chúng mình nhé. Đảm bảo sẽ rất nhiều người yêu thích món ăn khá mới lạ này đó!

Công thức 1: Cách làm thịt dê nướng ngũ vị

Thịt dê nướng ngũ vị là món ăn đậm đà, hợp khẩu vị nhiều người vì được ướp bằng những gia vị rất thuần Việt. Vào ngày lạnh mà được thưởng thức món dê nướng thơm mùi sả, gừng,… nóng hổi thì còn gì bằng. Hãy cùng bắt tay vào cách làm dê nướng ngũ vị nhé.

Đang xem: Cách ướp thịt dê nướng ngon nhất

*

Chuẩn bị nguyên liệu

Nước chấm

Chao ngon: 2 miếngĐường tinh luyện: 3 thìa cafe (có thể thay bằng đường vàng, đường trắng)Mì chính (bột ngọt): 1/2 thìa cafeChanh: 1/2 quảỚt: 1-2 quả

Dê nướng

Thịt dê: 500gSả: 3 nhánh lớnGừng: 1 củ lớnHành tím: 1 – 2 củGiềng: 1 củ vừaNgũ vị hương: 1 góiHạt nêm: 1 thìa cafeDầu ăn: 1 thìa canhĐường: 1/2 thìa cafeRau ăn kèm: tía tô, chuối xanh, xà lách, khế chua, diếp cá,…

Cách làm món thịt dê nướng ngũ vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên để làm món thịt dê nướng ngon, sạch, đảm bảo thì bạn cần sơ chế các nguyên liệu hiện có. Công đoạn cũng vô cùng đơn giản không khó khăn. Bạn rửa sạch sả, giềng, gừng, hành tím và thái nhỏ, băm nhuyễn. Đối với sả, giềng, gừng bạn có thể giã lấy nước cốt ướp vào thịt nếu bạn không thích ăn phần bã xơ. Còn hành tím bạn cứ băm nhỏ là được. Tuy nhiên mình thấy hương vị giềng, xả khi nướng xém cũng rất thơm và hấp dẫn nên bạn cũng có thể băm nhỏ và ướp trực tiếp vào thịt nhé.

*

Cách làm dê nướng hết mùi hôi cực kỳ đơn giản, bạn bóp với một chút rượu trắng và gừng, sau đó rửa sạch với nước và thái lát vừa ăn. Ngoài ra bia cũng là nguyên liệu có thể khử sạch mùi hôi của thịt dê nhé.

Lưu ý: Không nên bóp thịt dê với rượu hoặc bia sau khi đã thái lát mỏng vì sẽ gây mất chất và nước ngọt có trong thịt.

Bước 2: Cách ướp thịt dê nướng ngon như ngoài hàng

Sau khi đã rửa sạch thịt dê và để ráo nước, bạn cho thịt dê vào một cái bát lớn, đổ hỗn hợp gừng, giềng, sả, hành tím đã băm nhỏ vào và trộn đều. Tiếp theo cho 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa canh dầu ăn và 1 gói ngũ vị hương vào. Trộn đều tất cả lên và ướp trong vòng 20-30 phút. Một mẹo để cho cách ướp thịt dê nướng ngon hơn đó là bạn hãy ướp thịt trong tủ lạnh có bọc kín từ đêm hôm trước. Đến sáng hôm sau khi bạn đem đi nướng thịt sẽ ngấm gia vị hơn rất nhiều.

READ:  Bún Thịt Nướng Kiều Bảo Sự Vạn Hạnh, Bún Thịt Nướng Kiều Bảo 1 Ở Quận 10, Tp

Bước 3: Nướng thịt

Sau khi thịt đã được tẩm ướp gia vị kỹ càng, bạn bỏ ra ngoài nhiệt độ phòng khoảng 15-20 phút để thịt được nghỉ và trở về nhiệt độ bình thường. Tiếp theo bạn cho thịt dê lên nướng. Bạn có thể sử dụng lò nướng điện hoặc các loại bếp nướng than hoa, bếp nướng điện, bếp nướng cồn đều được. Tuy nhiên mình vẫn thấy nướng trên bếp than hoa không khói cho hương vị thơm ngon nhất.

*

Đối với cách nướng thịt dê bằng lò nướng điện, bạn để nhiệt 200 độ C và nướng thịt trong 35 – 40 phút. Khi thấy thịt săn lại chín đều là có thể bỏ ra ngoài. Trước khi nướng bạn có thể lót một lớp giấy bạc để vệ sinh hơn nhé.

Còn khi nướng bằng than hoa, bạn nên kẹp thịt vào vỉ nướng để lật dễ hơn. Thịt dê nướng cần được lật luôn tay nếu không sẽ cháy và mùi khét. Bên cạnh đó, không nên đặt vỉ nướng quá sát với than cháy sẽ rất dễ xém thịt.

Bước 4: Cách làm nước chấm thịt dê nướng

Cách làm nước chấm thịt nướng BBQ cho món dê nướng cực đơn giản. Đầu tiên, bạn nghiền nhỏ 2 miếng chao vào một bát con. Sau đó lần lượt cho vào 3 thìa cafe đường, 1/2 thìa cafe mì chính, ớt thái nhỏ vào và trộn đều. Khi gia vị đã quyện vào làm một thì vắt chanh vào và khuấy thêm một lượt nữa là xong. Bạn có thể sử dụng chung với các loại nước chấm thịt nướng khác nhưng mình thấy nước chấm chao này sẽ làm dậy hương vị thịt dê nướng ngũ vị hơn rất nhiều đó.

Xem thêm: Tất Tần Tật Về Phương Pháp Thực Phẩm Dưỡng Sinh Ohsawa Hiệu Quả

Công thức 2: Cách làm thịt dê nướng tảng

Tiếptheo là một món nướng cực thơm ngon từ thịt dê mà bạn không thể bỏ qua. Cách làm món dê nướng này cũng cực kỳ đơn giản, rất thích hợp với những ai bận rộn không có nhiều thời gian chuẩn bị đó.

READ:  Các Món Ăn Đặc Sản Từ Thịt Trâu Nướng Tập 2, Hoa Ban Food

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt dê để tảng: 400gRượu trắng hoặc muối hột hoặc biaSả tươi: 3 nhánhHành khô hoặc hành tím: 3 củGừng: 2 củHạt nêm: 1 thìa cafeDầu ăn: 2 thìa cafeDầu hào: 2 thìa cafeChao: 2 miếng

Khi chọn thịt dê, bạn nên chọn phần thịt bắp hoặc đùi dê nướng, thớ thịt chắc, ấn tay có sự đàn hồi nhẹ. Thịt phải còn tươi, màu đỏ sáng và không có mùi hôi tanh. Đặc biệt nếu chuẩn bị được thịt dê núi thì sẽ ngon hơn rất nhiều.

*

Cách chế biến thịt dê nướng tảng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên cần làm sạch mùi hôi của thịt dê. Cách làm dê nướng hết mùi hôi đơn giản nhất là sử dụng rượu. Bạn bóp thịt dê với rượu trắng và gừng đập dập khoảng 2 -3 phút và rửa sạch lại với nước, để ráo. Mùi nồng của rượu sẽ giúp át đi mùi hôi đặc trưng của thịt dê. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bia thể thay thế cũng được.Sau khi làm sạch thịt dê, bạn cùng búa đập dập nhẹ khắp miếng thịt để thịt mềm hơn, dễ thấm gia vị hơn.Các gia vị còn lại bạn rửa sạch, băm nhuyễn sả, gừng, hành khô để chung vào một bát.

Bước 2: Cách ướp thịt dê để nướng

Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu thì bạn cho tất cả vào một bát tô to, cho hạt nêm, dầu ăn, dầu hào vào và trộn đều. Bạn ướp thịt dê trong ít nhất 30 phút rồi đem đi nướng. Nếu có thời gian có thể ướp trong khoảng 2-3 tiếng để gia vị thấm đều hơn nhé.

Bước 3: Nướng thịt dê

Khác với các cách làm các món dê nướng khác, khi bạn nướng dê cả tảng, bạn nên quấn xung quanh 1-2 lớp giấy bạc và nướng trong thời gian 50 – 60 phút. Vì thịt để cả tảng nên sẽ khó chín hơn, tuy nhiên ăn sẽ giữ lại được nước thịt ngọt và ngon hơn rất nhiều đó.

*
*

Bước 2: Cách ướp thịt dê để nướng

Các nguyên liệu đã được sơ chế xong, bạn cho tất cả bao gồm cả thịt vào chung một bát to, cho sa tế, dầu ăn vào, nêm nếm muối, hạt nêm vừa miệng. Ướp thịt trong khoảng 40 phút trước khi đem nướng.

Bước 3: Nướng thịt

Khi đã đảm bảo gia vị ngấm hết vào thịt thì bạn đem thịt lên vỉ nướng và lật đều tay. Thịt nên được nướng chín tới nếu không sẽ bị dai và khô. Thịt chín đem ra trình bày lên đĩa, rắc thêm một chút mè rang vào cho thơm và món ăn thêm hấp dẫn.

READ:  Nước Sốt Ướp Thịt Nướng Loại Nào Ngon Chuẩn Nhà Hàng Mà Bà Nội Trợ

*
*

Công thức 5: Các làm món dê nướng chao

Công thức cuối cùng mà mình muốn giới thiệu đến bạn đó là món dê nướng chao. Đây là món ăn thường được người miền Nam và miền Trung ưa chuộng trong các buổi tiệc nướng. Cho đến nay món ăn này đã được rất nhiều người từ các vùng miền khác nhau yêu thích. Hãy cùng mình bắt tay vào cách làm dê nướng chao ngay dưới đây nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt dê tươi: 1kgSả: 7-8 câyChao ngon: 1 hũĐường: 3 thìa cafeHạt nêm: 2 thìa cafeỚt: 2 quảSa tế: 3 thìa cafeRượu trắng hoặc bia: 250ml

*

Cách làm món dê nướng chao

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt dê sau khi mua về rửa sạch với nước, sau đó cho vào một bát lớn, đổ rượu trắng hoặc bia vào và bóp nhẹ 2-3 phút cho đến khi hết mùi hôi. Rửa sạch với nước và để ráo. Sả bỏ lớp vỏ già bên ngoài, rửa sạch và thái nhỏ cùng ớt.

Xem thêm: Tại Sao Sữa Chua Từ Trạng Thái Lỏng Sang Trạng Thái Sệt Trang 97 Sinh 10?

Bước 2: Cách ướp dê nướng ngon

Cách ướp thịt dê nướng chao rất đơn giản, bạn chỉ cần cho tất cả nguyên liệu vào chung một bát tô lớn và trộn đều. Mỗi nguyên liệu đều có tác dụng riêng và góp phần làm hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Đặc biệt đối với chao, bạn nên chọn một loại chao ngon, chất lượng thì mới đảm bảo chuẩn hương vị.

*

Bước 3: Nướng thịt

Khi nướng thịt, bạn nên sử dụng bếp than hoa không khói. Nếu muốn tiện hơn có thể sủ dụng lò nướng điện trong bếp. Nhiệt độ nướng thích hợp là 200 độ C trong 45 – 45 phút. Bạn có thể bọc một lớp giấy bạc phòng tránh cháy thịt nhé. Bạn có thể áp dụng công thức này với món sườn dê nướng chao cũng rất thươm ngon nhé!

Trên đây là những công thức ướp và làm thịt dê nướng siêu ngon mà mình đã tổng hợp được. Mong rằng bạn có thể chọn được cho mình một món ăn ngon cho buổi tiệc nướng BBQ sắp tới nhé. Chúc bạn ngon miệng!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button