Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Cừu Nướng Bbq Ngon Đúng Kiểu Pháp, Cách Làm Món Sườn, Thịt Cừu Nướng Ngon

Các tín đồ yêu thích món nướng thì không nên bỏ qua 2 cách làm sườn cừu nướng thảo mộc và mật ong thơm ngon, mới lạ mà Điện máy XANH muốn bật mí ngay phía dưới. Vào bếp nào!
Sườn cừu nướng thảo mộc

Nguyên liệu làm Sườn cừu nướng thảo mộc Cho 4 người

Sườn cừu 1 kg (8 cây) Dầu ô liu 2 muỗng canh Hương thảo tươi 1 muỗng canh Lá Thyme 1 muỗng canh Tỏi băm nhuyễn 5 tép Giấm Balsamic 3 muỗng canh Rượu vang đỏ 1/4 cốc Muối hột 1/2 muỗng cà phê Tiêu xay 1/3 muỗng cà phê

Giấm Balsamic là gì?

Giấm Balsamic là một loại giấm đen, có nguồn gốc từ nước Ý, vị ngọt nhẹ của nho, mật ong hoặc gỗ sồi. Bạn có thể mua loại giấm này ở các cửa hàng thực phẩm chuyên bán nguyên liệu gia vị dùng cho làm bánh, hoặc ở một số siêu thị bán đồ nước ngoài.

Đang xem: Cách ướp thịt cừu nướng

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm sườn cừu nướng thảo mộc và mật ong

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, thố lớn, dao,…

Sơ chế sườn cừu

Nếu mua sườn cừu nguyên bẹ, thì bạn dùng dao cắt theo xương sườn để chia thành những cây sườn nhỏ rồi đem sơ chế với gừng và rượu trắng để khử mùi hôi.Hoặc nếu bạn mua sườn cừu đã được cắt sẵn thì về chỉ cần chà với muối hột, rửa lại nước sạch và để ráo nước.
Bước 1 Sơ chế sườn cừu Sườn cừu nướng thảo mộc

Ướp sườn cừu

Bạn dùng một cái thố rộng, rồi xếp sườn cừu trải đều trong thố. Sau đó, lần lượt cho các gia vị gồm có: 2 muỗng canh dầu ô liu, 1/2 muỗng cà phê muối hột (giã nhỏ) và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay, lật đều các mặt sườn cừu.Bạn tiếp tục cho vào 1 muỗng canh hương thảo tươi (thái nhỏ), 1 muỗng canh lá Thyme, 5 tép tỏi băm nhuyễn, 3 muỗng canh giấm balsamic và 250ml rượu vang đỏ, lật đều các miếng sườn cừu cho thấm đều gia vị.Cuối cùng, bạn đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ướp khoảng 30 phút.
Mách nhỏ: Bạn nên đeo bao tay để lật đều các miếng sườn cừu, đồng thời xoa đều gia vị thấm sâu vào bên trong thịt sườn.

READ:  Máy Nướng Thịt Xiên Tự Quay Vịt, Bếp Nướng Than Hoa Tự Xoay

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Prenatal Multi + Dha Của Mỹ, Thực Phẩm Chức Năng Vitamin Bầu Nature Made

Bước 2 Ướp sườn cừu Sườn cừu nướng thảo mộc
Bước 2 Ướp sườn cừu Sườn cừu nướng thảo mộc
Bước 2 Ướp sườn cừu Sườn cừu nướng thảo mộc

Nướng sườn

Đầu tiên, bạn bật lò nướng để nóng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 260 độ C.Sau đó, bạn xếp đều sườn cừu lên vỉ để bắt đầu nướng ở nhiệt độ 260 độ C khoảng 3 phút. Tiếp đó, bạn mở lò và lật mặt sườn cừu bên kia, nướng với thời gian và thời lượng tương tự.
Lưu ý:Không nên nướng sườn quá chín kĩ vì dễ làm thịt cừu bị dai và mất ngọt.Bạn có thể dùng lò nướng than nếu như không có lò nướng điện.

Thành phẩm

Sườn cừu nướng thảo mộc có hương thơm đặc trưng của lá hương thảo và lá Thyme, vị thịt đậm đà hòa lẫn với vị béo miệng của dầu oliu và phần mỡ từ thịt cừu tiết ra.Bạn nên dùng sườn cừu nướng thảo mộc với salad trộn, khoai tây chiên và có thể chấm với nước sốt béo đặc trưng như sốt mayonnaise, sốt Tzatziki hay bất kì nước chấm nào mà bạn thích.

Xem thêm: Thực Đơn Ăn Chay Thanh Lọc Cơ Thể Khỏe Mạnh, Ăn Chay Đúng Cách, Cơ Thể Khỏe Mạnh

Nguyên liệu làm Sườn cừu nướng mật ong Cho 3 người

Sườn cừu 600 gr Măng tây 200 gr Mật ong 60 ml Giấm táo 30 ml Sốt Worcestershire 1 muỗng canh Chanh 1 quả Mù tạt 2 muỗng canh Muối 1 muỗng cà phê Tiêu 1/3 muỗng cà phê Dầu oliu 1 muỗng canh

READ:  Umai29 Cơm Thịt Nướng Nhật Bản, Umai29, うまい

Cách chọn măng tây ngon

Nên chọn những cây măng tây có phần thân thẳng và màu xanh tươi.Phần ngọn không bị uốn cong, có thể có màu xanh đậm hoặc tím nhạt là những cây măng tươi, đạt chuẩn.Khi cầm và sờ lên măng tây, có cảm giác dày, cứng và có độ giòn nhất định chứ không phải mềm.Măng tươi không có mùi.Tránh chọn những cây măng tây xuất hiện hoa hoặc phần thân bị thâm, vết côn trùng cắn và có đốm.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button