#6 Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Và Dễ Làm, Cách Ướp Thịt Bò Nướng Thơm Ngon Ăn Siêu Ghiền

Thịt bò nướng vỉ là món ăn không thể thiếu ở các quán lẩu nướng, nhưng để nướng miếng thịt ngon, đảm bảo tiêu chuẩn thì phương pháp ướp gia vị thịt bò rất quan trọng. Nếu ướp vội vàng qua loa gia vị không thấm vào thịt, miếng thịt sẽ không có vị, nhưng nếu ướp quá cầu kỳ và để lâu, thịt sẽ bị nhão và nát. Vậy hãy để myquang.vn bật mí cách ướp thịt bò nướng vỉ ngon đúng chuẩn nhà hàng cho bạn nhé.

Đang xem: Cách ướp thịt bò nướng

*

I. Nguyên Liệu:

Để ướp được vị bò nướng vỉ ngon như nhà hàng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu phù hợp nhất. 

*

Cách ướp thịt bò nướng vỉ

II. Cách ướp thịt bò nướng vỉ ngon đúng điệu nhà hàng.

1. Chọn thịt bò

Bạn nên chọn thịt bò tươi, ngon không có mùi hôi hay có dấu hiệu bị ôi. Với món thịt bò nướng bạn nên chọn phần thịt có cả chút mỡ, khi nướng phần mỡ sẽ chảy ra ăn sẽ ngậy hơn. Nhìn bằng mắt thường sẽ thấy thịt bò đỏ tươi, lớp mỡ bò có màu hơi vàng nhạt, cùng gân trắng. 

Nên chọn loại thịt bò mềm, có tính đàn hồi và thớ thịt không mịn. Bởi nếu thớ thịt mịn thì đó là thịt bò tơ, ăn sẽ không ngon bằng.

*

2. Cách thái lát thịt bò

Thái thịt tay: Thịt bò dùng khăn giấy thấm khô, rồi xắt lát mỏng ngược theo thớ cơ, lát thịt mỏng 0.2- 05cm, để đảm bảo miếng thịt không bị dai và nhanh chín hơn.

READ:  Cách Làm Món Thịt Chó Nướng Giấy Bạc Vừa Thơm Vừa Ngọt, Cách Làm Thịt Chó Nướng

Xem thêm: So Sánh Sữa Chua Ba Vì Hàng Nào Ngon Nhất, Sữa Thực Huyền

*

Cách ướp thịt bò nướng vỉ

Sử dụng máy thái thịt tươi sống: Máy thái thịt sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều thời gian trong quá trình thái thịt mà luôn đảm bảo lát thịt mỏng đều. Hiện nay trên thị trường có bán loại máy thái thịt bò chuyên dụng lưỡi dao 2mm. Hoặc dòng máy thái thịt gia đinh HO-07 giá rẻ, QX-250 thay thế được lưỡi dao, thái thịt tươi sống DQ-1…

*

3. Ướp gia vị bò nướng vỉ

Sơ chế nguyên liệu

Tỏi khô bạn bóc vỏ ngoài, rửa sạch đập dập rồi băm nhỏ.Sả bạn bóc lớp vỏ ngoài, rửa lại với nước cho hết phấn trắng. Sau đó đập dập rồi thái nhỏ.Ớt tươi bạn đem bỏ cuống, rửa sạch, bỏ hạt rồi thái nhỏ. Nếu để hạt ớt ướp chung với thịt thì ăn sẽ rất cay.

*

Cách ướp thịt bò nướng vỉ

Ướp thịt

— Sau khi đã xay xong nguyên liệu bạn cho vào một chiếc bát. Trộn vào đó những gia vị còn lại bao gồm ngũ vị hương, mật ong, xì dầu, dầu mè, tiêu xay, mè trắng và đảo đều lên.

— Không thể thiếu để làm cho món ăn thêm đậm vị đó là nêm nếm gia vị. Bạn nêm thêm vào hỗn hợp ướp bột ngọt, mắm, muối, đường. Tùy vào sở thích ăn mặn hay ăn ngọt thì bạn cân đối cho hợp vị.

— Đổ toàn bộ hỗn hợp đã đánh đều vào khay thịt, đảo thật đều, phết gia vị lên từng miếng thịt cho thịt ngấm đều là được. Nếu bạn có nhiều thời gian để chuẩn bị, có thể lấy từng lát thịt và phết ra vị lên rồi để ra khay riêng. 

READ:  Quán Bánh Mì Thịt Xiên Nướng Sài Gòn, Quán Bánh Mì Nướng Thịt Xiên Ngon Quận 10

— Gia vị sau khi ướp thịt phải để nghỉ từ 1-2 giờ để thịt bò ngấm hết và mềm hơn. 

*

Cách ướp thịt bò nướng vỉ

III. Cách nướng:

Để vỉ nướng lên bếp than đỏ hồng theo lối Việt nam, xếp thịt bò lên từng lớp nướng vàng mặt bên này rồi trở sang bên kia cho đều, nướng lửa lớn và nhanh tay để thịt bò vàng mặt mà không bị khô hay dai. Trong lúc nướng, nếu lửa bốc lớn thì rắc vào bếp chỗ bốc lửa lớn một ít muối lửa sẽ tắt, không làm hôi khói miếng thịt đang nướng.

Xem thêm: Những Thực Phẩm Giàu Canxi Cho Bà Bầu Không Thể Bỏ Qua, Những Thực Phẩm Giàu Canxi Cho Bà Bầu

Trên đây là toàn bộ quy trình chuẩn bị và cách ướp thịt bò nướng vỉ. Chúc bạn có một bữa ăn vui vẻ bên gia đình và bạn bè! 

Hủy

Họ tên*

Email*

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thịt nướng

Related Articles

Trả lời

Back to top button