Cách Ướp Chân Gà Nướng Sa Tế Ngon Cho Ngày Cuối Tuần!, 3 Cách Ướp Chân Gà Nướng Ngon “Nhức Nách”

Chân gà nướng sa tế là một biến tấu đầy thú vị trong cách làm chân gà nướng. Đây là một món ngon không thể bỏ qua, không ăn sẽ tiếc cả đời. Cách làm chân gà nướng sa tế đơn giản, có thể làm tại nhà, đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đang xem: Cách ướp chân gà nướng sa tế ngon

Dưới đây là cách làm chân gà nướng sa tế cụ thể nhất, giúp các bạn dễ dàng thực hiện.

*

Chân gà nướng thơm ngon nhức mũiTham khảo:

*

Chân gà nướng sa tế cũng là một biến thể của món chân gà nướng, với các loại gia vị mới lạ, đây sẽ là món tuyệt vời để gia đình bạn đổi món mỗi khi có dịp.
1 kg chân gà2 cái hoa hồi1 thanh quế khô2 nhánh sả4 tép tỏi2 trái ớtRượu trắng, bột điều, sa tế, mật ong, tươngGia vị khác
Chân gà chặt bỏ móng, rửa sạch với nước muối pha loãng. Đổ 2 lít nước vào nồi, cho 2 cái hoa hồi, 1 thanh quế khô, 1 khúc sả đập dập, 1/2 muỗng cafe muối, 2 muỗng canh rượu cùng 1 muỗng canh nước tương vào rồi đun sôi. Đợi nước nóng thì cho chân gà vào luộc cỡ 10 phút với lửa vừa, vớt ra để ráo.

*

Làm nước sốt ướp bao gồm: 1 muỗng canh sa tế + 2 muỗng canh dầu hào + 1 muỗng canh dầu ăn + 1 muỗng cafe bột điều màu + 1 muỗng cafe mật ong + 1 muỗng canh nước tương + tỏi, xả, ớt băm. Trộn thật đều hỗn hợp trên.

READ:  Sự Thực 'Thất Kinh' Về Tác Hại Khi Ăn Chân Gà Nhiều Có Tốt Ko

Xem thêm: Thực Phẩm Chức Năng Amway Có Tốt Cho Bà Bầu, Protein Amway Có Nên Dùng Cho Bà Bầu

*

Trong lúc chờ chân gà ngấm gia vị thì chuẩn bị phần nước sốt với 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh tương ớt + 2 muỗng tương cà, khuấy đều.
Xếp chân gà lên vỉ nướng, đặt vào rãnh giữa của lò. Mở lò ở mức 200 °C, đặt trong khoảng 30 – 35 phút thì tắt lò. Nhớ mở lò, trở mặt trong lúc nướng để chân gà chín đều.
Phần nước ướp chân gà còn sót lại đem đun sôi trên chảo bằng lửa nhỏ. Cho nước sốt làm lúc trước vào cùng đảo đều. Trút chân gà đã nướng vào, xóc thật đều để nước sốt thấm quyện vào từng chân gà.
Đem chân gà nướng đã hoàn thành ra đĩa, thưởng thức lúc còn nóng. Có thể dùng kèm dưa chuột, xà lách, … để món ngon được hài hòa hơn.

Xem thêm: Cách Vẽ Trang Trí Thực Đơn Giản, 180 Menu Ý Tưởng

*

Trong các cách nướng chân gà thì cách làm chân gà nướng sa tế có cầu kì hơn, nhưng vẫn ở mức độ đơn giản, có thể thực hiện.Làm chân gà nướng có thể sử dụng phương pháp nướng trên bếp than hoặc dùng lò vi sóng, lò nướng. Trong bài này chúng ta sử dụng lò nướng.Cách sơ chế trong bài này nhằm để chân gà vẫn dai giòn bên ngoài nhưng lại mềm, không bị khô bên trong. Ngoài ra, mùi hôi của chân gà dược loại bỏ 100 % và thay vào đó là mùi thơm của quế, hồi.
Calories: 432kcalCarbohydrates: 1gProtein: 39gFat: 29gSaturated Fat: 8gCholesterol: 168mgSodium: 134mgPotassium: 62mgSugar: 1gVitamin A: 200IUVitamin C: 1mgCalcium: 176mgIron: 2mg
Trên đây là cách làm món chân gà nướng sa tế ngon tuyệt cú mèo mà bạn nào cũng nên biết để chiêu đãi gia đình và bạn bè trong những dịp tụ họp. Bạn cũng có thể thay đổi cách thức một chút, làm chân gà hấp sa tế hay chân gà xào sa tế cũng rất được đấy nhé!

READ:  Mua Chân Gà Ngâm Sả Ớt Hà Đông, Mua Ngay Chân Gà Rút Xương Sả Ớt

*

Hi! Mình là Hải Ninh, cũng là kẻ đứng sau blog Siêu Ngon. Với mình, nấu ăn là đam mê, là cảm hứng, là sáng tạo. Bạn không nhất thiết làm đúng y công thức chuẩn mà có thể tự do sáng tạo. Nấu theo cảm nhận của bạn sẽ tạo nên những món ngon đầy bất ngờ!
Công thứcMenu ToggleKiểu mónMenu ToggleNguyên liệuMenu ToggleCách chế biếnMenu ToggleMón ăn theo dịpMenu ToggleVùng miềnMenu ToggleChia sẽMenu ToggleThông tinMenu Toggle

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Chân gà

Related Articles

Trả lời

Back to top button