Cách Thái Khoai Tây Nấu Canh, Cách Nấu Canh Xương Với Khoai Tây Ngon Đúng Vị

Là một người nội trợ trong gia đình, bạn luôn muốn bữa ăn của mọi người phải đủ dinh dưỡng, thơm ngon hơn bao giờ hết. Nấu canh cũng vậy, làm sao để kết hợp được những nguyên liệu với nhau một cách hài hòa, đẹp mắt thì không phải ai cũng biết. Dưới đây mình xin chia sẻ một món canh bổ dưỡng đó là canh cà rốt khoai tây nấu xương. Đơn giản, dễ nấu, rất đáng để trổ tài.

Đang xem: Cách thái khoai tây nấu canh

Nguyên liệu làm canh cà rốt khoai tây nấu xương:

400gr xương heo2 củ cà rốt3 củ khoai tây50gr hành lá50gr ngò rí1 muỗng cà phê muối1 muỗng cà phê hạt nêm1/2 muỗng cà phê bột ngọt

Cách thực hiện canh cà rốt khoai tây nấu xương:

Bước 1: Xương heo mua về rửa sạch, để ráo, chặt thành từng miếng vừa ăn.

*

Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt khúc vừa, để riêng. Bạn có thể thay thế bằng xương ống tùy thích.

Bước 2: Đun sôi 500ml nước, cho xương heo vào chần sơ qua khoảng 1 phút. Vớt xương heo ra, đổ phần nước đó đi. Tiếp tục dùng nồi đó, cho xương heo vào lại, đổ nước vào sao cho phần nước ngập mặt xương heo, bật nhỏ lửa nấu. Khi nước sôi, cho 1 muỗng cà phê hạt nêm vào.

Xem thêm: 7 Bước Đơn Giản Với Cách Nấu Phở Thịt Heo Ngon Cho Cả Nhà, Cách Nấu Phở Thịt Heo Ngon Tại Nhà

READ:  Cách Làm Món Khai Vị Đám Cưới Được Nhiều Người Yêu Thích, 12 Mẫu Thực Đơn Tiệc Cưới Đặc Sắc

*

Bước 3: Tiếp theo, cho lần lượt cà rốt, khoai tây vào, nấu cùng. Khi nồi canh sôi bạn hạ nhỏ lửa xuống, tiếp tục nấu cho đến khi cà rốt, khoai tây mềm.

*

Nêm gia vị 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt cho vừa ăn, tắt bếp.

Xem thêm: Cách Thái Chuối Nấu Canh Chuối Đậu Ngon Mê Ly, Hợp Khẩu Vị Bất Kỳ Ai

*

*

Thành phẩm canh cà rốt khoai tây nấu xương:

Múc canh ra rô, rắc thêm ít hành lá, ngò rí để làm tăng màu sắc món ăn nhé! Khoai tây, cà rốt được nấu mềm, bùi bùi, nước dùng ngọt từ xương heo, rất ngon miệng, thu hút cả nhà. Bạn đã nghĩ ra món canh gì cho tối nay chưa? Nếu chưa thì thực hiện ngay công thức này đi nào.

Cobe Lilom

Số câu trả lời đúng /

Chia sẻ cho bạn bè ngay
10 Món Canh Dễ Nấu Giải Nhiệt Cho Ngày Nóng Mùa nóng, những món canh luôn được yêu thích trong bữa cơm gia đình. myquang.vn tổng hợp 10 món canh dễ nấu, ngọt mát mà lại tốt cho sức khỏe, rất thích hợp để bạn chế biến cho cả nhà thưởng thức đấy!

*

Bữa Cơm Tối Ngon Hơn Với Canh Chua Rau Nhút Nấu Nghêu Nước dùng đậm đà kết hợp từ thịt nghêu, vị giòn giòn của rau nhút, chua chua của cà chua và nước cốt me vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Đây sẽ là món canh thanh nhiệt, đưa cơm cho cả nhà bạn đấy!

READ:  Cách Làm Món Bì Cuốn Ngon Ai Cũng Mê, Cách Làm Bì Cuốn Ngon
*

Canh Chua Cá Diêu Hồng: Cách Nấu Thanh Mát Cho Mùa Hè Nóng Bức Cá diêu hồng là một loại cá ngon, thịt ngọt và dày, rất thích hợp để nấu các món canh. Vị chua ngọt của thơm (dứa), kết hợp với đậu bắp, bạc hà, giá đỗ thanh mát, cà chua đỏ tươi, thêm chút chua nhẹ từ nước cốt me hài hòa, tất cả hòa quyện vào nhau khiến cho người thưởng thức không thể chối từ. Khám phá cách làm cùng myquang.vn nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách nấu

Related Articles

Trả lời

Back to top button